Cách Làm Bánh Neo Thèo Lèo Mặn Nóng Ngon Cực Đơn Giản, 1Kg Bánh Neo/ Thèo Lèo Cay Mặn Vị Thái Đậm Đà – Hoimegame.com

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Làm Bánh Neo Thèo Lèo Mặn Nóng Ngon Cực Đơn Giản, 1Kg Bánh Neo/ Thèo Lèo Cay Mặn Vị Thái Đậm Đà – hoimegame.com.

XEM VIDEO Cách Làm Bánh Neo Thèo Lèo Mặn Nóng Ngon Cực Đơn Giản, 1Kg Bánh Neo/ Thèo Lèo Cay Mặn Vị Thái Đậm Đà – hoimegame.com tại đây.

Có hai loại bánh xèo: bánh xèo giòn và bánh phở giòn với cháo và bánh sừng trâu. Cách làm bánh xèo không khó theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách dùng cháo để làm món phở cuốn, phở giòn, đậm đà và thơm. Thêm vào đó là cách làm bánh dây giòn với lớp đường ngọt ngào. Đi theo ký ức tuổi thơ cho biết bao thế hệ. Bạn đang xem: Cách làm bánh kếp mặn

Bạn đang xem: Cách làm bánh thèo lèo mặn

1. Cách làm bánh xèo nấu phở

Loại bánh này còn có tên là bánh quai, bánh phở, miền nam gọi là bánh ú hay cháo dầu, người miền trung gọi là bánh lọt. Bánh quai xách ăn kèm với các loại cháo nóng như cháo sườn heo, cháo hến hay bún bò, phở gà, hủ tiếu, bún riêu … đều rất ngon.

Xem: Cách làm bánh neo leo

Nguyên liệu làm bánh quy

– 600g bột mì đa dụng

– 10 gam muối

– 10 gam muối nở

– 15g đường

– 10g bột mì

– 400ml nước

– Dụng cụ: thìa, tô lớn, chảo, dầu ăn, xiên tre, dao cắt bún

Cách làm phở

Bước 1: Trộn bột bánh quy

– Cho bột mì, muối và đường vào tô, dùng đũa trộn đều.

– Chuẩn bị 2 bát, đổ 100ml vào mỗi bát, sau đó cho muối nở và bột nở vào 2 bát riêng biệt. Dùng thìa khuấy đều, sau đó đổ hai hỗn hợp trên vào âu bột và trộn đều. Sau khi trộn đều, đổ phần nước còn lại vào và nhào bột bằng tay cho đến khi đàn hồi trong 1-2 phút.

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột lại, để bột nghỉ 20 phút rồi lấy ra nhào tiếp cho đến khi bột mịn thêm 3 tiếng nữa thì lấy bột ra nhào lại.

– Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bột thành từng miếng rộng 2cm như trong hình.

Tính toán kích thước của que để cắt bột một cách chính xác.

– Khi nặn bánh, nhúng một xiên tre vào nước để chống dính, ấn vào giữa miếng bột rồi đặt miếng bột thứ hai vào, dùng xiên tre ấn nhẹ vào giữa hai miếng bột. Chúng kết dính với nhau để hoàn thành một hình dạng của bánh xe. Tiếp tục với phần còn lại của cách làm cho đến khi bột biến mất.

Bước 3: Chiên cookie

– Chuẩn bị một chảo lớn, đường kính gấp đôi bánh, đổ ngập dầu và đun nóng dầu.

– Tiếp theo, giữ cả hai đầu của chiếc bánh kếp, sau đó kéo căng hai đầu một lần rưỡi và cho vào chảo rán. Nếu bạn không dùng hết bánh một lúc, hãy chiên bánh thành hai vòng.

– Dùng đũa chia nhẹ phần giữa bánh để bánh nở to hơn. Khi chiên bánh bao trên lửa nhỏ, dùng đũa lật đều hai mặt để bột được vàng và giòn, vớt ra để trên giá có lót sẵn giấy thấm.

