Cách làm bánh quy không cần lò nướng

Bé nhà bạn rất thích ăn những món bánh ngon do mẹ làm nhưng bạn lại không có nhiều thời gian để vào bếp. Cùng Websosanh tham khảo cách làm bánh quy không cần lò nướng vô cùng đơn giản và nhanh chóng sau đây nhé!

1. Bánh quy nướng chảo

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì đa năng: 50g
  • Bơ nhạt: 30g
  • Đường: 15 g
  • Hạnh nhân được xay mịn thành bột: 15g
  • Vụn dừa: 1 thìa cafe
  • Vani
Món bánh quy nướng chảo vô cùng thơm ngon
Món bánh quy nướng chảo vô cùng thơm ngon

1.2 Cách chế biến bánh quy không cần lò nướng

  • Trộn đều hỗn hợp bột mì, hạnh nhân, đường
  • Tiếp tục thêm bơ và vụn dừa vào vào nhào trộn cho thật đều tay
  • Vo tròn tạo thành khối bột to và cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút
  • Sau đó lấy ra, cắt giấy nến theo hình tròn, bỏ từng viên bột đã được vo lên giấy và dùng chày cán bột ra theo hình tờ giấy. Lưu ý làm nhẹ tay và cán bột hơi dày một chút nhé các mẹ
  • Làm nóng chảo trên bếp, bỏ bánh lên nướng và các mẹ tự canh để cho bánh đổi màu, khô lại và cưng cứng là được rồi nhé.

2. Bánh quy hình trái kiwi nướng chảo

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đường: 60g
  • Bột mì: 120g
  • Bơ: 60g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hạt mè đen: 1 thìa cafe
  • Bí đỏ: 1 khoanh nhỏ vừa hoặc có thể thay thế bằng bột trà xanh

2.2 Quy trình cách làm bánh quy không cần lò nướng

  • Dùng dụng cụ đánh trứng khuấy tan bơ và đường trong tô lớn, cho bột mì và lòng đỏ trứng gà vào và tiếp tục nhào bột cho đều tay trong khoảng 3 phút.
  • Lấy 1 ít bột lăn thành hình tròn dài, để sang 1 bên.
  • Hấp bí đỏ, tán nhuyễn và cho 1 phần vào hỗn hợp bột nào đều. Dùng cán làm bột mỏng ra rồi lấy phần bột để riêng lúc nãy cuộc trọn lại. Dùng bọc thực phẩm bọc hết lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.
  • Lấy bột từ ngăn mát ra, cắt thành từng khoanh tròn tầm 1cm. Sau đó, rắc mè đen lên phía trên để tạo hình miếng kiwi cho đến khi hết số bột.
  • Bắt chảo lên bếp, tiến hành nướng với nhiệt độ khoảng 150 độ trong thời gian 5 phút
  • Khi bánh khô hơn và cứng lại tỏa mùi thơm lừng, bùi bùi tức là bánh đã chín.

Với nguyên liệu trên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách làm bánh quy trà xanh không cần lò nướng với màu sắc xanh và cách trang trí giống màu của những trái kiwi vàng ươm. Nhưng nhớ trước tiên phải mua chảo chống dính tốt nhất làm bánh quy ngon thơm hoàn hảo để ra những chiếc bánh đẹp nhé!

3. Bánh quy hình thú ngộ nghĩnh

Làm bánh quy không cần lò nướng giờ đây không còn khó khăn nữa, thậm chí bạn có thể nhào nặn ra đủ loại hình thú khác nhau để con yêu có thể thưởng thức nữa. Với những hình thù sinh động và chất lượng bánh quy đảm bảo, bạn hoàn toàn yên tâm bổ sung thêm cho con một nguồn dinh dưỡng tốt nữa nhé.

3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bơ nhạt: 100g
  • Đường xay mịn: 60g
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 150g
Bánh quy hình thú ngộ nghĩnh cho trẻ
Bánh quy hình thú ngộ nghĩnh cho trẻ

3.2 Các bước thực hiện

  • Cho bột mì, bơ nhạt vào tô lớn và trộn đều
  • Cho lòng đỏ trứng gà vào trong hỗn hợp, dùng dụng cụ đánh trứng đánh nhuyễn ra cho đến khi bột đặc lại. Nhào thành một cục to và để vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.
  • Dùng chày cán mỏng cục bột ra thành hình tròn mỏng vừa phải
  • Dùng khuôn nhựa có hình các loại động vật xinh xắn, in lên miếng bột lớn hình tròn và lấy ra “bộ mặt” sau khi in xong
  • Làm nóng chảo và nướng trên bếp với nhiệt độ khoảng 175 độ C.

4. Cách làm bánh quy phô mai tươi cho cả nhà

Bánh quy phô mai là loại bánh có giá trị dinh dưỡng cao từ những chiếc phomai tươi thơm, béo ngậy nhưng cách làm lại rất đơn giản. Làm bánh quy không cần lò nướng hay máy móc cầu kỳ, to lớn mà vẫn có thể cho ra những mẻ bánh thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình. Hãy thử xem nhé!

4.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Phomai tươi: 80g
  • Heavy cream: 100ml
  • Sữa đặc: 60g
  • Sữa tươi: 2 thìa canh
  • Nước cốt chanh: 35mn
  • Bánh quy giòn: 6 cái
  • Việt quất khô
  • Đường xay mịn
Cách làm bánh quy phô mai tươi cho cả nhà
Cách làm bánh quy phô mai tươi cho cả nhà

4.2 Các bước làm bánh quy không cần lò nướng

  • Dùng rây và thìa nghiền nhỏ phomai
  • Trộn 2 thìa sữa tươi vào phomai sau khi nghiền xong
  • Dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều hỗn hợp sữa đặc và phomai sữa tươi và thêm heavy cream vào, trộn đều
  • Cho nước cốt chanh vào và tiếp tục đánh cho đến khi bột sệt lại
  • Nghiền nát 6 chiếc bánh quy cứng ra thật mịn
  • Cho phần bánh quy nghiền vào cốc thuỷ tinh sau đó bỏ phần hỗn hợp phomai lên trên
  • Rắc một lớp đường xay thật mỏng lên bề mặt bánh và trang trí bằng những hạt việt quất đã chuẩn bị
  • Để thành phẩm vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần

Hy vọng với bài chia sẻ về cách làm bánh quy không cần lò nướng trên đây sẽ mang đến cho các bạn những mẹo làm bánh hay để thay đổi thực đơn ăn uống, góp phần đảm bảo sức khỏe hơn cho các thành viên trong gia đình!