Tổng hợp Cách làm bánh rán bằng bột mì Đơn Giản mà Ngon

Với cách làm bánh rán bằng bột mì vô cùng đơn giản dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến những chiếc bánh ngon, thơm phức chiêu đãi cả gia đình.

Cách làm bánh rán bột mì và trứng

Có lẽ cách lamd bánh rán từ bột mì đơn giản nhất chính là kết hợp với trứng gà và sữa tươi. Món bánh này ai cũng có thể thực hiện được, mix các nguyên liệu theo khẩu vị rồi cho vào chảo rán vàng là xong. Bánh thơm nức mùi trứng, sữa có thể dùng ăn sáng, ăn chống đói rất tiện.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bột mì đa dụng: 200g + Trứng gà: 2 quả + Sữa tươi không đường: 100g + Đường: 50g + Muối tinh: 1 nhúm

làm bánh rán từ bột mì và trứng

Cách thực hiện

– Cho bột mì, muối và đường vào âu trộn đều – Đập trứng vào bột. Thêm sữa tươi vào trộn cho các nguyên liệu hòa quyện – Thêm nước lọc vào để được hỗn hợp bột không lỏng quá cũng không đặc quá

làm bánh rán bột mì

– Cho dầu ăn vào chảo chống dính. Dầu nóng già thì múc từng muôi bột cho vào. Rán vàng 2 mặt là được. Cho bánh ra giấy thấm dầu

cách làm bánh rán bột mì và trứng

Cách làm bánh rán Doremon từ bột mì

Những chiếc bánh rán Doremon tròn tròn, nhân đậu đỏ hay socola luôn được các bạn nhỏ yêu thích. Loại bánh rán từ bột mì này làm cũng khá nhanh và đơn giản, mẹ có thể làm cho các bé.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bột mì: 200g + Trứng gà: 2 quả + Bột nở: 5g + Đường: 50g + Sữa tươi: 150g + Đậu đỏ: 150g

cách làm bánh rán doremon từ bột mì

Cách làm

– Đậu đỏ ngâm trước 5-6 tiếng cho nở mềm. Cho đậu đỏ vào nồi, đổ xăm xắp nước rồi nấu chín. Khi đậu còn ấm, cho vào máy xay cùng 2 thìa đường, 2 thìa sữa tươi rồi xay mịn.

– Trộn bột bánh Đập trứng gà vào bát, cho đường vào rồi dùng phới đánh tan đường. Rây bột mì, đường và bột nở vào trộn đều. Thêm từ từ sữa tươi vào để được hỗn hợp hơi sền sệt một chút. Để bột nghỉ 20 phút

– Rán bánh Làm nóng chảo. Dùng chổi quét một lớp dầu ăn để chống dính Múc một muôi bột, đổ thẳng vào chính giữa chảo, bột sẽ tự chảy ra thành hình tròn. Rán đến khi thấy có từng bọt tăm li ti thì lật bánh. Rán mặt kia thêm 2 phút là được. làm lần lượt cho hết chỗ bột

làm bánh rán doremon

– Lấy một miếng bánh, phết nhân đậu đỏ vào giữa rồi đặt một miếng bánh khác lên ép miệng lại. Ta được những chiếc bánh rán doremon mềm xốp, thơm mùi trứng sữa, bùi bùi của đậu đỏ. Ngoài ra, bạn có thể làm bánh doremon nhân socola, nhân mặn tùy thích.

