Bánh xếp bò phô mai Đài Loan

Bánh xếp – bánh gối hay còn được gọi là bánh quai vạc chiên với lớp vỏ vàng giòn, nhân thịt nấm thơm phức. Thế nhưng bạn có biết trong ẩm thực Đài Loan món ăn này lại dùng thịt bò và phô mai với hương vị cay béo hấp dẫn khó cưỡng.

Nguyên liệu

Vỏ bánh

  • 250g bột mì
  • 50g bột gạo
  • 2 quả trứng gà
  • 60ml nước
  • 1 muỗng cà phê muối, đường

Nhân bánh

  • 500g thịt bò
  • 50g phô mai
  • 2 tép tỏi băm
  • 30ml sốt cà chua
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, cà ri, tiêu, ớt bột, ớt trái băm nhuyễn.
  • 1 muỗng cà phê đường, muối
  • 2 muỗng canh dầu olive

Cách làm bánh xếp bò phô mai

1Trộn bột

Cho bột mì, bột bắp, trứng, nước, đườnng và muối vào trộn đều, nhào bột sao cho phần bột mềm, dẻo, có độ mịn.

Trộn bộtTrộn bột

Đặt bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bao kín. Ủ bột trong ngăn mát tủ lạnh 1 giờ.

Ủ bột 1 giờ

2Nhân bánh

Thịt bò ướp gia vị, xào với hành tây thêm ngũ vị hương, cà ri, tiêu, ớt bột, ớt trái băm nhuyễn vào chảo đảo đều.

Xào thịt bò với hành tây và thêm các loại gia vị

Thêm chút nước sốt cà chua và dầu olive, tiếp tục đun với lửa nhỏ, đến khi nước cạn và thịt thấm đều gia vị.

Thêm chút nước sốt cà chua và dầu olive đun cạn

3Gói bánh

Chia nhỏ bột, vo tròn và cán mỏng sao cho bột trải dài có dạng hình bầu dục.

Chia nhỏ và cán bột

Đặt nhân thịt và phô mai lên trên bề mặt bột, gói và nặn viền bánh.

Đặt nhân và gói bánh

4Nướng bánh

Làm nóng lò của bạn đến 400 độ C. Phết dầu đều lên bề mặt bánh và nướng trong 10-15 phút.

Phết dầu, nướng bánh trong 15 phút với nhiệt độ 400 đô C

5Thành phẩm

Bánh xếp bò phô mai Đài Loan

Tham khảo thêm: Cách làm bánh gối (bánh quai vạc) chiên và hấp thơm ngon

Nếu không có lò nướng bạn có thể chiên bánh ngập dầu với lửa lớn, bánh phồng, có màu vàng nâu cánh gián giòn rụm là bánh đã chín nhé. Chúc bạn thành công.

Chọn mua bột mì chất lượng tại Bách hoá XANH:

Bách hóa XANH