2 cách làm cà phê bọt biển bằng tay, không cần máy đánh trứng

Cà phê bọt biển Dalgona đã từng làm mưa làm gió trong cộng đồng giới trẻ. Bỏ túi cách làm cà phê bọt biển bằng tay, không cần máy đánh trứng ngay tại nhà nhé!

Cà phê bọt biển với hương vị tuyệt hảo, làm ai uống lần đầu đều yêu thích. Món cà phê này đã thành trào lưu trong giới trẻ một thời gian. Cùng Bách hóa XANH học cách làm món cà phê bọt biển không cần máy đánh trứng qua bài viết sau đây.

1 Cách làm cà phê bọt biển bằng tay

Cách làm cà phê bọt biển bằng tay

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 7 phút Dành cho 1 – 2 người

Nguyên liệu làm cà phê bọt biển bằng tay

Mẹo hay– Đầu tiên bạn cần chọn đúng loại cà phê. Có thể sử dụng cà phê đen pha phin, cà phê đen hoà tan (G7, Nescafe, cafe phố,…). Không sử dụng cà phê sữa hay cà phê hoà tan 3 trong 1.- Nếu bạn đã sử dụng đúng loại cà phê nhưng khi đánh vẫn chưa đạt độ bông vừa ý thì có thể do tỉ lệ lượng đường và nước chưa đúng. Đường quá ít sẽ khiến cà phê của bạn khó bông hay không bông cứng, dễ chảy.Sữa tươi sử dụng có thể dùng loại không đường hay có đường đều được, tùy theo khẩu vị của bạn. Nếu bạn ngại độ đắng của cà phê thì hãy dùng sữa tươi có đường nhé.- Thời gian đánh cà phê hơi lâu nhưng bạn đừng bỏ cuộc để có một ly cà phê bọt biển ưng ý nhé.- Nếu nhà bạn không có máy đánh trứng thì có thể làm dùng phới lồng để tạo lớp bông cafe bên trên qua cách làm cà phê bọt biển bằng tay đơn giản dưới đây.

Cách làm cà phê bọt biển bằng tay

Bước 1 Làm phần bọt biển bằng tay

`Dùng phới lồng đánh bọt cà phêDùng phới lồng đánh bọt cà phê

Đầu tiên bạn cho 30g bột cà phê và 15g đường vào trong tô lớn, cho tiếp 50ml nước ấm và dùng phới lồng khuấy đều dễ hỗn hợp tan vào nhau và sau đó, đánh lên đến khi hỗn hợp bông lên, nổi bọt.

Bước 2 Hoàn thành

Sau khi cà phê nổi bọt thì dọn ra ly thôi nàoSau khi cà phê nổi bọt thì dọn ra ly thôi nào

Cuối cùng, bạn cho ít đá lạnh và 250ml sữa tươi không đường vào ly thủy tinh tùy thích, múc một lớp bọt biển lên trên là có thể nhâm nhi được rồi.

Thành phẩm

Món cà phê bọt biển làm bằng tay tuy tốn thời gian nhưng chất lượng khỏi chêMón cà phê bọt biển làm bằng tay tuy tốn thời gian nhưng chất lượng khỏi chê

Món cà phê bọt biển làm bằng tay tuy tốn thời gian nhưng chất lượng khỏi chê, mùi vị thơm của cà phê và sữa làm bạn ngất ngây, vị xốp xốp tan trong miệng làm ai uống cũng thích.

2 Cách làm cà phê bọt biển bằng muỗng

Cách làm cà phê bọt biển bằng muỗng

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 20 phút Dành cho 1 – 2 người

Nguyên liệu làm cà phê bọt biển bằng muỗng

Cách làm cà phê bọt biển bằng muỗng

Bước 1 Làm phần bọt biển bằng muỗng

Dùng muỗng làm bọt cà phê cũng được nhéDùng muỗng làm bọt cà phê cũng được nhé

Cách làm tương tự với đánh bằng tay, chỉ khác dùng muỗng và tốn sức hơn, bạn dùng muỗng khuấy thật đều, theo 1 chiều duy nhất và không gián đoạn, chừng 4 phút là hỗn hợp cà phê sệt lại và mất thêm 5 phút nữa để nó bông cứng là hoàn thành.

Bước 2 Hoàn thành

Cuối cùng dọn ra ly nhâm nhi thôiCuối cùng dọn ra ly nhâm nhi thôi

Sau khi đánh bông cà phê, bạn cũng đổ sữa ra ly, thêm ít đá viện cho lớp bọt biển lên trên và thưởng thức.

Thành phẩm

Thành quả khả quan, mùi vị ngon lànhThành quả khả quan, mùi vị ngon lành

Với cách đánh bằng muỗng thì tốn sức hơn bằng phới lồng nhưng mùi vị không tệ mà mịn màng, tan ra khi uống thử một ngụm, mềm xốp ưng ý, nói chung khá ok nè.

Tham khảo thêm: Cách làm cafe trứng thơm ngon, độc lạ, không bị tanh, đơn giản tại nhà

Bên trên là hai cách làm cà phê bọt biển không cần máy đánh tại nhà mà ai cũng có thể làm được, tuy rằng dùng sức hơi nhiều nhưng thành quả khả quan. Bách hóa XANH chúc các bạn thành công khi làm món thức uống này ngay lần đầu nhé!

Chọn mua cafe đen hoà tan bán tại Bách hóa XANH để làm cà phê bọt biển:

Bách hóa XANH