Hướng dẫn cách làm hoa giả từ A đến Z

Hoa giả là một vật phẩm trang trí không những làm đẹp căn nhà mà còn rất bền bỉ theo thời gian. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hoa giả để khách hàng lựa chọn theo sở thích, nhưng lại có mức giá thành khá cao. Do đó, với nhu cầu sử dụng hoa giả nhưng vừa có thể tiết kiệm chi phí, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn cách làm hoa giả đơn giản và nhanh chóng nhất. Từ đó giúp cho gia đình bạn sẽ có một một bình hoa giả nhỏ xinh đơn giản.

Chất liệu sử dụng làm hoa giả

Với hoa giả, có rất nhiều nguyên liệu, chất liệu khác nhau để làm hoa giả. Cụ thể, bạn có thể sử dụng những chất liệu, vật dụng như: giấy, nhựa, vải thô, vải dạ,.. Tuy nhiên, với mỗi loại chất liệu làm hoa giả sẽ có những nét đẹp riêng, và đi đôi là những ưu nhược điểm khác nhau. Do đó, lời khuyên cho bạn rằng, dựa và tay nghề, khả năng, cũng như kinh tế và mục đích sử dụng của gia đình mà bạn nên chọn những chất liệu phù hợp.

Hiện nay, giấy sẽ là chất liệu có giá thành rẻ nhất và khá dễ làm cho những ai mới bắt đầu làm hoa giả. Nhưng nhược điểm của giấy không để được lâu. Đồng thời giấy sẽ mang đến một màu sắc không được tự nhiên như những loại chất liệu vải dạ, nhựa khác. Khi sử dụng hoa giả làm bằng giấy một thời gian, sẽ có khả năng bị bắt bụi bẩn nhưng lại khó khăn trong việc vệ sinh. Theo năm tháng, màu của giấy cũng bị phai nhòa ít nhiều khiến cho hoa giả mất thẩm mỹ.

Vậy nếu bạn muốn hoa giả được mềm mại, giống thật hơn cũng như vệ sinh dễ dàng, bạn nên chọn những chất như lụa, thô, dạ… Các chất liệu này đặc biệt là màu sắc vô cùng phong phú, lại mang đến sự bền bỉ theo năm tháng. Từ đó giúp ngôi nhà của bạn trông đẹp mắt hơn. Do Do đó, bài viết dưới đây tận dụng những tấm vải để hướng dẫn bạn làm hoa giả. Cùng theo dõi bạn nhé.

Chuẩn bị dụng cụ làm hoa giả

Để làm hoa giả, các bạn đọc cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Vải dạ. Bạn nên chuẩn bị khoảng 3 – 4 màu vải dạ.
  • Dụng cụ bào gồm: kéo, bút dạ, giấy, thước kẻ, súng bắn keo.
  • Các nguyên liệu: vỏ lon rỗng, giấy báo, xốp, giấy xanh, dây kẽm làm cánh hoa, nhụy hoa trắng và lá giả.

Vì nhu cầu làm hoa giả trên thị trường ngày càng tăng cao nên những dụng cụ vừa kể trên rất dễ tìm mua tại các cửa hàng bán đồ văn phòng phẩm hay chuyên cung cấp các loại hoa giả, nguyên liệu làm hoa giả.

>>>Tham khảo: Những mẫu sofa giá rẻ

Hướng dẫn cách làm các loại hoa giả

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách làm hoa giả cho các loại hoa đơn giản như hoa cúc, hoa hồng,.. Từ các nguyên liệu chuẩn bị trên để bạn có một lọ hoa đẹp mê ly.

Hoa cúc

Bước 1: Bạn cắt miếng vải thành 3 dải có kích thước 7×30. Sau đó, gấp đôi phần vải đó theo chiều dài, rồi cắt thành các phần tua rua như hình trên.

Bước 2: Bạn cắt rồi uốn cong đoạn dây kẽm, để đầu sợi kẽm móc vào đầu mảnh vải tua rua sau đó gắn tiếp 2 dải vải còn lại cũng cắt tua rua vào thành một dải dài.

Bước 3: Bạn cuộn tròn các dải vải sao để thành hình tròn đầy. Cuộn để thành một bông hoa.

Bước 4: Bạn cắt thêm những chiếc lá giả màu xanh gắn vào dây kẽm. Làm tương tự thêm 2-3 bồn nữa, bạn sẽ có những bông cúc giả tuyệt đẹp.

Hoa hồng

Bước 1: Bạn vẽ mẫu hoa hồng ra giấy. Sau đó đặt lên vải và cắt theo các đường nét vẽ. Chú ý là bạn không nên làm đứt quãng phần cắt để tránh làm hỏng cả các sau.

Bước 2: Bạn dùng súng bắn keo dán lên đầu thanh kẽm với phần lõi hoa. Sau đó cuộn tròn theo vòng xoáy của cánh hoa.

Bước 3: Bạn bắn keo để dính phần cuống và lá của bông hoa hồng.

Hoa cẩm tú cầu

Bước 1: Tương tự cách làm hoa hồng, bạn vẽ mẫu hoa cẩm tú cầu lên giấy và để lên vải rồi cắt theo.

Bước 2: Làm miếng xốp thành hình cầu nhỏ, sau đó cắt nhiều bông hoa nhỏ và gắn vào xốp.

Bước 3: Bạn lấy một mảnh giấy màu xanh để tạo đài cho hoa cẩm tú cầu giả.

Lọ hoa

Để tạo tạo lọ hoa cho những bông hoa trên, bạn dùng vỏ lon đã qua sử dụng sau đó cắt xốp để bỏ vào. Chiều cao của xốp khoảng 3/4 lon. Bạn có thể cắt giấy màu để trang trí xung quanh vỏ lon cho bắt mắt hơn.

Sau đó, bạn hãy cắm những bông hoa đã làm vào lọ. Chỉnh trang tỉ mỉ để sao cho đẹp nhất. Vậy là bạn có một lọ hoa giả vô cùng tuyệt đẹp và lại còn để được lâu nữa.

Trên đây là các bước chi tiếp giúp bạn làm hoa giả một cách dễ dàng tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thành công có một lọ hoa giả xinh xắn trang trí cho gia đình nhé. Theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo làm đồ trang trí bạn nhé.

Sofa Tinh Tế