Cách làm bút bi nước hết tắc mực

Bút bi nước, bút nước là vật dụng gắn liền với cuộc sống của chúng ta từ khi bắt đầu học viết chữ cho đến sau này đi làm. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lại xảy ra mội số vấn đề. Chẳng hạn như bút bị khô mực, tắc mực. Vậy làm thế nào để bút bi hết tắc mực đơn giản nhất?

Hãy theo dõi bài viết của An Lộc Việt để biết ngay 3 mẹo xử lý tình trạng bút tắc mực.

giay in shopee

Vì sao bút bi nước bị tắc mực?

Đây là tình trạng chúng ta thường xuyên gặp phải khi sử dụng bút bi nước. Mặc dù mực vẫn đang còn đầy nhưng thỉnh thoảng bút viết không ra mực.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do;

Mực bị khô

Ngòi bút bị cứng do khí lọt vào ống mực

Cách làm bút bi hết tắc mực đơn giản nhất

Cách làm bút bi hết tắc mực đơn giản nhất

Bạn hẳn đã biết vì sao bút bị tắc mực rồi cứ. vậy hãy theo dõi 5 mẹo nhỏ được chia sẻ dưới đây để có thể xử lý hiệu quả khi gặp tình trạng cây bút bị tắc mực.

Vẽ nguệch ngoạc lên giấy

Đây là cách đơn giản nhất giúp bạn dễ dàng xử lý tình trạng bút viết bị tắc mực. Bạn không cần viết chữ mà hãy viết những nét nghệch ngoạch, vẽ vào đó những đường cong hay những đường zích zắc,…

Cách này làm tăng ma sát, giúp đầu bút hết bị cứng. Và đôi khi đây là tất cả những gì cây bút của bạn cần để có thể hoạt động bình thường trở lại.

Thổi

Cách này được áp dụng trong trường hợp bạn có thể gỡ được ruột bút ra. Lúc này hãy thử thổi vào phần cuối của ống mực trong vài giây. Như vậy sẽ tạo áp lực “đẩy” mực về phía đầu ngòi giúp cây bút của bạn hoạt động trở lại.

Lắc, vẩy bút bi

Như đã đề cập ở trên, bút bi nước của bạn không ra mực có thể là do nó cấn một chút không khí trong đó. Vì vậy để làm bút bi hết tắc mực, bạn hãy cầm lấy cuống bút vảy mạnh theo chiều trọng lực xuống. Bằng cách này phần không khí sẽ thoát ra và cây bút của bạn lại có thể viết bình thường.

Cách làm bút bi hết tắc mực đơn giản nhất

Mua bút bi đẹp ở đâu?

Vì tính ứng dụng cao cho nên bạn có thể dễ dàng mua bút bi nước tại các cửa hàng văn phòng phẩm, nhà sách hoặc mua online. Tuy nhiên bạn nên chọn địa chỉ cung cấp những sản phẩm bút bi đẹp – giá rẻ – chất lượng.

An Lộc Việt là công ty chuyên cung cấp các loại văn phòng phẩm uy tín và chất lượng. Với hơn 4600 loại sản phẩm cộng với giá rẻ nhất, mang tính cạnh tranh hơn so với các nhà cung cấp khác.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tìm đến An Lộc Việt với 5 chi nhánh trên toàn quốc: TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Hoặc bạn hãy truy cập nhanh vào trang web của chúng tôi để tham khảo các sản phẩm: https://anlocviet.vn

>> Tham khảo thêm các sản phẩm: Bút bi bán tại An Lộc Việt