Lưu ý:

Đầu tiên, trước khi chiên, dầu cần được làm nóng đến nóng, sau đó đặt bánh xốp vào chảo chiên, đủ nóng để kích hoạt bột giòn, thay vì cứng và đặc như bánh rán. Cho bột vào bàn ủi nóng hổi và bánh sẽ bật ra ngay lập tức.

Chiên

Thành phẩm

Bánh quế có màu nâu vàng, bên ngoài giòn, bên trong hơi rỗng và bột mềm. Đặc biệt, nó không có vị bột, không bị khét hay đắng. Khi ăn banjo, bạn có thể cắt miếng vừa ăn, ăn với cháo hoặc chấm với bún đi kèm.

Những chiếc bánh quy giòn này sẽ để được 3-5 ngày trong tủ lạnh và vẫn giòn.

2. Cách làm phở không cần bột

Taiko có vẻ khó làm đối với nhiều người, vì vậy hoimegame.com sẽ chia sẻ thêm với các bạn cách làm bánh taiko không cần bột nở mà vẫn vàng giòn.

Thành phần

Xem thêm: 10 Công Thức Nấu Các Món Lẩu Ngon Tại Nhà Đơn Giản

– 300g bột mì đa dụng

– 8 gam men

– 4g bột nở

– Sữa tươi không đường 300ml

– 5 gam muối

– 10 gam đường

– dầu ăn

– Dụng cụ: 1 cốc nước lọc, 1 đũa tre, chảo lớn, túi ni lông

Cách làm phở không dùng bột

– Bước 1: Cho sữa tươi vào bát và đun đến nhiệt độ khoảng 35 đến 40 độ C. Sau khi đun, chuẩn bị men và đường vào trộn đều. Để men nở.

– Bước 2: Cho bột mì, bột nở và muối vào âu trộn đều. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp men đã trộn ở bước 1 vào âu bột trộn đều thành một khối hơi nhão. Bọc ni lông và để trong 3 giờ.

Quy trình trộn bột men

– Bước 3: Cho 10ml dầu ăn vào túi nilon để bột không bị dính, sau đó cho bột đã vo tròn vào. Dùng tay bóp hết không khí trong túi rồi buộc chặt lại, cho bột vào ngăn mát tủ lạnh ăn từ từ 8h-12h.

– Bước 4: Sau thời gian ủ bột, bạn lấy bột ra và để bột nghỉ 10 phút ở nhiệt độ phòng khoảng 20 – 30 độ C. Rắc lên khay một ít bột mì cho chống dính, lấy bột ra khỏi túi đặt lên khay, nhào bột đến khi đàn hồi rồi cán bột thành hình chữ nhật, dày 7-8mm..cắt bột. . Dài 10 cm và rộng 1 cm.

Bột lên men

– Bước 5: Nhúng đũa tre vào nước rồi ấn đầu đũa tre vào giữa miếng bột. Đặt một miếng bột khác lên trên, sau đó nhúng đũa vào nước một lần nữa rồi ấn vào miếng bột. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong 10 phút.

Làm cookie

Hoàn tất

Các nguyên liệu nở ra và chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm và dùng nóng với cháo hoặc phở rất ngon!

Hoàn thành món mì gạo giòn ngon mà không cần bột

3. Cách làm Bánh Giòn Giòn Dây Thừng

Loại bánh này còn được gọi là bánh cuộn dây thừng, bánh rán xoắn, bánh đường, v.v. Với vị ngọt của lớp đường bên ngoài vỏ bánh, bạn sẽ có cảm giác giòn và ngọt khi cắn vào. Đây là món ăn vặt nổi tiếng mà khi còn nhỏ chắc chắn nhiều người sẽ không bao giờ quên được.

Xem thêm: Kho lưu trữ khuôn Burrito, Chảo Burrito bằng nhôm

Thành phần cho bánh quế Twine

– 200g bột nếp + 150g bột gạo (hoặc 300g bột năng)

– 200g đường

– 1 quả trứng

– 1 thìa cà phê muối

– 1 ống vani

– 140ml nước ấm, nước lọc

– dầu ăn

– Dụng cụ: khay hoặc khay để nhào bột, chảo chống dính

Cách làm bánh nướng xốp bằng dây

Xem thêm: Tổng hợp 21 cách nấu gà siêu ngon, đơn giản, dễ nấu tại nhà

Bước 1: Trộn bột

– Đổ 100g bột gạo tẻ và 200g bột nếp vào âu lớn, sau đó cho 50g đường, 1 thìa cà phê muối vào trộn đều.

