Chỉ với vài thao tác, bạn đã có ngay miếng hoàn thành đẹp mắt và ngon miệng nhờ vào 5 cách gói hoàn thành đơn giản nhưng cực đẹp dưới đây.
Hoàn thánh là món ăn quen thuộc và nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa được rất nhiều người yêu thích ở Việt Nam. Nhiều gia đình cũng thường tự tay làm món ăn này tại nhà để thưởng thức và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, công đoạn gói hoàn thành lại khá khó khăn đối với nhiều người. Vì vậy mà hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn 5 cách gói hoành thánh đơn giản nhưng cực đẹp, các chị em vụng về cấp mấy cũng có thể làm được nhé!
1Nguyên liệu gói hoành thánh
- Nhân hoành thánh (thịt heo xay, hành lá, tiêu, gia vị nêm nếm)
- Vỏ hoành thánh
- 1 chén nước
Nguyên liệu gói hoành thánh
2Các cách gói hoàng thánh đẹp
Cách 1: Gói hoành thánh kiểu cổ điển
Bước 1 Đầu tiên, bạn cho khoảng 1 muỗng nhân hoàn thành vào giữa vỏ. Rồi dùng tay chấm nước vào các cạnh viền của vỏ bánh.
Bước 2 Sau đó, bạn gấp đôi vỏ bánh lại tạo thành hình tam giác.
Bước 3 Dùng tay chấm nước vào 2 góc dưới đáy của tam giác rồi gấp 2 góc cạnh đáy lại theo như hình bên dưới.
Lưu ý: Bạn cần dùng tay bấm chặt để vỏ bánh được dính chắc hơn.
Cách 2: Gói hoành thánh kiểu sao bốn cánh
Bước 1 Bạn cho khoảng 1 muỗng nhân hoành thành vào giữa rồi dùng tay chấm nước vào 4 góc của vỏ bánh.
Bước 2 Túm 4 góc của hoành thánh lại theo hình bên dưới
Lưu ý: Dùng tay nắn chặt các cạnh để nhân không bị rơi ra ngoài.
Cách 3: Gói hoành thánh kiểu xoắn
Bước 1 Cho khoảng 1 muỗng nhân hoành thánh vào giữa vỏ bánh. Sau đó, bạn dùng tay chấm nước vào các cạnh của vỏ bánh.
Bước 2 Bạn gấp đôi vỏ bánh lại tạo thành hình tam giác. Dùng tay bấm chặt các cạnh để nhân không bị rơi ra.
Gấp một góc ở đáy hình tam giác lại rồi gấp xoắn theo dọc cạnh hình tam giác cho đến hết như hình bên dưới.
Cách 4: Gói hoành thánh kiểu vòng xoay
Bước 1 Đầu tiên, bạn cắt các cạnh của vỏ bánh thành hình tròn rồi cho 1 muỗng nhân hoành thành vào giữa. Dùng tay chấm nước xung quanh viền vòng tròn của vỏ bánh.
Bước 2 Dùng một vỏ bánh khác đặt lên trên rồi bấm chặt viền xung quanh vỏ bánh dính vào nhau.
Bước 3 Gấp xoắn viền xung quanh hình tròn lại theo hình bên dưới.
Cách 5: Gói hoành thánh kiểu một mặt gấp
Bước 1 Bạn cắt các cạnh của vỏ bánh thành hình tròn rồi cho 1 muỗng nhân hoành thành vào giữa. Sau đó, dùng tay chấm nước xung quanh viền hình tròn của vỏ bánh.
Bước 2 Bạn gấp đôi vỏ bánh lại và gấp mép cạnh của vỏ bánh đùn lại để tạo hình như bên dưới.
3Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong 5 cách gói hoành thánh vô cùng đơn giản nhưng cực kỳ đẹp mắt rồi đấy. Bước cuối cùng bạn chỉ cần mang hoành thành đi chiên hoặc nấu là có thể dùng ngay được rồi đấy.
Với hoành thánh bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như hoành thánh chiên, hoành thánh sốt cay Tứ Xuyên, mì hoặc súp hoành thánh đều rất hấp dẫn và thơm ngon. Bạn có thể ăn kèm hoành thánh cùng với nước tương để tăng thêm gia vị cho món ăn nha!
Tham khảo thêm: 6 cách làm hoành thánh thơm ngon, dễ làm, hấp dẫn tại nhà
Vừa rồi là những chia sẻ về các cách gói hoành thánh đơn giản và đẹp mắt. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công những cách này để làm ra được những món hoành thánh ngon và hấp dẫn cho cả gia đình nhé!
Có thể bạn quan tâm:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!