Bật Mí 6 Công Thức Làm BÁNH TRÁNG PHÔ MAI Độc Đáo

Bạn đã thử qua món bánh tráng phô mai gây sóng gió trong thời gian vừa qua chưa? Tùy cách chế biến và kết hợp nguyên liệu mà mỗi món ăn lại tỏa ra sức hút riêng biệt, nào là bánh tráng phô mai chà bông, nào là bánh tráng nướng phô mai, bánh tráng cuộn phô mai,…

Chậc chậc, nói tới đây là cơn thèm lại trỗi dậy, nhanh tay vào bếp và thử làm ngay các phiên bản độc đáo của bánh tráng phô mai ngay nào. Ngoài ra, Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình còn có rất nhiều bài viết nói về những biến tấu của bánh tráng khác chờ bạn khám phá TẠI ĐÂY.

Cách Làm Bánh Tráng Trộn Phô Mai Ít Người Biết

Trước khi bắt tay vào cách làm bánh tráng trộn phô mai, đầu tiên bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình các nguyên liệu sau:

  • Bánh tráng sợi trắng hoặc bánh tráng miếng trắng
  • Gia vị gồm: Dầu điều, phô mai, muối tôm Tây Ninh

Bạn không nghe nhầm đâu, nguyên liệu chỉ đơn giản thế thôi. Sau khi đã chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay vào thực hiện:

Cho bánh tráng vào một thau lớn (Để tiện cho việc trộn). Có thể cắt hoặc xé nhỏ bánh tráng thành các miếng vừa ăn. Cho dầu điều và muối tôm Tây Ninh vào. Dùng tay trộn để bánh tráng thấm dầu chuyển sang màu đỏ vàng nhẹ đẹp mắt. Cuối cùng cho phô mai vào, dùng tay lắc nhẹ lên. Bày và đĩa rồi thưởng thức.

Từ bước đầu tiên làm cho đến hoàn thành, đảm bảo không quá 5 phút nhưng hương vị thì miễn bàn. Nếu có đang theo dõi một bộ phim hấp dẫn thì nhất định phải làm ngay món ăn vặt này để thưởng thức.

Một gợi ý nhỏ cho các bạn là bánh tráng, muối tôm Tây Ninh có thể order tại Cơ Sở Bánh Tráng Như Bình. Đảm bảo đúng đặc sản Tây Ninh, ngon, rẻ mà đảm bảo chất lượng.

BẤM MUA BÁNH TRÁNG PHÔ MAI

Cách Làm Bánh Tráng Lắc Phô Mai Độc Chiêu

Nhiều bạn cho rằng cách làm bánh tráng lắc phô mai không khác biệt là mấy so với bánh tráng trộn phô mai. Nhưng không phải nhé. Bạn hiểu sai rồi. Muốn biết điểm khác biệt là gì thì theo dõi biết trong bài viết nhé.

– Nguyên liệu:

  • Bánh tráng cuốn / bánh tráng gạo hoặc bánh tráng sợi
  • Phô mai dạng bột
  • Muối tôm Tây Ninh/ muối ớt Tây Ninh
  • Sa tế hoặc dầu điều

– Cách làm:

  • Nếu bạn sử dụng bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng vuông để làm bánh tráng lắc phô mai thì đầu tiên cần cắt nhỏ bánh thành các miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu vừa phải. Cho bánh tráng vào để chiên giòn, sau đó vớt ra để ráo bớt dầu.
  • Cho tý xíu dầu điều hoặc sa tế vào, kèm với muối Tây Ninh. Thay vì trộn bạn lắc hỗn hợp trên lại, đến khi các gia vị đều thấm nhuần thì thôi. Cuối cùng, bày ra đĩa, rải phô mai dạng bột bên ngoài rồi thưởng thức.
  • Nếu bạn sử dụng bánh tráng gạo để làm món bánh tráng lắc phô mai thì đầu tiên bạn cần đem bánh đi nướng chín. Sau đó dùng cọ quét một lớp sa tế lên bề mặt bánh, hơ nóng rồi bẻ nhỏ thành các miếng vừa ăn, cho vào thau. Đổ phô mai vào rồi lắc đều, bày ra đĩa rồi dùng.

Bạn đã thấy điểm khác biệt trong cách làm bánh tráng trộn phô mai và cách làm bánh tráng lắc phô mai chưa nào?

Cách Làm Bánh Tráng Nướng Phô Mai Thơm Giòn Đều

Đối với cách làm bánh tráng nướng phô mai sẽ cầu kỳ và nhiều nguyên liệu hơn. Vậy nên hãy chuẩn bị sẵn các thứ này:

  • Bánh tráng cuốn
  • Phô mai mozzarella
  • Trứng cút, xúc xích, hành lá

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu thì bắt tay vào sơ chế. Với hành lá thì đem đi rửa sạch rồi cắt thành rút nhỏ. Xúc xích cắt khoanh tròn rồi chiên lên. Với phô mai thì đem đi bào nhỏ hoặc xắt nhỏ cũng được.

Giờ ta sẽ bắt tay vào cách làm bánh tráng nướng phô mai đơn giản mà cực ngon ngay tại nhà nhé.

  • Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho bánh tráng vào. Đừng để chảo quá nóng nhé, cứ bỏ bánh vào trực tiếp luôn. Sau đó đập trứng cút vào, khoảng 2 – 3 quả tùy thích. Dùng muỗng trải đều trứng ra khắp bề mặt bánh tráng.
  • Bước 2: Rải hành lá lên bề mặt bánh tráng. Sau đó trang trí xúc xích vào.
  • Bước 3: Đập thêm 3 – 4 quả trứng cút vào giữa bề mặt bánh. Nhưng không làm bể lòng đỏ nhé. Rắc phô mai lên quanh bánh.
  • Bước 4: Đợi đến khi phô mai tan chảy ra, bánh chuyển sang màu vàng đẹp mắt bên dưới thì tắt bếp, lấy bánh ra đĩa.

Bạn có thể thay đổi nguyên liệu thành những thứ mà bạn thích nhé, chẳng hạn như lạc xưởng, khô gà, khô heo, thịt băm,… đều được.

BẤM MUA BÁNH TRÁNG PHÔ MAI

Cách Làm Bánh Tráng Cuộn Phô Mai Siêu Đỉnh

Trong các món ăn vặt đường phố Việt Nam không thể không nhắc tới món bánh tráng phô mai cuộn thơm ngon. Cùng với bánh tráng trộn, bánh tráng muối tôm, bánh tráng cuộn phô mai đã khiến nhiều người mê mẩn và khoái chí, mê hoặc khi thưởng thức một miếng ngay từ lần đầu.

Bánh Tráng Phô Mai

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: bánh tráng phơi sương, phô mai dạng bột hoặc dạng sệt, muối tôm Tây Ninh (nếu cần).

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong thì trải bánh tráng ra mặt phẳng, tiếp đến cho phô mai vào giữa bánh rồi tiến hành cuộn từng lớp cho đến hết. Dùng kéo cắt miếng bánh tráng phô mai thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, bày món ăn ra đĩa rồi rắc lên trên muối tôm (nếu thích).

BẤM MUA BÁNH TRÁNG PHÔ MAI

Cách Làm Món Bánh Tráng Chiên Phô Mai Thơm Ngon

Thêm một món ăn vặt về bánh tráng phô mai được tinh tế chế biến theo một phiên bản khác, đó là bánh tráng chiên phô mai. Đối với cách làm này chần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Bánh tráng cuốn phơi sương Tây Ninh
  • Phô mai “linh hồn” chính của món ăn vặt
  • Trứng cút, xúc xích, hành lá

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, đem hành lá rửa sạch thái nhỏ, xúc xích cắt hạt lựu, phô mai bào nhỏ hoặc xắt nhỏ.

Bánh Tráng Phô Mai

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Trải bánh tráng ra, cuộn vào bên trong phô mai, trứng cút đã luộc chín, xúc xích, hành lá.
  • Bước 2: Cho 1 ít dầu vào chảo, đợi sôi rồi cho bánh tráng vào. Đừng để chảo nóng quá sẽ làm cho bánh tráng bị cháy.
  • Bước 3: Đợi đến khi phô mai bên trong bánh chảy tan ra, chuyển sang màu vàng là đẹp mắt thì tắt bếp. Lấy bánh bày ra đĩa rồi cắt thành từng miếng cho vừa ăn.

Bạn có thể thay đổi nguyên liệu tùy theo sở thích của mình, nhưng không thể thiếu hai nguyên liệu chính là bánh tráng phơi sương Tây Ninh và phô mai.

Các nguyên liệu như bánh tráng cuốn, bánh tráng vuông, bánh tráng trắng, bánh tráng phơi sương, bánh tráng vụn, bò khô, ruốc sấy khô, muối tôm Tây Ninh/ muối ớt Tây Ninh,.. bạn đều dễ dàng tìm thấy tại các cơ sở chuyên cung cấp nguyên liệu để làm món bánh tráng phô mai.

Cách Làm Bánh Tráng Phô Mai Chà Bông Ngon Tuyệt Cú Mèo

Cách làm bánh tráng phô mai chà bông hơi hướng giống bánh tráng trộn nên mọi người sẽ rất dễ thực hiện mà không hề gặp bất cứ khó khăn nào.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu, gồm: bánh tráng vụn sợi, sa tế, chà bông, phô mai dạng bột, muối tôm Tây Ninh.

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì cho bánh tráng sợi vào thau, tiếp đến là sa tế và muối Tây Ninh. Trộn đều rồi cho phô mai dạng bột vào, lắc đều. Bày món ăn ra đĩa rồi cho chà bông lên cùng.

Đó là bốn phiên bản bánh tráng phô mai được yêu thích nhất hiện nay, hãy vào bếp và trổ tài nấu nướng của mình ngay nhé.

Các nguyên liệu như bánh tráng cuốn, bánh tráng vuông, bánh tráng trắng, bánh tráng phơi sương, bánh tráng vụn, bò khô, ruốc sấy khô, muối tôm Tây Ninh/ muối ớt Tây Ninh,.. bạn đều dễ dàng tìm thấy tại Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình, nên việc chế biến sẽ càng nhanh chóng và đơn giản hơn.

Nếu bạn thắc mắc không biết “Bánh tráng phô mai ở đâu bán?” thì có thể dạo quanh các tụ điểm vui chơi của giới trẻ để khám phá. Hoặc bạn có thể tự tay vào bếp chế biến hay order của các cơ sở. Hy vọng qua các cách chia sẻ ở trên về cách chế biến món bánh tráng phô mai, bạn có được món ăn vặt thần thánh.

Hoặc bạn có thể tự tay vào bếp chế biến hay order của Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình cho nhanh. Công ty có hơn 30 sản phẩm ăn vặt và nhiều đặc sản nổi tiếng đến từ Tây Ninh, hứa hẹn sẽ làm bạn hài lòng!