Cách sử dụng ngũ cốc giảm cânNgũ cốc mè đenĐậu đen hữu cơ Markal 500g
Bột ngũ cốc 5 loại đậu đơn giản
Để phù hợp với khẩu vị chung của hầu hết các gia đình, trong hướng dẫn dưới đây, Veggie sẽ sử dụng những loại đậu, ngũ cốc phổ biến và dễ uống nhất mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Chúng ta sẽ sử dụng đậu đen hoặc đậu đen xanh lòng, đậu đỏ, đậu xanh nguyên vỏ, đậu nành và gạo lứt hoặc gạo lứt huyết rồng. Với gạo lứt bạn có thể thay thế bằng mè đen cho bột thơm hơn. Tất cả những loại ngũ cốc này đều được kiểm chứng về những công dụng cho sức khỏe cũng như khẩu vị quen thuộc, được nhiều người ưa thích.
Cách làm bột 5 loại đậu tại nhà
Trong bài viết này, Veggie sẽ hướng dẫn các bạn làm bột ngũ cốc 5 loại đậu ngay tại nhà dành cho gia đình một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Với các nguyên liệu các bạn có thể lựa chọn theo sở thích và bước đầu nên làm một lượng nhỏ. Nếu bạn cảm thấy hỗn hợp bột này uống ngon miệng, quá trình làm thành công thì có thể làm lượng nhiều hơn để dùng lâu dài.
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu
Với bước chuẩn bị nguyên liệu, các bạn dùng khối lượng bằng nhau ở các loại đậu. Đậu mua về bạn cần rửa sạch, cụ thể như sau:
-
Đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh, gạo lứt rửa sạch với nước, để ráo và phơi nắng từ 4-8 tiếng.
-
Đậu nành rửa sạch, ngâm với nước khoảng 8 tiếng rồi phơi nắng.
-
Trong trường hợp không có nắng hoặc không có chỗ phơi, bạn có thể dùng lò nướng để sấy từ 10-15p.
Rang đậu
Đậu sau khi phơi khô sẽ tiến hành rang chín trên bếp. Bắt đầu làm nóng chảo với lửa lớn, sau đó hạ lửa vừa và cho đậu vào rang. Với cách làm bột 5 loại đậu tại nhà này, độ chín của đậu rất quan trọng. Đậu rang thật chín đều để khi xay thành bột có thể bảo quản tốt hơn, tránh rang khét khiến chất lượng đậu bị ảnh hưởng. Các bạn có thể thử đậu bằng cách ăn 1 hạt, nếu thấy giòn vỏ và bên trong bùi thơm thì là đậu đã chín. Đậu sau khi rang xong nên bỏ ra các vật chứa chịu được nhiệt cao, tránh để vào rổ nhựa.
Xay đậu
Đậu sau khi rang chín, chúng ta sẽ tiến hành xay mịn và trộn thành hỗn hợp bột cuối cùng. Về việc xay bột đậu, bằngcách làm bột 5 loại đậu tại nhà, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau: Xay tại cửa hàng xay gạo, đậu, hạt hoặc xay bằng máy xay sinh tố tại nhà.
Trong trường hợp tự xay bằng máy xay sinh tố để đảm bảo an toàn, bạn có thể giã qua đậu bằng chày cối để hạt vỡ nhỏ, phù hợp hơn với máy gia đình. Sau đó, bạn tiến hành xay mịn với máy. Cuối cùng thì bạn tiến hành trộn tất cả hỗn hợp bột với nhau để cho ra thành phẩm cuối cùng.
Cách dùng và bảo quản
Sản phẩm chế biến theo cách làm bột 5 loại đậu này có thể bảo quản trong lọ nhựa khô, kín để ở nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc. Bạn có thể dùng bột chất lượng tốt nhất trong khoảng 1 – 3 tháng đầu tiên. Nếu lâu hơn bạn nên kiểm tra bột trước khi dùng. Trường hợp bột bị thay đổi mùi thì nên rang lại với lửa vừa và dùng tiếp.
Bột đậu thích hợp để uống buổi sáng hoặc trước khi tập luyện. Loại thức uống này cũng rất thích hợp để dùng cho người ốm, người cao tuổi, trẻ em suy dinh dưỡng, có khả năng hấp thụ kém.
Các loại bột sinh dưỡng ngũ cốc luôn là loại thực phẩm tiện lợi, bổ dưỡng và cần thiết trong ngôi nhà của bạn. Nếu bạn còn băn khoăn về những sản phẩm bán sẵn trên thị trường thì có thể tham khảo ngay cách làm bột 5 loại đậu tại nhà ở trên. Công thức đơn giản và cách làm cũng không yêu cầu dụng cụ phức tạp. Ngoài ra, Veggie cũng chuyên cung cấp các loại hạt, ngũ cốc hữu cơ dùng để làm thực phẩm chất lượng được chọn lọc tốt nhất. Khách hàng có thể tham khảo ngay tại trang web của chúng tôi bên cạnh các loạibột ngũ cốc dinh dưỡng nhập khẩu.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!