Cách làm kem chuối bịch với sữa đặc, sữa tươi ngon nhất – VNview

Kem chuối bịch với sữa đặc, sữa tươi là một món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Chuối là một thứ quả đặc trưng của đất Việt. Từ chuối, người đầu bếp có thể chế biến ra vô vàn món ăn ngon miệng như bánh chuối hấp, chuối chiên, bánh chuối nướng,… Và vị cứu tinh ngọt ngào cho những ngày hè nắng gắt cũng được làm từ thứ quả vô cùng quen thuộc này là kem chuối.

Cách làm kem từ chuối bịch với sữa đặc, sữa tươi cực dễ, không chỉ có những nguyên liệu thân thuộc, sẵn có khắp nơi mà các bước làm cũng đơn giản không kém. Thế nhưng, để thành phẩm được những bịch kem ngon ngọt mát lạnh đúng vị thì cũng đòi hỏi các bạn phải tỉ mỉ và tinh tế một chút. Dưới đây là công thức mà vnview sẽ chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn tự tin hơn với tay nghề của mình.

Kem chuối bịch với sữa đặc, sữa tươi

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng nghe qua hoặc đã được thưởng thức món ăn vặt thần thánh này. Với hương vị ngọt thanh của chuối chín kết hợp hài hoà với dừa non và đậu phộng sẽ chinh phục được vị giác của tất cả mọi người.

kem chuối sữa tươi, sữa đặc

Lợi ích của kem chuối bịch với sữa đặc, sữa tươi

Các thành phần chính trong món kem chuối này đều rất giàu dưỡng chất, vitamin, khoáng chất có lợi cho cơ thể lẫn sức khỏe. Do đó, kem chuối sữa đặc, sữa tươi mang đến những công dụng chính sau:

  • Chuối nói riêng và kem chuối nói chung giúp phòng ngừa một số bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp, máu mỡ,….
  • Cung cấp năng lượng cho cơ thể nhanh chóng và giúp tinh thần thư giãn, giảm triệu chứng mệt mỏi, căng thẳng.
  • Chuối làm tăng lượng hồng cầu trong máu, nên đặc biệt phù hợp với những ai bị bệnh thiếu máu.
  • Tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng nhờ hàm lượng khoáng chất, vitamin dồi dào.
  • Có lợi ích cực tốt cho đường tiêu hoá, tốt cho đường ruột, phòng ngừa táo bón, giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
  • Có khả năng giúp bỏ được chứng ợ nóng và phòng ngừa được bệnh đột quỵ.
  • Có tác dụng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mắt như thoái hoá điểm vàng và bệnh quáng gà.

>>> Cách làm kem chuối trái cây nhanh, đơn giản nhất

Nguyên liệu làm kem chuối bịch với sữa tươi và sữa đặc

Để làm kem cho khẩu phần ăn khoảng 4-6 người, các bạn chuẩn bị số lượng nguyên liệu dưới đây.

  • 6-8 quả chuối tây
  • Sữa đặc
  • Sữa tươi
  • Sữa chua
  • Dừa tươi đã nạo sẵn (để tiết kiệm thời gian)
  • Đậu phộng (lạc) đã bỏ vỏ
  • Vani
  • Một vài chiếc bịch nhỏ chuyên để làm kem bịch

Cách làm kem chuối bịch ngon tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Để hoàn thành bất cứ món ăn nào, đầu tiên chúng ta phải đi đến bước sơ chế nguyên liệu. Đây được đánh giá là một trong những bước quan trọng.

Sơ chế chuối

Chuối tây đem lột bỏ vỏ. Chú ý là gỡ bỏ hết cả những sợi chỉ bám trên trái chuối để miếng chuối khi ăn không có vị chát, đồng thời trông đẹp mắt hơn.

Sau đó, bỏ từng quả chuối vào các bịch nilon đã chuẩn bị để đựng kem. Nếu quả chuối quá to có thể cắt đôi, sau đó cho vào bịch.

cách làm kem chuối sữa tươi, sữa đặc

Tiếp đến dùng 2 bề mặt phẳng để ép cho quả chuối dẹp lại. Tiện dụng nhất và dễ thao tác nhất, chúng ta có thể tận dụng ngay miếng thớt mỏng trong bếp. Khi ép chuối nên dùng lực vừa phải để chuối không bị quá nát nhé.

