Canh bí đỏ thịt bằm ngọt thanh, bổ dưỡng cho sức khỏe là một trong những chủ đề rất được chị em phụ nữ nội trợ quan tâm. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, VinID sẽ hướng dẫn chi tiết chị em cách nấu bí đỏ thịt bằm cực đơn giản tại nhà. Cùng tìm hiểu nhé!
1. Nguyên liệu nấu canh bí đỏ thịt bằm
- Bí đỏ tươi: 500gr
- Thịt heo xay: 200gr (nên mua loại thịt có cả nạc và mỡ)
- Hành lá, mùi tàu
- Hành khô
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu
Cách chọn bí đỏ tươi ngon
- Nên mua những quả bí đỏ đã chín già, phần vỏ sẽ cứng, cầm lên tay chắc nặng.
- Bí đỏ tươi ngon phần cuống sẽ tươi, nên chọn cuống dài 2 – 3 cm sẽ bảo quản được lâu.
- Không chọn bí đỏ vỏ mềm, bổ ra phần thịt bị mềm nhũn.
2. Công thức cách nấu canh bí đỏ thịt bằm tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bí đỏ sau khi mua về gọt vỏ, bỏ phần ruột, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
- Hành lá, mùi tàu bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và băm thật nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt nấu canh bí đỏ thịt bằm
Ướp thịt heo xay cùng với 1 thìa hạt nêm + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa nước mắm + ½ thìa hạt tiêu trong 15 phút để ngấm gia vị.
Bước 3: Xào thịt băm
- Bắc nồi lên bếp, chờ dầu sôi thì cho hành khô vào phi thật thơm.
- Tiếp đến, cho thịt heo đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.
Bước 4: Nấu canh bí đỏ thịt bằm
- Đổ 1 lít nước vào nồi thịt bằm vừa xào chín. Dùng thìa hoặc đũa khuấy đều để tránh thịt bằm dính vào xung quanh nồi.
- Khi nước đã sôi thì từ từ thả bí đỏ vào. Mở lửa to và nấu canh khoảng 10 – 15 phút để bí đỏ được chín mềm.
- Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng là cho hành lá và mùi tàu vào đun thêm 1 phút thì tắt bếp.
3. Thành phẩm
Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm thanh mát, bổ dưỡng cho sức khỏe thật đơn giản phải không nào? Món canh đạt chuẩn khi bí đỏ và thịt băm ăn chín mềm, béo bùi, nước canh thơm ngọt, đậm đà. Hãy thưởng thức món ăn này cùng với cơm nóng bạn nhé!
4. Giải đáp: Canh bí đỏ thịt bằm bao nhiêu calo?
Trung bình 100gr bí đỏ sẽ có khoảng 25 – 30 calo. Còn 100gr thịt heo xay sẽ có khoảng 240,7 calo. Như vậy, cứ 100gr canh bí đỏ thịt bằm sẽ có khoảng 170 calo. Theo công thức nấu canh bí đỏ thịt heo bằm như trên cho 4 – 5 người ăn bao gồm 500gr bí đỏ và 200gr thịt heo xay sẽ có khoảng 630 calo.
Với mức calo không quá lớn, canh bí đỏ thịt bằm là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là những ai đang thực hiện chế độ ăn kiêng, giảm cân lành mạnh.
Với công thức cực đơn giản mà VinID vừa chia sẻ, chắc hẳn bạn đã có thể trổ tài vào bếp làm ngay cách nấu canh bí đỏ thịt bằm để cả nhà cùng thưởng thức phải không nào? Đừng quên mua sắm online trên app VinID hoặc lựa chọn hàng ngay tại siêu thị Vinmart để đảm bảo nguyên liệu tươi ngon, chất lượng nhé!
>>> Cách làm gà hấp bí đỏ nguyên trái cực dễ <<<
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!