Bánh mì là loại thực phẩm quá đỗi quen thuộc với tất cả mọi người. Chúng chính là món ẩm thực đặc trưng tại Việt Nam và ngày càng được yêu thích. Chúng ta có thể sử dụng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, từ bữa sáng, trưa chiều hay tối… Với cách chế biến đơn giản, dễ dàng kết hợp với nhiều thực phẩm khác để tạo nên hương vị mới lạ cho chúng.
Có lẽ vì thế mà bánh mì chưa bao giờ nhàm chán, luôn thu hút sự chú ý của mọi người. Bạn có thể lựa chọn bánh mì kẹp thịt, bánh mỳ trứng, bánh mỳ pate, bánh mì nướng mật ong… Trong đó, món bánh mì nướng có lẽ được nhiều người yêu thích bởi mùi thơm quyến rũ mà chúng mang đến.
Món bánh mì nướng mật ong rất đơn giản, dễ làm có thể chế biến ngay tại nhà. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 6 Cách làm bánh mì bơ nướng mật ong cực kì đơn giản cập nhật mới nhất 05/2023.
Bánh mì là gì?
Bánh mì là thực phẩm được chế biến từ bột mì hoặc từ ngũ cốc được nghiền ra trộn với nước, thường là bằng cách nướng. Trong suốt quá trình lịch sử, bánh mì đã được phổ biến trên toàn thế giới và là một trong những loại thực phẩm nhân tạo lâu đời nhất, và rất quan trọng kể từ lúc ban đầu của ngành nông nghiệp.
Lợi ích của bánh mì bơ nướng mật ong đối với sức khỏe
Tốt cho hệ tiêu hóa
Bánh mì giúp cung cấp đầy đủ chất xơ cho cơ thể, kết hợp với mật ong sẽ bảo vệ hệ tiêu hóa. Chỉ cần ăn đủ 2 lát bánh mì nướng mật ong mỗi ngày sẽ giúp bạn nạp vào cơ thể mình 1/3 nhu cầu chất xơ hàng ngày.
Bảo vệ sức khỏe cho tim mạch
Kết hợp bánh mì với mật ong sẽ giúp hỗ trợ làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa tích tụ chất béo trong cơ thể để chống lại bệnh xơ vữa động mạch và bảo vệ trái tim của bạn luôn khỏe mạnh.
Hỗ trợ giúp giảm cân hiệu quả
Bánh mì mật ong rất phù hợp cho những ai đang trong chế độ ăn kiêng. Một lát bánh mì chỉ cung cấp cho bạn 77 calo (ít hơn calo có trong bánh quy). Ngoài ra, mật ong còn được biết đến với công dụng giảm cân hiệu quả (vì đường glucose có trong mật ong sẽ làm bạn tiêu hao ít năng lượng giúp bạn no lâu) tránh tình trạng thèm ăn nên rất nhanh giúp bạn lấy được số cân mong muốn
Giúp cho xương của bạn được chắc khỏe
Các bữa ăn trong ngày chưa thể cung cấp đầy đủ canxi thiết yếu cho cơ thể. Do vậy, mỗi ngày chúng ta cần phải nạp vào cơ thể đủ 800mg canxi để cho xương khớp chắc khỏe. Ở độ tuổi đang phát triển thì mỗi ngày nên ăn khoảng 3 lát bánh mì để bảo vệ cho xương khớp.
Tổng hợp 6 Cách làm bánh mì bơ nướng mật ong cập nhật 05/2023
Cách làm bánh mì bơ nướng mật ong thơm ngon giòn rụm cho bữa sáng
Nguyên liệu
- Bánh mì 5 cái
- Bơ lạt 30 gr
- Mật ong 70 ml
Cách chế biến Bánh mì bơ nướng mật ong
Chuẩn bị hỗn hợp mật ong
Đun chảy 30g bơ, sau đó cho 70ml mật ong vào rồi dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.
Mẹo đun chảy bơ nhanh chóng bằng lò nướng
Cắt bơ thành từng miếng nhỏ cho vào tô rồi dùng khăn giấy đậy lên trên, cho vào lò nướng quay ở mức rã đông.
Cứ mỗi 10 – 15 giây các bạn lại kiểm tra xem bơ đã tan hết chưa, đến khi chỉ còn ít mẩu nhỏ lấy bơ ra khỏi lò và khuấy đều đến khi bơ tan hết.
Cán bánh mì
Đặt bánh mì trên mặt phẳng rồi dùng cây cán bột cán qua lại theo chiều dọc và chiều ngang.
Các bạn nhớ cán cả 2 mặt của bánh nhé. Làm lần lượt cho đến hết 5 ổ bánh mì.
Nướng bánh mì
Đặt bánh mì đã được cán lên vỉ nướng. Dùng cọ quét hỗn hợp bơ mật ong lên đều 2 mặt bánh.