Sơ chế đậu phộng

Đậu phộng đã bỏ vỏ cho vào chảo rang, chú ý canh lửa nhỏ và đảo đều tay. Sau đó, dùng tay sát lớp vỏ ngoài theo chiều kim đồng hồ. Thổi hoặc đãi sạch vỏ rồi tách đôi hạt lạc hoặc đập dập lạc nhưng không đập quá nát .

Làm kem chuối bịch với sữa đặc, sữa tươi

Sau khi đã sơ chế xong hết các nguyên liệu, chúng ta cùng đi tới khâu chế biến để hoàn thành món ăn. Cùng xem hướng dẫn bên dưới nhé.

Bước 1: Nấu hỗn hợp sữa

Bắc lên bếp một chiếc nồi, cho hỗn hợp sữa đặc. sữa tươi và sữa chua không đường vào nồi.

cách làm kem chuối sữa tươi, sữa đặc

Bật bếp đun đến khi hỗn hợp tan đều vào nhau. Lưu ý không đun sôi hỗn hợp chỉ đun đến khi hỗn hợp sữa đã hơi nóng và tan đều hết vào nhau.

Tiếp đến nhỏ vài giọt vani để kem thơm hơn và tiếp tục khuấy đều khoảng 5 phút.

Bước 2: Làm kem chuối và để đông

Lấy bịch chuối đã sơ chế ở trên, cho lần lượt dừa đã nạo sẵn và đậu phộng vào từng bịch rồi tán đều ra.

cách làm kem chuối sữa tươi, sữa đặc

Sau đó, bạn cho 2-3 thìa hỗn hợp sữa vào bịch và điều chỉnh sao cho sữa phủ qua hết bề mặt chuối. Sau khi đã làm xong, các bạn đem xếp gọn gàng vào tủ đông và để trong khoảng 6 tiếng là hoàn thành.

>>> Cách làm kem chuối đậu xanh thanh mát vào mùa hè

Thưởng thức chuối bịch với sữa đặc, sữa tươi

Sau 6 tiếng để đông, chúng ta chỉ cần lấy từng bịch kem chuối ra khỏi tủ và xếp vào đĩa mời mọi người thưởng thức. Để tăng thêm tính thẩm mỹ, chúng ta có thể lấy kem trong bịch và cắt thành những miếng vuông vức hoặc hình thù tùy ý. Sau đó, đặt lên đĩa nhỏ cùng một vài lát chuối khô. Đảm bảo bạn sẽ được nhận 5 sao từ người thưởng thức.

thưởng thức kem chuối sữa tươi, sữa đặc Thành phẩm là từng bịch kem mát lạnh thơm lừng của hỗn hợp sữa, vị ngọt dẻo quánh của chuối tây cùng với đậu phộng rang bùi bùi và cùi dừa non mềm mềm. Món kem chuối đơn giản này có thể coi như là một món kem “quốc dân” đối với những bạn trẻ Việt.

Lưu ý khi làm kem chuối bịch với sữa đặc, sữa tươi

  • Chuối tây làm kem nên lựa chọn chuối chín đều, như vậy khi ăn kem sẽ vừa mềm thơm vừa dẻo. Không chọn chuối còn xanh quá khi chế biến sẽ khó ép và thành phẩm ra sẽ bị đắng chát.
  • Để vị kem thơm hơn, các bạn nên cho vài giọt vani hoặc dầu chuối vào. Tuy nhiên, nguyên liệu này không bắt buộc.
  • Có thể cho thêm dừa khô vào kem khi ăn sẽ có vị thơm và ngậy hơn.
  • Khi nấu hỗn hợp sữa, các bạn nên để mức lửa đều và nhỏ để hỗn hợp hòa quyện vào nhau không bị khét.

>>> Cách làm kem chuối bịch không cần nước cốt dừa

Tổng kết

Kem chuối bịch với sữa đặc, sữa tươi là một món ngon mang đến cho các bạn một trải nghiệm ẩm thực quen thuộc nhưng lại hợp khẩu vị đến lạ. Với những miếng kem ngon mát lạnh ngọt thơm bùi béo thì cái giá phải trả cho công cuộc làm kem là quá rẻ phải không. Hãy lưu lại cách làm kem chuối bịch với sữa đặc, sữa tươi để trổ tài khéo tay vào một ngày gần nhất nhé.