Cách làm bánh rán mặn từ bột mì

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bột mì: 100g + Bột nếp: 200g + Đường: 30g + Muối tinh: 1 nhúm + Thịt nạc xay: 200g + Mộc nhĩ: 3 tai + Miến khô: 30g + Cà rốt: 1/2 củ + Hành tây: 1/2 củ + Phần nước chấm: đu đủ, cà rốt, đường, ớt, chanh

Cách thực hiện

– Trộn bột bánh: Cho bột mì, bột nếp vào âu. Thêm đường, muối vào trộn đều. Cho từ từ nước ấm (khoảng 40 độ) trộn cho bột ngấm đủ nước. Trộn khi nào cảm thấy khối bột mềm dẻo không dính tay là được. Bọc kín khối bột, cho bột nghỉ 60 phút

– Làm nhân bánh Mộc nhỉ ngâm nước nở mềm rồi băm nhỏ. Miến ngâm nước, cắt nhỏ Hành tây thái hạt lựu. Cà rốt bào sợi rồi thái nhỏ Trộn thịt xay, cà rốt, hành tây, mộc nhĩ, miến, thêm chút bột nêm, 1 thìa bột mì để tạo độ kết dính. Điều quan trọng nhất khi làm nhân bánh rán mặn đó là tất cả nguyên liệu phải để thật ráo nước. Miến và mộc nhĩ không ngâm quá nhũn. Chỉ cần nhân bị ướt là khi rán, bánh sẽ bị nứt vỏ

– Tạo hình bánh Lấy một phần bôt, ve thành hình hơi thuôn dài, ấn dẹt rồi cho nhân vào giữa. Nhẹ nhàng bọc kín khối bột lại

– Rán bánh Cho dầu ăn vào chảo, đủ để ngập được bánh. Cho bánh vào chiên nhỏ lửa đến khi vàng đều là được

cách làm bánh rán mặn

Cách làm bánh gối từ bột mì

Nói đến cách làm bánh rán từ bột mì thì nhất định không thể bỏ qua món bánh gối. Bánh gối hay còn gọi là bánh xếp, là biến tấu của món há cảo Trung Quốc. Với vỏ ngoài giòn rụm quyện cùng nhân thịt lợn, mộc nhĩ, trứng cút tạo nên hương vị đậm đà, ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bột mì: 300g + Trứng cút: 10 quả + Trứng gà: 1 quả + Mộc nhĩ: 10g + Nấm hương: 5g + Miến sợi: 30g + Cà rốt: 1 củ + Hành tây: nửa củ + Men nở: 2g + Gia vị: bột nêm, tiêu,….

Cách làm bánh gối từ bột mì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Mộc nhĩ, nấm hương ngâm 15 phút cho nở mềm. Rửa sạch rồi thái sợi, băm nhỏ – Cà rốt, hành tây lột vỏ rồi thái hạt lựu. – Miến ngâm mềm, cắt nhỏ – Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Bước 2: Nhào bột vỏ bánh – Cho bột mì và bột nở vào âu trộn đều. Đập 1 quả trứng gà vào, thêm khoảng nửa bát con nước lọc. Trộn bột sao cho thành khối không dính tay. – Bọc kín khối bột, để bột nghỉ trong 20 phút

trộn bột làm bánh gối

Bước 3: xào nhân bánh Phi thơm chút hành tím, cho thịt heo vào đảo săn lại. Sau đó, cho nốt phần nhân ở bước 1 vào xào. Nêm thêm chút bột nêm, tiêu bột cho vừa miệng. Chỉ xào chín tới thì cho nhân ra bát để riêng

Bước 4: Làm bánh gối – Chia bột thành từng phần nhỏ khoảng 15g. Rắc lớp bột áo lên mặt phẳng để chống dính. Dùng cây cán bột cán vỏ bánh dẹt thành từng hình tròn đường kính khoảng 10-12cm. – Cho nhân và quả trứng cút vào giữa vỏ bánh. Dùng tay gấp mép bánh gối chồng lên nhau cho kín. Làm lần lượt cho hết.

làm bánh gối

Bước 5: Chiên bánh Cho dầu vào chảo, khoảng nửa chảo đủ để ngập bánh. Dầu sôi thì thả bánh vào chiên nhỏ lửa đến khi vàng ruộm Cho bánh ra để ráo dầu, thưởng thức nóng cùng nước chấm và rau sống

bánh gối

Trên đây là một số cách làm bánh rán bằng bột mì. Nếu có thời gian, bạn hãy trổ tài xem sao nhé. Chúc các bạn thành công!