Tiếp đến đặt bánh vào lò, nướng ở 175℃ trong khoảng 10 phút.
Sau đó lấy bánh ra và cắt miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên dĩa và trang trí tùy thích.
Lưu ý: Cần làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 185℃ để ổn định nhiệt độ trong lò.
Thành phẩm
Bánh mì bơ nướng mật ong sau khi ra lò sẽ có màu vàng ươm, giòn rụm và thơm ngon, vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể dùng làm bữa ăn sáng nhanh gọn cho gia đình hoặc dùng cho bữa ăn nhẹ buổi chiều đều rất ngon.
Cách làm bánh mì nướng mật ong siêu ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 4 cái bánh mì (làm cho 2 người ăn)
- 1 chén mật ong
- 1 hộp bơ thực vật nhỏ
- 2 quả dưa chuột
Các bước làm bánh mì nướng mật ong
*Cách chế biến bánh mì nướng mật ong
Bước 1: Lấy ổ bánh mì ra và cắt đôi theo chiều dọc. Tuy nhiên, chỉ nên cắt 1 mặt của bánh mỳ thôi nhé. Sau đó, phết bơ và mật ong lên mặt bánh mì đồng thời quét luôn bên trong bánh giúp cho bánh thêm đậm vị ngọt và béo, để khoảng 2-3 phút cho mật ong ngấm vào bánh.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, đun cho đến khi nóng chảo thì cho bánh mì vào. Tiến hành lật các mặt bánh giúp cho bánh nóng và giòn đều. Lưu ý, trong lúc nướng bạn nên tiếp tục quét thêm bơ và mật ong lên bánh theo thứ tự một lớp bơ lại một lớp mật ong. Khi nướng, có thể dùng vung xoong để ép cho bánh mì dẹt và giòn hơn, ép đều 2 mặt cho đến khi đã đủ vàng giòn thì thôi. Ngoài cách áp chảo đơn giản tại nhà bạn cũng có thể sử dụng lò nướng hoặc bếp than để nướng bánh nhé!
Bước 3: Cho bánh mì ra và dùng kéo cắt bánh mì nướng mật ong thành từng miếng vừa ăn.
*Cách làm dưa góp
Dưa chuột mua về đem ngâm muối, rửa sạch. Sau đó chẻ đôi theo chiều dọc và xắt thành nhiều miếng mỏng vừa ăn. Cho dưa chuột ra tô sau đó bỏ thêm vào 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột canh + 2 thìa cà phê giấm + 1/3 trái ớt, bóp nhẹ tay sau đó để khoảng 5-10 phút để dưa ngấm. Trong khi chờ bánh mì ngấm bạn có thể tiến hành làm món này.
Chờ đến khi bánh mỳ được nướng chín thì ban cho ra và bắt đầu thưởng thức với dưa góp.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh mì giòn có màu vàng đẹp mắt, mùi vị thơm ngon và béo ngậy của bơ kết hợp với vị ngọt thanh của mật ong khiến cho món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức trọn vẹn món ăn này bạn có thể kẹp bánh mì với thịt xiên nướng, thêm một chút tương ớt thì chẹp chẹp phải nói là cực kì ngon luôn đó!
Cách làm bánh mì bơ nướng mật ong muối ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
*Nguyên liệu làm bánh mì bơ nướng mật ong muối ớt (cho 4 phần ăn)
- 10 ổ bánh mì
- 3 cây xúc xích
- 50g hành lá
- 1 hộp bơ thực vật
- 10g ruốc (chà bông)
- 100g chả cốm
- 100g thịt bò khô
*Nguyên liệu cho phần sốt bánh mì
- 1 lọ sa tế
- 1 chén mật ong
- 20g tôm khô
- Gia vị: đường, tương ớt
- Một số loại tương ăn kèm với bánh mì muối ớt như: tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise
Các bước làm bánh mì nướng muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành lá đem nhặt bỏ rễ, rửa sạch thái nhỏ rồi cho phi thơm với dầu để làm mỡ hành dưới vào bánh mì, để riêng hành ra 1 tô con.
Xúc xích đem rán chín rau đó thái miếng chéo mỏng. Bạn có thể mua sẵn xúc xích ăn liền để tiết kiệm thời gian rán.
Chả cốm đem thái lát mỏng, để riêng
Bò khô mua về đem xé miếng nhỏ.
Tép đem ngâm nước sau đó cho vào cối giã nhuyễn và bắt đầu nấu sốt sa tế theo các bước. Đầu tiên, cho 30g bơ vào nồi đun cho chảy rồi cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho tôm đã được giã nhuyễn vào xào chín. Chờ cho tôm gần chín thì cho 4 muỗng canh tương ớt, 2 muống canh sa tế, 1 muỗng đường và 1 ít nước lọc (khoảng 30ml) vào nồi. Khuấy đều cho đến khi sốt sa tế sền sệt lại thì tắt bếp.
