Cách Làm Bánh Cà Vạt – Cách Làm Quẩy Chiên Giòn Thơm Ngon – hoimegame.com

Quẩy chiên là món bánh được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, dùng ăn kèm với cháo hay bún, phở đều rất tuyệt.

Đang xem: Cách làm bánh cà vạt

Bạn Đang Xem: Cách Làm Bánh Cà Vạt – Cách Làm Quẩy Chiên Giòn Thơm Ngon – hoimegame.com

Đang xem: Cách làm bánh quẩy cà vạt

Hãy tham khảo cách làm quẩy chiên giòn thơm ngon hấp dẫn để thưởng thức ngay tại nhà và yên tâm đảm bảo chất lượng vệ sinh nữa nhé!

Nguyên liệu làm quẩy chiên

– 200g bột mỳ

– 108g nước lạnh

– 3 muỗng canh dầu lạc

Xem Thêm : Cách tải nhạc hàn quốc về máy

– Một chút muối

Xem thêm: Chia sẻ cách mở khóa điện thoại Samsung khi quên mật khẩu

– 2,5 muỗng cà phê men nở = khoảng 12.5g

Cách làm quẩy chiên giòn

Bước 1: Nhào bột

– Tiến hành rây bột ra bát sạch, tiếp đó cho 10g men nở vào, cho thêm 2 thìa dầu ăn thực vật và 1/2 thìa nhỏ muối vào cùng.

*

– Sau đó, từ từ đổ nước vào hỗn hợp và trộn đều sao cho lượng bột và nước phải cân bằng để bột không bị nhão hay quá khô.

– Dùng tay nhào bột cho đến khi thật nhuyễn và mịn, sau đó bọc kín bột lại và ủ bột trong nhiệt độ ấm để cho men nở phát huy tác dụng.

Bước 2: Tạo hình cho bột

– Sau khi bột đã được ủ thì lấy bột ra rồi dùng tay đập mạnh xuống, làm liên tiếp như vậy khoảng 10 lần. Tiếp đó, cho bột vào túi nilong và buộc chặt lại, rồi để trong ngăn đá tủ lạnh qua đêm.

Xem Thêm : Cách khắc phục lỗi không gửi được iMessage trên iPhone – Fptshop.com.vn

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Thịt Xiên Nướng Thơm Ngon Nức Mũi, Cách Làm Bánh Mì Thịt Xiên

Hay lắm: Cách làm vòng tay tình bạn có tên

– Sáng hôm sau khi lấy bột trên ngăn đá tủ lạnh ra thì mở bọc nilong và để bột ra ngoài trời cho mềm lại. Khi bột đã mềm, bạn dùng một cái thớt sạch và quét dầu lên trên, ròi cho khối bột lên trên thớt, tiến hành lăn bột qua lại.

*

– Sau đó cán bột thật mỏng và cắt bột ra các thanh nhỏ rồi xếp chồng lên nhau, dùng một chiêc que nhỏ miết xuống miếng bột. Tiếp theo dùng tay xoắn nhẹ 2 đầu lại.

Bước 3: Rán quẩy

– Để quẩy được giòn ngon, vàng ươm thì bạn nên sử dụng mỡ lợn nước.

*

– Bắc chảo lên bếp rồi cho mỡ vào sao cho mỡ phải ngập qua bột. Để lửa ở mức vừa để cho mỡ có hiện tượng sôi lên. Chảo mỡ đã sôi thì bạn nhẹ nhàng thả từng thanh bột vào chờ cho tới khi thanh bột đổi màu và nổi lên thì tiến hành lật qua lại cho đến khi thanh quẩy được vàng như ý.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Flan Từ Sữa Mẹ Cho Bữa Ăn Dặm Của Bé, (21) Món Bánh Flan Từ Sữa Mẹ

*

Món quẩy chiên thơm ngon, vàng ươm hấp dẫn

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có được món quẩy vàng ươm, thơm ngon mà lại còn đảm bảo vệ sinh nữa rồi.

Hay lắm: Cách lấy lại quyền quản trị viên group

Nguồn: https://luce.vn Danh mục: Công Nghệ