Cách làm đùi gà chiên giòn ngon như ngoài quán – YummyDay

Đùi gà chiên giòn, đùi gà chiên xù – 2 món ăn được đông đảo giới trẻ ưa thích, bởi vị ngon ngậy của nó thật sự cuốn hút. Nhưng ăn tại nhà hàng thì giá sẽ khá mắc, mà ăn lại không được đã đời, vì thế YummyDay sẽ bật mí cho các bạn cách làm 2 món đùi gà chiên này để các bạn có thể tự làm ở nhà, vị ngon như nhà hàng luôn. Ăn đùi gà chiên chấm với tương ớt cay, thêm một ngụm nước ngọt Coca hoặc Pepsi và cảm nhận vị cực đã. Cùng YummyDay vào bếp ngay nhé.

Cách làm đùi gà chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 chiếc Đùi gà
  • Chanh hoặc giấm
  • Gói ngũ vị hương
  • Bột ngọt
  • Hạt tiêu
  • Hạt nêm
  • Muối
  • Bột hồi
  • Hành khô
  • Tỏi
  • Nước tương
  • Đường
  • Dầu ăn

Các dụng cụ cần thiết: Chảo chiên chống dính, đũa, muôi, thìa, bát tô, đĩa, …

Sơ chế nguyên liệu

  • Đùi gà mua về rửa sạch, nhặt những chiếc lông còn sót sau đó cho vào bát tô, thêm chút muối trắng và giấm hoặc chanh để khử sạch mùi hôi, dùng tay bóp sạch, chà lên từng vùng của đùi gà. Rửa lại bằng nước sạch rồi để cho ráo nước, nếu muốn nhanh hơn thì có thể dùng giấy để thấm cho khô.
  • Hành khô, tỏi: bóc bỏ vỏ sau đó băm nhỏ.

Chế biến đùi gà chiên giòn cực ngon

  • Ướp đùi gà với hành, tỏi băm, cùng với 1 thìa ngũ vị hương để tạo màu đẹp, nửa thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột hồi, 1 muôi canh nước tương, 1 thìa đường trắng. Cho tất cả vào trộn đều với nhau, dùng găng tay để trộn, xoa bóp đùi gà cho ngấm đầy đủ các gia vị trên.
  • Cho đùi gà ướp vào bát hoặc túi nilon rồi bọc kín lại, cho lên ngăn mát tủ lạnh khoảng ít nhất 2 tiếng trước khi chiên. Để món ăn ngon hơn, bạn có thể ướp và để trong tủ qua đêm, đùi gà ngấm đẫm vị thì khi ăn mới ngon.
  • Khi bỏ đùi gà ướp từ tủ lạnh ra, bạn dùng nước sôi dội lên từng chiếc đùi gà để các gia vị trôi bớt xuống, như vậy khi chiên đùi gà sẽ không bị cháy.
  • Cho chảo lên bếp, đun 500 ml dầu ăn đến khi hơi sôi thì cho đùi gà vào chiên. Việc cho nhiều dầu ăn giúp cho đùi gà được tiếp xúc gần như hoàn toàn trong dầu, màu sẽ vàng đều và đẹp hơn so với việc dùng ít dầu. Khi chiên, bạn dùng muôi múc dầu tưới lên trên cho chín đều.
  • Sau khi các miếng đùi gà chín và đều màu, bạn vớt chúng ra đĩa, dùng giấy thấm cho bớt dầu đi.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm chỉ với 3 bước bạn đã biết chưa? Vài phút bạn đã có món ăn cả nhà đều thích mê.

Thưởng thức món ăn

  • Đùi gà chiên giòn vị ngon với từng thớ thịt đùi mềm nóng hổi. Chấm với nước tương ớt cay, trộn thêm chút tương cà ngọt, bên cạnh một ly nước ngọt, bạn hãy cảm nhận xem nó có đúng vị khi chúng ta đến ăn ở nhà hàng không nhé. YummyDay tin chắc rằng món đùi gà chiên giòn này sẽ hấp dẫn các bạn đến miếng ăn cuối cùng luôn.

Cách làm đùi gà chiên xù

Không kém cạnh gì món đùi gà chiên giòn ở trên, Đùi gà chiên xù cũng được rất nhiều người ưa thích, ngay cả các bé nhỏ cũng rất thích món ăn này. Các chị em nội trợ có thể tự làm cho con yêu món ăn vừa ngon lại vừa đảm bảo chất lượng nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 3 chiếc đùi gà
  • Chanh hoặc giấm
  • 2 quả trứng gà
  • Bột chiên xù, Bột mì, Bột tỏi
  • Muối, Hạt tiêu, hạt nêm
  • Nước tương, tương ớt
  • Rượu trắng
  • Dầu ăn

Cách làm đùi gà chiên xù

Sơ chế đùi gà

Đùi gà cũng đem rửa sạch rồi khử mùi bằng muối và giấm hoặc chanh. Để cho ráo nước rồi dùng dao khứa vài đường lên đùi gà để ướp thịt nhanh hơn.

Da gà chiên nước mắm ai ăn cũng nghiện, làm món ăn vặt thì càng số dách hơn nữa nè.

Chế biến đùi gà chiên xù

  • Chế biến hỗn hợp bao gồm 1 ít muối, 1 ít hạt tiêu, nửa thìa hạt nêm, 1 muôi canh nước tương, 1 muôi canh bột tỏi, 1 muôi rượu trắng lần lượt lên trên đùi gà. Dùng găng tay đề trộn và bóp đều gia vị với đùi gà để đùi gà ngấm đều.
  • Sau đó, cũng cho đùi gà vào bát hoặc túi nilon bọc kín, cho lên ngăn mát tủ lạnh, ướp tối thiểu 1 tiếng hoặc để qua đêm sẽ ngon hơn.
  • Trước khi chiên đùi gà, cho chúng lên nồi hấp chín.
  • Trong lúc đó, chuẩn bị một chiếc bát tô, đập vào 2 quả trứng, đánh cho tan ra. Cho bột chiên xù và bột mì ra 2 đĩa riêng.
  • Quy trình như sau:

Bước 1 – Cho đùi gà lăn qua bột mì, lăn đều.

Bước 2 – Nhúng vào trứng gà

Bước 3 – Lăn qua bột chiên xù, lưu ý những bước này nên để cho các nguyên liệu bám đều vào đùi gà, khi chiên lên sẽ ngon đều.

  • Dùng chảo chiên chống dính, cho 500ml dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho đùi gà vào chiên cho đến khi tất cả đều vàng giòn thì vớt ra. Dùng giấy thấm dầu hoặc để nó tự ráo bớt dầu, cho ra đĩa và thưởng thức khi đùi gà vẫn còn ấm nóng.

Thưởng thức món ăn

Cảm nhận vị ngon giòn trong từng miếng thịt, chiên cả 1 chiếc đùi ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn so với việc chặt chúng nhỏ ra. Cầm trên tay miếng đùi gà chiên xù và chấm đậm với tương ớt, tương cà, thật quá ngon phải không nào.

Cách làm đùi gà chiên vô cùng thơm ngon và dễ làm!

Cách làm sụn gà chiên nước mắm cắn giòn sần sật ăn là khó mà quên được mùi vị này, thật hay đùa, xem và thực hiện rồi sẽ biết ngay nè!

Chúng ta đã hoàn thành 2 món đùi gà chiên giòn và đùi gà chiên xù rồi, các bạn hãy làm theo những bước trên và thưởng thức xem có giống như vị ở nhà hàng không nhé. YummyDay tin chắc bạn sẽ thích nó. Chúc bạn thành công.

Yummyday.vn