Bước 2: Cách nướng bánh mì bơ nướng mật ong muối ớt
Để bánh mì nướng được giòn và ngon hơn bạn nên cán dẹt bánh mì trước khi phết bơ nướng. Khi nướng bánh nên sử dụng một cái kẹp inox để lật và ép dẹt bánh mì.
Sau khi làm dẹt bánh, chúng ta tiến hành phết bơ và sốt sa tế lên cả 2 mặt bánh mỳ.
Bật lò nướng trước 10 phút sau đó tiến hành nướng bánh, bạn sẽ mất khoảng 2-4 phút nướng để bánh mì đủ độ giòn. Trong quá trình nướng, bạn phết thêm mật ong và nước sốt sa tế lên bánh, bánh mì ngon nhất khi được nướng trên bếp than. Khi thấy bánh mì đã đủ vàng giòn thì cho bánh ra đĩa.
Bước 3: Cắt bánh mỳ thành nhiều miếng nhỏ cho vào hộp và đĩa
Bánh vừa nướng xong đem cắt miếng nhiều miếng nhỏ rộng khoảng 1,5-2 cm, lưu ý là cắt bánh theo chiều ngang. Sau đó rắc các loại topping lên trên gồm có: mỡ hành, ruốc, xúc xích, chả cốm thái lát và thịt bò khô. Sau đó thì cho sốt tương ớt, tương cà và mayonnaise lên trên nữa là xong rồi.
Cách làm bánh mì nướng bơ mật ong bằng nồi chiên không dầu giòn ngon
Nguyên liệu:
- Bánh mì: 05 chiếc
- Mật ong: 70 ml
- Bơ lạt: 30 gram
Chuẩn bị hỗn hợp bơ & mật ong
Chuẩn bị hỗn hợp bơ & mật ong
- Làm tan chảy 30 gram bơ và trộn 70 ml mật ong vào.
- Khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
CÁCH LÀM TAN CHẢY BƠ
Có nhiều cách để làm tan chảy bơ:
- Cách 1: Cắt nhỏ bơ lạt vào bát con và đặt bát con trong tô lớn nước sôi đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.
- Cách 2: Đổ nước vào chảo/ nồi với lượng vừa đủ. Đặt bát con bơ lạt vào và bắt đầu đun sôi rồi hạ lửa xuống dần rồi tắt bếp.
- Cách 3: Cho bát con đựng bơ vào lò nướng/ nồi chiên không dầu và cài đặt nhiệt độ ấm để bơ dần nóng chảy. Tuy nhiên, không nên để bơ tan chảy hết rồi mới lấy ra. Lấy ra ngay khi chỉ còn chút bơ chưa tan và dùng thìa khuấy đều đến khi tan.
Cán dẹt ổ bánh mì
Cán dẹt bánh mì
- Đặt từng chiếc bánh mì lên một mặt phẳng sạch.
- Dùng cây cán bột lăn qua lại nhiều lần để cán dẹt bánh mì. Lưu ý: nên cán dẹt theo cả chiều ngang và chiều dọc để đảm bảo bánh dẹt nhất có thể.
- Cán dẹt lần lượt từng chiếc bánh mì còn lại.
Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh mì nướng bơ mật ong bằng nồi chiên không dầu
- Quết hỗn hợp bơ mật ong lên từng mặt của bánh mì bằng cọ quết.
- Cho bánh mì đã phết mật ong vào khay nồi chiên không dầu và nướng khoảng 10 phút với nhiệt độ tương đương 175o Mỗi mặt bánh mì nướng 5 phút.
- Sau khi nướng xong thì lấy bánh mì ra khỏi nồi chiên.
Thành phẩm: bánh mì nướng với bơ mật ong vàng óng, thơm ngon
Có thể để cả chiếc và thưởng thức hoặc cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn. Ăn ngay khi còn nóng sẽ cảm nhận được sự giòn rụm và thơm ngon nhất. Vẻ ngoài vàng óng bắt mắt, mùi thơm từ bơ và vị ngọt nhẹ của mật ong khiến thực khách không thể cưỡng lại.
Bánh mì nướng bơ mật ong vàng óng, thơm ngon
Cách làm bánh mì nướng bơ mật ong bằng chảo
Nguyên liệu cần thiết
- 5 ổ bánh mì
- 30g bơ lạt
- 70ml mật ong
- Các dụng cụ cần thiết: Chảo, bát, thìa…
Chi tiết cách làm bánh mì nướng bơ mật ong bằng chảo
Bước 1: Đun hỗn hợp mật ong bằng cách đun cho phần bơ tan chảy hết sau đó cho thêm mật ong và khuấy đều hỗn hợp. Có thể cho phần bơ vào nồi hoặc chảo đun lửa nhỏ cho tan rồi đặt trong tô nước nóng để phần bơ tan từ từ.
