Cách làm cua rang me thơm ngon, tròn vị cực hấp dẫn

Cua rang me là một món cực ngon mà bạn không thể bỏ qua khi đi biển. Để Bách hoá XANH mách ngay cách làm cua rang me thơm ngon, tròn vị cực hấp dẫn cho bạn nhé!

Cua rang me không chỉ hấp dẫn bởi mùi thơm mà còn cả vị ngon của thịt cua ăn cùng sốt me chua chua ngọt ngọt. Hãy cùng vào bếp ngay với Bách hóa XANH nhé!

Chế biến 40 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 1 người

1 Nguyên liệu làm cua rang me

  • 1 con cua biển
  • 200g me vắt
  • Bột chiên giòn, bột bắp
  • Hành tím, sả, ớt, tỏi, gừng băm, rau răm
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, bột ngọt, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, ớt bột.

Mẹo hay Để chọn mua cua biển ngon, bạn nên chọn những con còn sống, dùng tay ấn vào yếm cua nếu thấy cứng, không bị lún hay bể yếm thì đó là những con chắc thịt. Những con cua ngon thường có càng to khỏe, yếm cua và mặt dưới càng có màu cam hay nâu sẫm, tránh chọn nhầm cua ốp ăn sẽ không ngon đâu nhé!

Nguyên liệu làm cua rang meNguyên liệu làm cua rang me

2 Cách làm cua rang me

Bước 1 Sơ chế, ướp cua

Đầu tiên, bạn đem cua biển rửa sạch, dùng dao có mũi nhọn đâm vào dưới yếm cua để cua ngừng hoạt động. Sau đó, bạn dùng kéo tách mai, cắt thân cua ra làm 4 phần.

Bạn cho cua vào tô, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm, trộn đều rồi để ướp trong 5 phút.

Sơ chế và ướp cuaSơ chế và ướp cua

Bước 2 Chiên cua

Sau khi ướp xong, bạn nhúng cua vào bột chiên giòn để phần bột bám đều vào thịt cua (trừ phần chân cua).

Nhúng cua qua bột chiên giònNhúng cua qua bột chiên giòn

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, bạn bỏ cua vào chiên cho vàng giòn rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Chiên cuaChiên cua

Bước 3 Nấu sốt me

Bạn dùng tiếp chảo đã chiên cua, cho hành tím, tỏi, sả, gừng băm vào phi thơm. Sau đó, bạn thêm 200ml nước sôi, me vắt, ½ muỗng cà phê ớt bột, 5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm vào chảo, nấu sôi, bạn có thể cho thêm ớt băm tùy khẩu vị.

Sau khi hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau, bạn vớt bỏ xác me ra.

Tiếp theo, bạn hòa tan 15gr bột bắp với nước trong chén riêng rồi đổ vào chung với sốt me, khuấy đều để tạo độ sệt.

Nấu sốt meNấu sốt me

Bước 4 Rang cua với sốt me

Cuối cùng, bạn cho cua vào chảo và đảo đều cho sốt phủ khắp mặt cua. Đợi cho nước sốt sôi lại thì bạn tắt bếp, gắp cua ra đĩa, trang trí thêm rau răm là có thể thưởng thức rồi. Trong lúc rang cua, bạn có thể thêm sa tế nếu muốn ăn cay nhé!

Rang cua với sốt meRang cua với sốt me

3 Thành phẩm

Cua rang meCua rang me

Vậy là bạn hoàn thành món cua rang me thơm ngon nức mũi. Thịt cua ngọt mềm hòa cùng sốt me chua chua ngọt ngọt tròn vị tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Bách hoá XANH mong rằng với cách làm cua rang me thơm ngon, tròn vị cực hấp dẫn trên sẽ đem tới một món ngon cho bạn và gia đình. Hãy khoe ngay thành phẩm với Bách hóa XANH nhé!

Mua hải sản tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH