Cách nấu bún ốc sườn thanh ngọt, thơm ngon … – Bách hóa XANH

Cuối tuần này vào bếp đổi vị cho gia đình với món bún ốc sườn thanh ngọt, thơm ngon với cách làm cực đơn giản lại siêu nhanh cùng Bách hoá XANH nhé!

bún ốc sườn

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 4 người

Bạn đang tìm kiếm một món nước dễ ăn, đậm đà mà dinh dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức vào cuối tuần này? Còn chần chừ gì mà không thử ngay công thức làm bún ốc sườn cực ngon lại đơn giản mà Bách hoá XANH đã tổng hợp được ngay sau đây!

1 Nguyên liệu làm bún ốc sườn

  • 500g bún tươi
  • 400g thịt ốc bươu
  • 300g sườn non
  • 300g đậu hũ
  • 150g da heo
  • 3 quả cà chua
  • 1 quả khế chua
  • 8 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • 1 ít lá ngò gai và lá lốt
  • Gia vị: Giấm, dầu ăn, muối, đường

Nguyên liệu làm bún ốc sườnNguyên liệu làm bún ốc sườn

Mẹo hay:Bạn cần chọn mua thịt ốc bươu ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo thịt ốc được tươi ngon và an toàn.Mua thịt ốc còn nguyên con, phần ruột và cồi ốc còn dính chặt vào nhau và săn chắc.Không mua ốc có màu sắc lạ, bị nhão mềm, mùi ôi thiu.

2 Cách làm bún ốc sườn

Bước 1 Sơ chế ốc bươu

Phần thịt ốc sau khi mua về bạn rửa sạch rồi đem bóp với một ít muối và giấm để khử mùi tanh. Ốc quá to thì có thể cắt đôi bạn nhé!

Sơ chế ốc bươuSơ chế ốc bươu

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Với sườn non, bạn mang đi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi chần sơ qua nước sôi và rửa lại bằng nước sạch cỡ 2 – 3 lần.

Đậu hũ mua về bạn cắt miếng vừa ăn và đem chiên với 3 muỗng canh dầu ăn cho vàng đều.

Da heo bạn đen đi rửa sạch để ráo rồi cắt miếng nhỏ. Tiếp đến bạn mang da heo chiên trên lửa nhỏ để lấy tóp mỡ.

Khế rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà chua cũng rửa sạch rồi cắt múi cau. Ngò gai, lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ.

Bạn bóc vỏ 2 tép tỏi, 3 củ hành tím rồi băm nhỏ. Còn 5 củ hành tím còn lại thì bóc vỏ rồi cắt dọc và đem đi phi vàng.

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Ướp và xào ốc

Bạn ướp ốc đã sơ chế với 1 muỗng cà phê muối, 2/3 phần hành tím, tỏi băm nhỏ trong vòng 5 phút.

Sau đó, bạn đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho ốc vào xào trên lửa vừa khoảng 10 phút là được.

Ướp và xào ốcƯớp và xào ốc

Bước 4 Nấu nước dùng

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp ga, rồi cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn. Sau khi dầu đã nóng thì cho phần hành tím, tỏi băm nhỏ còn lại vào phi thơm.

Tiếp đến, cho cà chua và khế vào xào khoảng 2 phút, rồi cho 1.5 lít nước lọc và sườn vào ninh trên lửa nhỏ trong khoảng 20 – 30 phút.

Sau đó, bạn cho tóp mỡ, đậu hũ đã sơ chế vào đun cho nồi nước dùng sôi lại.

Cuối cùng là cho thêm ngò gai, lá lốt vào, rồi nêm nếm thêm muối, đường cho vừa với khẩu vị của bạn, sau đó tắt bếp.

Sau cùng, bạn chỉ cần bày bún ra tô, chan nước dùng gồm có sườn, tóp mỡ, đậu hũ, khế, cà chua rồi xúc một muỗng ốc và rắc thêm ít hành tím phi lên trên là có thể thưởng thức rồi.

Nấu nước dùngNấu nước dùng

Bước 5 Thành phẩm

Bún ốc sườn có nước dùng ngọt thanh từ sườn hầm, khế và cà chua. Sự kết hợp của ốc bươu giòn sần sật, đậu hũ chiên, tóp mỡ, hành phi và rau ăn kèm đã tạo nên một tô bún vừa đầy đủ topping, vừa hấp dẫn, khiến bạn cả nhà bạn phải tấm tắc khen ngon đấy!

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Để hương vị thêm đậm đà, bạn có thể dùng món bún ốc sườn với một chút mắm tôm, thêm sa tế, các loại rau như giá và rau muống nữa cũng cực kỳ “hợp rơ” đấy nhé!

Thưởng thức bún ốc sườnThưởng thức bún ốc sườn

Trên đây là cách làm món bún ốc sườn thanh ngọt, thơm ngon cực đơn giản mà bạn có thể làm cho cả nhà ăn sáng. Bách hoá XANH hy vọng bạn sẽ luôn không phải nghĩ hôm nay ăn gì khi là “fan cứng” của chúng tôi. Ghé ngay các cửa hàng hoặc mở app, đặt nguyên liệu ngay để thực hiện món ăn này nhé!

Mua sườn heo tại Bách hoá XANH để làm món bún ốc sườn cho cả nhà thưởng thức:

Bách hóa XANH