Cách làm gỏi khô bò ngon ăn hoài không ngán – YummyDay

Gỏi khô bò ngon là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Dạo một vòng quanh các công viên hay những quán hàng ăn vỉa hè từ Sài Gòn đến Hà Nội, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp món gỏi bò khô kèm với nhiều loại nguyên liệu khác nhau được trình bày đẹp mắt. Và hôm nay, YummyDay xin gửi đến các bạn đọc 3 cách làm gỏi khô bò vừa thơm ngon vừa đơn giản dễ làm. Nào chúng ta hãy bắt tay vào thực hiện món ăn thú vị này nhé!

Gỏi khô bò đu đủ

Nguyên liệu làm món gỏi đu đủ khô bò cần có

  • 900g đu đủ xanh
  • 300g khô bò
  • 30g đậu phộng
  • Tỏi, ớt, húng quế
  • Đường, giấm, nước mắm

Cách làm gỏi bò bóp thấu siêu dễ siêu ngon, ăn một lần là mê

Cách làm gỏi khô bò đu đủ

Bước 1:

Khi mua đu đủ, bạn nên chọn những trái đu đủ xanh để món ăn không bị quá mềm. Sau khi mua về, bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi và bỏ hết phần hạt đu đủ. Sau đó, bạn cho nước lạnh vào thau và cho thêm một ít đá cùng nước cốt chanh vào nước. Tiếp theo, bạn bào đu đủ thành từng sợi nhỏ và cho vào thau nước để đu đủ không còn mủ và có độ giòn hơn.

Bước 2:

Bạn ngâm đu đủ trong nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó vắt cho đu đủ ráo nước và cho vào rổ.

Bước 3:

Tiếp theo, bạn pha nước trộn gỏi gồm: 3 tép tỏi băm nhỏ, 2 trái ớt băm nhỏ, 2 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước để làm nước trộn gỏi. Bạn cho các gia vị vào chén và trộn đều lên để mọi thứ được hòa tan.

Bước 4:

Rang đậu phộng. Trước tiên, bạn lựa những hạt đậu phộng hư ra, giữ lại những hạt còn mới, khô giòn, săn chắc. Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, vặn lửa to để chảo mau nóng. Khoảng một phút sau khi chảo nóng, bạn cho đậu phộng vào và đảo đều tay, lúc này vặn nhỏ lửa lại để đậu không bị tình trạng cháy khét. Đến khi bạn thấy đậu phộng chuyển sang màu hơi vàng, có mùi đặc trưng thì tắt bếp và đổ đậu phộng ra. Để đậu phộng rang giòn hơn, bạn có thể lót một tờ khăn giấy dưới rổ khi đổ đậu phộng ra. Tiếp theo, bạn cho đậu phộng vào cối để giã nhuyễn.

Cách chế biến gỏi bò ngũ sắc ngon tuyệt không phải ai cũng biết

Bước 5:

Cho đu đủ ra đĩa. Sau đó, cắt khô bò thành từng sợi dài vừa ăn lên trên. Sau đó, cho đậu phộng rang giã nhỏ cùng lá húng quế rồi rồi chan nước trộn gỏi vào. Vậy là cách làm món gỏi đu đủ khô bò hoàn thành.

Dọn ra và mời cả nhà cùng thưởng thức nào. Nên trộn gỏi khô bò thật kĩ trước khi ăn để nguyên liệu thấm đều với nước sốt, lúc đó hương vị sẽ đậm đà và trọn vẹn hơn rất nhiều.

Mê mẩn với món gỏi khô bò xoài xanh

Gỏi xoài xanh khô bò là món ăn ngon trong bữa cơm gia đình và là món nhậu lý tưởng đối với cánh mày râu, không chỉ thơm ngon mà còn rất cuốn hút.

Nguyên liệu cần có cho món gỏi xoài khô bò

  • Khô bò: 150g
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Xoài xanh: 2 trái
  • Ớt: 1 trái
  • Lạc rang: 50g
  • Hành phi: 50g
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Đường: 2 thìa
  • Tương ớt: 1 thìa
  • Rau húng quế: 1 mớ nhỏ

Cách làm gỏi bò tái chanh ngon tuyệt, chồng khen hết lời

Cách làm gỏi xoài xanh khô bò:

  • Rửa xoài sạch rồi gọt vỏ và bào dạng sợi.
  • Rửa sạch cà rốt, thái chân hương.
  • Rau quế sau khi làm sạch thì cắt thành 4 phần.
  • Ớt bổ đôi, môi hột rồi băm nhỏ.
  • Lấy khô bò ra và xé tơi các sợi.
  • Trộn đều bò khô + xoài xanh + cà rốt + lá quế + ớt + mắm + muối + đường + tương ớt rồi dùng tay trộn nhẹ cho đều vị chua cay mặn ngọt.
  • Bày gỏi lên đĩa rồi rắc hành phi thơm cùng đậu phộng rang giã dối lên trên là hoàn thành món ăn.

Gỏi tôm khô bò

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đu đủ bào: 200g
  • Cà rốt bào: 100g
  • Tôm sú 10 con khoảng 200g
  • Khô bò: 50g
  • Bánh phồng tôm : 15 cái
  • Chanh: 1 trái
  • Lá chanh cắt nhuyễn: 1 lá
  • Rau quế cắt nhuyễn: 10 lá
  • Đậu phộng rang giã nhỏ : 2 muỗng canh
  • Ngò rí, lá rau quế để trang trí

Cách làm nộm hành tây thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng ăn hoài không ngán

Chuẩn bị nước trộn gỏi

  • Nước mắm nhĩ ngon: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Giấm: 3 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Tiêu xay, muối

Cách làm món gỏi tôm khô bò

  • Tôm bỏ đầu, lấy cây lụi cho tôm thẳng đem luộc chín, bóc vỏ chừa đuôi, chẻ bụng rồi ướp với 1 muỗng nước gỏi.
  • Khô bò xé nhỏ, trộn đều với lá chanh cắt nhỏ và 1m nước cốt chanh.
  • Chiên bánh phồng tôm và xếp thành hình bông hoa hồng
  • Trộn gỏi: cho đu đủ + cà rốt + lá quế cắt nhuyễn vào thố sau đó cho nước trộn gỏi vào trộn đều.
  • Xếp gỏi ra dĩa, xếp tôm xung quanh rồi cho khô bò lên trên, sau đó trang trí với lá ngò rí, lá quế cho đẹp mắt.

99+ Cách làm nộm thịt bò cho chị em cần đa dạng món ăn cho gia đình

Yêu cầu thành phẩm cho món gỏi tôm trộn khô bò

  • Gỏi ăn có vị ngọt cay cay của khô bò, ngọt ngọt của tôm, vị chua ngọt giòn giòn của đu đủ cùng với các rau gia vị làm cho gỏi tôm khô bò có nét đặc trưng riêng.
  • Gỏi có màu sắc tươi trang trí đẹp, bắt mắt.

Xem cách làm gỏi khô bò siêu ngon siêu đơn giản!

Trên đây là 3 cách làm gỏi khô bò cực kỳ đơn giản mà YummyDay tin chắc ai cũng có thể làm được. Nào hãy cùng ghi chú lại công thức, và sau đó đi mua nguyên liệu về để chế biến ngay món ngon này các bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Yummyday.vn