– Đập trứng ra bát khác, cho 1 quả vani vào đánh đều đến khi trứng tan hết thì đổ vào âu bột, cho 1 thìa dầu ăn vào trộn đều.

Bước 2: Nhào và ủ

– Đổ 60ml nước ấm lên đều mặt bột, dùng tay nhào nhẹ rồi đậy nắp lại và để bột nghỉ 30 phút.

– Tiếp tục lấy bột ra và nhào lại lần nữa để bột mịn và không dính tay, đừng nhào quá mạnh bột sẽ nổi lên.

Nhào thành bột mịn

Bước 3: Tạo hình bánh quế dây

– Rắc 50g bột gạo còn lại lên bề mặt của khuôn (hoặc khay) tạo hình một lớp bột để khi nặn không bị dính tay.

– Lấy bột ra đặt trên khay rồi chia thành các phần bằng nhau. Dùng cán cán mỏng từng miếng nhỏ khoảng 25cm.

– Cán mỏng miếng bột dài thành dải dài, gập đôi rồi xoắn hai đầu lại thành hình sợi dây để có được một chiếc bánh quế dây chuẩn. Tiếp tục nhào bột cho đến khi hết.

Làm bánh quế cuộn bằng dây thừng

Những lưu ý về món ăn ngon:

<3

Nên xoắn thành từng khoanh có độ dày vừa phải để khi chiên được giòn, không quá to hoặc quá dài, không dễ bở, dễ gãy.

Nếu bạn muốn làm cho bánh trông to hơn và to hơn mà không cần dùng nhiều bột, bạn có thể thêm một chút bột nở trong khi khuấy.

Bước 4: Bánh rán

– Đổ một lượng dầu ăn vào chảo sao cho dầu ngập bánh khi chiên, đun nóng dầu ăn rồi cho từng viên vào chiên.

– Cho tất cả bánh vào chảo, vặn nhỏ lửa để bánh chín giòn từ trong ra ngoài, vừa chiên vừa nóng thì sẽ có được một chiếc bánh phồng vàng với lớp vỏ ngoài mỏng và nhân bên trong mỏng. Mềm và không đủ giòn.

– Khi chiên, lật bánh cả hai mặt, chiên đến khi bánh nổi và cả hai mặt có màu vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu. Chiên cho đến khi hết bánh.

Lưu ý: Không xếp bánh khi chiên, bánh dễ bị dính vào nhau.

Bước 5: Làm ngọt các cookie

– Chuẩn bị một chiếc chảo lớn khác, cho 150g đường còn lại vào nồi, sau đó cho 500ml nước vào, khuấy đều đến khi đường tan hết thì bật bếp và đun sôi.

– Khi nước đường sôi, đổ bánh vào đảo đều, vặn lửa vừa, đảo đều tay cho đến khi nước đường dùng hết, khô lại sẽ tạo thành lớp đá bên ngoài và thấm bớt vị ngọt bên trong. .

– Tắt bếp, lấy bột ra để nguội hoàn toàn và thưởng thức.

Bánh ngọt

Xong và tận hưởng

Những chiếc bánh quế dây thừng thành phẩm sẽ có một lớp đường đẹp mắt bên ngoài. Cắn miếng vừa giòn, vừa ngọt, vừa ngon.

Xem thêm: Mua baking soda ở đâu rẻ nhất? Baking Soda là gì

Bánh quế phủ đường

Bánh quy đường làm theo cách này ăn không hết, có thể đậy kín trong hộp kín để 1-2 ngày (càng để lâu bánh sẽ càng mềm). Nếu để trong tủ lạnh bánh sẽ bị khô.

Xem thêm: Những Gà nướng nguyên con thơm lừng chiêu đãi cả nhà ngày lễ

Nguồn: banhmro.com.vn