Bước 2: Cán bánh mì. Khi đặt phần bánh mì lên mặt phẳng rồi dùng gậy cán bột cán qua cán lại theo chiều dọc hoặc chiều ngang đều được. Khi không có gậy cán bột các bạn có thể thay thế bằng chày hoặc có thể sử dụng vật tương tự. Đừng quên sử dụng vật dụng khô để cán.
Cán bánh mì dẹt
Bước 3: Khi nướng bánh mì các bạn đặt bánh mì lên chảo đã làm nóng và lưu ý không cho dầu thêm vào chảo, để lửa nhỏ và lật bánh mì thường xuyên đến khi phần bánh nóng giòn.
Bước 4: Sử dụng thìa hoặc cọ để quết hỗn hợp bơ kèm mật ong lên đều thì 2 mặt bánh và tiếp tục nướng thêm 1 lúc nữa cho bơ cùng mật ong ngấm đều, sau đó các bạn gắp bánh.
Nướng bánh mì áp chảo
Cách làm bánh mì bơ mật ong đơn giản nhất
Nguyên Liệu
- Bánh mì
- Bơ (nên là bơ anchor nhé vì bơ Tường An chỉ thơm lúc nướng thui)
- Đường
- Mật ong
Các bước
- Bánh mì cắt lát dày 1cm hoặc 1.5cm
- Đun chảy bơ
- Cho đường với 1 thìa mật ong vào hỗn hợp bơ chảy, nếu muốn bánh mì ruột bên trong hơi mềm thì có thể pha hỗn hợp nước đường đặc. Tỷ lệ thì do các bạn thích ăn ngọt quá hay không nhé
- Phết hỗn hợp vào các mặt của bánh mì
- Cho vào lò nướng 200*-10′
- Thành quả: thơm, viền giòn, trong dẻo, ngọt vừa
Tải file PDF hướng dẫn cách làm bánh mì bơ nướng mật ong
Tải ngay
Video hướng dẫn cách làm bánh mì bơ nướng mật ong
Mua nguyên liệu làm bánh mì bơ nướng mật ong ở đâu?
Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm bánh mì bơ nướng mật ong, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.
Ăn bánh mì bơ nướng mật ong có tăng cân không?
Khi nhắc đến món bánh mì mật ong thì có nhiều người không muốn ăn vì sợ bị tăng cân, béo phì. Nhưng thật chất món ăn này không gây béo cho người dùng.
Béo phì là sự mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể. Khi mà lượng calo mà bạn nạp vào mỗi ngày quá nhiều mà lại tiêu thụ quá ít thì sẽ xảy ra hiện tượng tăng cân, béo phì. Vì vậy, bánh mì và mật ong không phải là nguyên nhân chính gây béo.
Trong mật ong có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đồng thời những ai đang trong quá trình giảm cân được khuyến khích dùng bánh mì với mật ong thay cho đường và đặc. Vì trong mật ong có chứa nhiều đường glucose. Đây là loại đường tiêu hóa chậm, giúp bạn no lâu hơn sau khi ăn và không có chứa chất béo như sữa đặc.
Khi ăn bánh mì mật ong vào buổi sáng, chúng chỉ nạp vào cơ thể bạn một lượng calo cũng như chất dinh dưỡng nhất định, không quá nhiều. Chúng sẽ nhanh chóng được chuyển hóa thành năng lượng để phục vụ cho một buổi sáng làm việc của bạn.
Bảo quản bánh mì bơ nướng mật ong như thế nào?
- Nếu không ăn hết thì bạn cần cho phần bánh mì còn thừa vào túi zip, hũ đựng thực phẩm hoặc quấn kín trong giấy bạc (có thể thay thế bằng màng bọc thực phẩm) để ở nơi thoáng mát và sử dụng trong ngày.
- Hoặc cho vào tủ đông hoặc ngăn đông của tủ lạnh trong 2 -3 ngày. Khi muốn dùng tiếp, bạn chỉ cần lấy bánh mì ra và hâm nóng lại bằng lò vi sóng hoặc có thể nướng bánh trên chảo chống dính đều được.
Tổng kết
Bánh mì bơ nướng mật ong vàng ươm với bánh mì giòn rụm, vị ngọt nhẹ của mật ong cùng mùi thơm của bơ kết hợp đã tạo thành món ăn cực kỳ hấp dẫn. Bạn có thể chế biến để làm món ăn sáng cho gia đình hoặc có thể ăn vặt cho bữa chiều. Với 6 công thức làm bánh mì bơ nướng mật ong cực kì độc đáo và lạ miệng được cập nhật mới nhất tháng 05/2023, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!