Hướng dẫn cách làm hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp

Hoa luôn là một trong các món đồ trang trí được nhiều người yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, để hoa không bị héo, úa tàn như hoa tươi thì nhiều người lựa chọn dùng hoa giả bằng xốp. Vậy bạn đã biết cách làm hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp chưa? Hãy cùng tìm hiểu cách làm hoa bằng xốp này với chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Một số cách làm hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp

Việc tự chính tay mình làm những bông hoa bằng xốp trang trí hoặc tặng cho người thân, bạn bè có ý nghĩa rất lớn. Đồng thời còn có thể lưu giữ được lâu dài, không lo bị héo, úa tàn như hoa tươi. Cùng tham khảo một số cách làm hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp sau đây:

hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp
Cách làm hoa bằng giấy xốp đơn giản, đẹp mắt

Cách làm hoa cúc bằng giấy xốp

Để làm hoa cúc bằng xốp bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: Vải nỉ, giấy xốp, kim chỉ, kéo, súng bắn keo, keo nến và que làm cành. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu thì bạn làm hoa cúc bằng giấy xốp theo các bước sau đây:

Bước 1: Tạo cánh hoa

Bạn gấp tờ giấy làm 4 góc rồi sử dụng kép để cắt tròn đầu. Sau đó, bạn mở ra thành một lớp cánh ra. Lưu ý: Nên cắt sâu 2 bên bởi đặc điểm cánh hoa cúc thường dài và nhỏ.

hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp
Tạo cánh hoa cúc bằng giấy xốp

Bước 2: Dán các cánh hoa lại với nhau

Bạn cắt tương tự 2 tờ giấy còn lại để tại cánh hoa như trên. Tiếp theo sau đó sử dụng keo dán để dán 3 lớp cánh hoa lại với nhau.

hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp
Ghép và dán các cánh hoa liền lại với nhau

Bước 3: Gắn phần nhụy hoa

Bạn cho một lớp keo dài lên phần giữa giấy rồi gắn với phần nhụy vàng lên phần keo đó. Sau đó bạn đợi khoảng 3 phút cho các hạt dính rồi lật úp bông hoa lại với nhau.

hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp

Bước 4: Hoàn thành hoa cúc bằng xốp

Sau khi bạn thực hiện đầy đủ các bước trên, bạn gắn thêm que đã chuẩn bị trước đó vào làm cành. Khi gắn xong là bạn đã hoàn thành và có một bông hoa cúc bằng xốp đơn giản mà đẹp. Các bông hoa còn lại thì bạn chỉ cần thực hiện y như trên là được.

Cách làm hoa hồng bằng xốp

Hoa hồng là loài hoa được nhiều người yêu thích và lựa chọn trang trí hoặc tặng vào mỗi dịp lễ đặc biệt. Để làm được hoa hồng bằng xốp bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm keo nến, xốp mềm, bàn là, kéo,… Tiếp theo, khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì bạn thực hiện làm hoa hồng bằng giấy này theo các bước sau đây:

Bước 1: Tạo phần cánh hoa

Đầu tiên, bạn sử dụng bát chì vẽ hình 4 cánh hoa rồi cắt theo hình. Bạn cắt 3 hình giống nhau, lấy một hình cắt làm 4 và 2 hình còn lại giữ nguyên. Sau đó, bạn cho các cánh nhỏ lên bàn là để tạo hình dán cong cho cánh hoa.

hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp
Tạo phần cánh hoa hồng bằng mút xốp

Bước 2: Ghép cánh hoa vào với nhau

Bạn ghép các cánh hoa nhỏ với nhau rồi ghép các cánh lớn tạo thành hình hoa hồng. Sau đó, bạn sử dụng keo dán để dán các cánh hoa đã làm lại với nhau. Chú ý: Bạn nên giữ chặt tay khi dán để cho cánh hoa hồng không dễ bị rời ra ngoài.

hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp
Ghép các cánh hoa hồng lại với nhau bằng keo dán

Bước 3: Hoàn thành hoa hồng bằng giấy xốp

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ có một bông hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp mắt, nhanh chóng. Tiếp theo bạn chỉ cần làm thêm nhiều bông hoa khác rồi trang trí, sắp xếp vào bó là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm được nhiều hình dáng, màu sắc và chủng loại các bông hoa hồng bằng giấy xốp khác nhau.

hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp
Hoàn thành tác phẩm hoa hồng bằng giấy xốp đơn giản, nhanh chóng

Lời kết

Những bông hoa bằng xốp hiện đang được khá nhiều người quan tâm và ưa chuộng lựa chọn sử dụng. Bởi không chỉ tiết kiệm nhiều chi phí mà còn giúp cho không gian trở nên rực rỡ màu sắc, đẹp mắt hơn. Mong rằng với những chia sẻ về cách làm hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp giúp bạn áp dụng được hiệu quả, đúng chuẩn. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, chu đáo hơn.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp

Recommended For You