Công thức nấu ăn: cách nấu món Cơm sốt cà ri kiểu Hàn Quốc (Curry rice) Hôm nay là lúc cho một công thức đơn giản và ngon miệng khác: Cơm sốt cà ri kiểu Hàn Quốc (Curry rice), sử dụng 2 từ mượn từ tiếng Anh, cà ri và cơm. Nó nhanh chóng để làm và ấm áp, thịnh soạn và đầy đủ. Nó chỉ có một vài nguyên liệu đơn giản và hầu như ai cũng có thể làm được.
Khi còn học đại học, tôi và bạn bè thường làm cơm cà ri khi đi cắm trại. Chúng tôi sẽ phối hợp tất cả các thành phần, đồ dùng nhà bếp và một ổ ghi nhỏ. Mỗi người trong chúng ta đều có một công việc để chuẩn bị bữa ăn: dọn dẹp, thái nhỏ, xới xáo, làm cơm, v.v.
Nếu là chuyến đi một đêm, bữa ăn ngày hôm sau thường là kim chi và cá thu cắm trại hầm , còn nếu là chuyến đi hai đêm, chúng tôi sẽ mang đủ gạo, khoai tây và hành cho doenjang-jjigae cho ngày thứ ba. Thêm cơm ấm vào bất kỳ món hầm nào trong số này đã làm cho bữa ăn một bát dễ ăn. Mọi bữa ăn đều trở nên ngon miệng, và tất cả chúng tôi đều vui vẻ nấu nướng và ăn uống. Và tất nhiên chúng tôi không bao giờ hết chủ đề để thảo luận, bất kể chúng tôi đang làm gì.
Các bột cà ri mà bạn cần phải thực hiện món ăn này được nhập khẩu từ Hàn Quốc và có thể được tìm thấy trong một cửa hàng tạp hóa của Hàn Quốc. Nó có nhiều mức độ cay khác nhau: cay, vừa và không cay, vì vậy mọi người đều có thể thưởng thức công thức.
Hãy làm nó với gia đình hoặc bạn bè của bạn và cho tôi biết nó diễn ra như thế nào!
Thưởng thức các công thức!
Thành phần nguyên liệu:
Để nấu món Cơm sốt cà ri kiểu Hàn Quốc (Curry rice) cần những nguyên liệu sau:
- 2 thìa bơ không muối
- 226gr thăn lợn (hoặc thịt bò hoặc thịt gà)
- 2 củ khoai tây vừa (khoảng 283gr-340gr), gọt vỏ và cắt thành khối vuông ¾ inch
- 1 củ hành tây lớn (khoảng 226gr), cắt thành hình khối ¾ inch
- 1 củ cà rốt vừa (khoảng 85gr), gọt vỏ và cắt thành khối inch
- 3 cốc nước
- 1 gói (100 gram) gói bột cà ri Hàn Quốc
- Cơm trắng
Hướng dẫn nấu món Cơm sốt cà ri kiểu Hàn Quốc (Curry rice)
- Trong một cái bát, trộn bột cà ri với ½ cốc nước. Để qua một bên.Hỗn hợp bột cà ri hàn quốc
- Đun nóng bơ trong một nồi nặng lớn ở lửa lớn vừa. Khi thịt lợn bắt đầu tan chảy, cho thịt lợn vào và đảo trong vài phút cho đến khi thịt lợn không còn màu hồng. Thêm khoai tây và đảo thêm vài phút cho đến khi khoai tây chuyển sang màu bán mờ. Cho cà rốt và hành tây vào đảo đều trong vài phút.
- Thêm 2½ cốc nước, khuấy vài lần, đậy nắp và vặn nhỏ lửa ở mức trung bình. Nấu trong 10 đến 12 phút cho đến khi khoai tây mềm.
- Cho hỗn hợp cà ri và nước vào nồi. Khuấy đều trong vài phút cho đến khi nước sốt có dạng kem. Loại bỏ khỏi nhiệt.
- Múc nước sốt cà ri lên trên cơm và dùng ngay với kim chi
- Vậy là món Cơm sốt cà ri kiểu Hàn Quốc (Curry rice) đã hoàn thành.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!