Bánh xếp – bánh gối hay còn được gọi là bánh quai vạc chiên với lớp vỏ vàng giòn, nhân thịt nấm thơm phức. Thế nhưng bạn có biết trong ẩm thực Đài Loan món ăn này lại dùng thịt bò và phô mai với hương vị cay béo hấp dẫn khó cưỡng.
Nguyên liệu
Vỏ bánh
- 250g bột mì
- 50g bột gạo
- 2 quả trứng gà
- 60ml nước
- 1 muỗng cà phê muối, đường
Nhân bánh
- 500g thịt bò
- 50g phô mai
- 2 tép tỏi băm
- 30ml sốt cà chua
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, cà ri, tiêu, ớt bột, ớt trái băm nhuyễn.
- 1 muỗng cà phê đường, muối
- 2 muỗng canh dầu olive
Cách làm bánh xếp bò phô mai
1Trộn bột
Cho bột mì, bột bắp, trứng, nước, đườnng và muối vào trộn đều, nhào bột sao cho phần bột mềm, dẻo, có độ mịn.
Trộn bột
Đặt bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bao kín. Ủ bột trong ngăn mát tủ lạnh 1 giờ.
2Nhân bánh
Thịt bò ướp gia vị, xào với hành tây thêm ngũ vị hương, cà ri, tiêu, ớt bột, ớt trái băm nhuyễn vào chảo đảo đều.
Thêm chút nước sốt cà chua và dầu olive, tiếp tục đun với lửa nhỏ, đến khi nước cạn và thịt thấm đều gia vị.
3Gói bánh
Chia nhỏ bột, vo tròn và cán mỏng sao cho bột trải dài có dạng hình bầu dục.
Đặt nhân thịt và phô mai lên trên bề mặt bột, gói và nặn viền bánh.
4Nướng bánh
Làm nóng lò của bạn đến 400 độ C. Phết dầu đều lên bề mặt bánh và nướng trong 10-15 phút.
5Thành phẩm
Tham khảo thêm: Cách làm bánh gối (bánh quai vạc) chiên và hấp thơm ngon
Nếu không có lò nướng bạn có thể chiên bánh ngập dầu với lửa lớn, bánh phồng, có màu vàng nâu cánh gián giòn rụm là bánh đã chín nhé. Chúc bạn thành công.
Chọn mua bột mì chất lượng tại Bách hoá XANH:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!