Cách Làm Gỏi Bạc Hà Ngon – Lạ Miệng Với Món Nộm Dọc Mùng Giòn Dai Hấp Dẫn – khcvina.com

Nộm dọc mùng là một món ăn dân dã, vô cùng lạ miệng và cực kỳ dễ làm. Hãy để Bách hóa XANH mách bạn cách làm nộm dọc mùng giòn dai hấp dẫn này nhé!

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 15 phút Dành cho 4 người

Nộm: Là tên gọi món rau trộn, gọi là gỏi (theo phương ngữ miền Nam) & Dọc mùng gọi là Bạc hà. Nộm dọc mùng haygỏi bạc hà là món ăn dân dã mang đến hương vị lạ miệng và vô cùng thanh mát. Với dọc mùng giòn giòn, đậu phộng bùi béo xen lẫn chút vị cay cay của ớt hứa hẹn sẽ đem đến một món nộm hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng. Bắt tay vào làm ngay cùng Bách hóa XANH nhé!

1 Nguyên liệu làm món nộm dọc mùng

Mẹo hay: Để chọn dọc mùng ngon, bạn nên mua dọc mùng có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, được trồng ở nơi có nước, giữa cuống lá có chấm đỏ. Nếu là chấm trắng thì bạn không nên mua vì đó là loại ngứa, không ăn được. Hạn chế mua dọc mùng đã bị cắt ra hoặc bị dập, thâm.

Đang xem: Cách làm gỏi bạc hà ngon

Để chọn đậu phộng ngon, bạn hãy chọn mua những hạt có vỏ căng bóng, màu sáng đẹp, kích thước các hạt to đều nhau, khi cầm lên cảm giác chắc tay.

Nguyên liệu làm món nộm dọc mùng

2 Cách làm món nộm dọc mùng

Bước 1 Sơ chế dọc mùng

Dọc mùng bạn tước lớp vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch, cắt thành từng lát xéongâm nước muối loãng khoảng 10 phút.

Sau 10 phút, bạn chắt bỏ nước ngâm, vắt dọc mùng ráo rồi cho vào tô lớn. Bạn thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào tô đựng dọc mùng, trộn đều và ướp khoảng 15 phút

Sơ chế dọc mùng

Bước 2 Sơ chế rau thơm và rang đậu

Húng lủi, tía tô bạn lặt lấy ngọn và lá non rồi rửa sạch, cắt nhỏ.

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Ốc Giấm (Ốc Giấy), Cách Làm Gỏi Ốc Dấm

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì giảm lửa nhỏ và cho đậu phộng vào rang khoảng 8 – 10 phút đến khi đậu chín thì tắt bếp. Đợi đậu phộng hơi nguội thì bạn dùng tay chà xát để loại bỏ lớp vỏ lụa rồi cho đậu vào cối, giã dập.

Sơ chế rau thơm và rang đậu

Bước 3 Pha nước mắm trộn

Bạn cho 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1.5 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê ớt băm vào chén rồi khuấy đều cho các gia vị quyện vào nhau.

Pha nước mắm trộn

Bước 4 Trộn nộm

Dọc mùng sau khi ngâm xong bạn vắt cho thật ráo nước rồi cho vào tô. Sau đó, bạn rưới phần nước mắm đã pha lên, cho húng lủi và tía tô cắt nhỏ vào trộn đều rồi gắp nộm ra dĩa, rắc đậu phộng lên trên là có thể thưởng thức rồi.

Xem thêm: Cách Nấu Nui Xào Chay Thập Cẩm, Cách Làm Nui Xào Chay Thập Cẩm

Trộn nộm

3 Thành phẩm

Nộm dọc mùng giòn dai

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nộm dọc mùng giòn dai rồi đấy. Với sự kết hợp giữa dọc mùng giòn giòn, đậu phộng bùi béo xen lẫn với vị chua cay của phần nước sốt sẽ là một món ăn hấp dẫn. Món nộm có thể ăn kèm với bánh đa hoặc bánh phồng tôm là đúng điệu.

Bách hoá XANH mong rằng với những chia sẻ trên về cách làm món nộm dọc mùng giòn dai hấp dẫn sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ngon lạ miệng trong mùa dịch. Hãy chia sẻ thành phẩm của bạn với Bách hóa XANH nhé!