Chắc hẳn ở đây những bạn nào đam mê làm bánh thì sẽ không thể bỏ qua 2 cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu này được. Món bánh khoai mì có hương vị bùi béo của nước cốt dừa, dẻo dẻo ăn cực kì đưa miệng. Tuy rằng là món ăn vặt dân dã nhưng không phải ai cũng biết mẹo để thành công trong món bánh này đâu nha. Nếu nhà đang còn khoai mì mà chưa biết làm món gì thì nhất định phải thử 2 công thức làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu dưới đây đấy nhé!
Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu
Bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu nguyên ổ chắc chắn sẽ làm thỏa mãn cơn thèm bánh của các tín đồ ăn vặt. Mùi thơm hấp dẫn, bánh vẫn bùi béo, không hề khô và có độ ngọt vừa phải. Mới nói tới đây thôi là mình đã thấy thèm rỏ nước miếng luôn rồi ý.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Khoai mì tươi: 1 kg
- Nước cốt dừa: 400 ml
- Đậu xanh đã ngâm mềm: 50 gram
- Bột năng: 110 gram
- Sữa đặc: 80 gram
- Bột kem béo: 30 gram
- Bột vani: 1/2 thìa
- Dầu ăn: 30 gram
- Đường: 40 gram
- Muối: 1/2 thìa
- Nước lọc: 150 ml
Tham khảo thêm: 2 Cách làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu đỉnh cao, hấp dẫn
Các bước thực hiện
Bước 1: Bạn chuẩn bị 1kg khoai mì tươi, sau đó mang gọt vỏ và ngâm nước muối loãng khoảng 6 tiếng. Cứ 1 tiếng thì thay nước một lần.
Khi ngâm xong, bạn rửa lại khoai và cắt khúc nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng 400 ml nước. Khi xay xong sẽ thu được hỗn hợp khoai mì, lúc này bạn chỉ cần cho vào túi hoặc khăn vải để vắt cho kiệt nước. Chúng ta sẽ giữ lại phần xác khoai để làm bánh. Phần nước khoai bạn đợi 30 phút cho lắng xuống rồi lấy phần tinh bột ở dưới.
Bước 2: Cho toàn bộ các nguyên liệu mình đã chuẩn bị sẵn vào 1 cái bát bao gồm: 400 ml nước cốt dừa, 150 ml nước lọc, 110 gram bột năng, 1/2 thìa muối, 30 gram bột kem béo, 50 gram đậu xanh đã ngâm mềm, 80 gram sữa đặc, 40 gram đường, 30 ml dầu ăn, 1/2 thìa bột vani cùng số khoai mì đã vắt cạn nước. Trộn đều nguyên liệu và đợi 10 phút để khoai mì nở.
Phần tinh bột khoai lắng xuống bạn gạn lấy và thêm vào hỗn hợp khoai mì trên để món bánh của chúng ta thêm bùi béo, chuẩn vị hơn.
Bước 3: Dùng giấy nến lót vào khuôn rồi cho bột bánh đã trộn vào. Với món bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu này thì bạn nên nướng làm 2 lần nhé.
- Lần 1: 150 độ 45 – 60 phút tùy độ dày của bánh.
- Lần 2: 180 độ 8 phút để bánh vàng đều.
Ngay sau khi lấy bánh ra, bạn phết 1 lớp bơ vào cho thơm và bánh cũng được bóng đẹp hơn.
Bánh khoai mì nướng viên nướng nồi chiên không dầu
Nếu không thích cách nướng nguyên ổ như trên, bạn có thể thử công thức bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu dạng viên dưới đây nhé. Đảm bảo thơm ngon không kém gì cách truyền thống mà còn bắt mắt về mặt hình thức nữa cơ.
Tham khảo thêm: Tổng hợp 15 công thức làm bánh bằng nồi chiên không dầu cực ngon và dễ
Chuẩn bị nguyên liệu
- Khoai mì: 400 gram
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Dừa bào sợi: 100 gram
- Đường: 200 gram
- Mè rang: 1 ít
- Muối: 1 ít
Các bước thực hiện
Bước 1: Khoai mì bạn chọn loại ngon, sau đó lột sạch lớp vỏ bên ngoài và cả phần vỏ hồng nữa nha. Ngâm nước muối khoảng 1 – 2 tiếng, cứ 30 phút thay nước một lần.
Bước 2: Sau 2 tiếng ngâm, khoai mì đã ra bớt nhựa và chất bẩn, giờ thì bạn hãy xả lại với nước sạch 1 lần nữa và chuẩn bị mang khoai đi hấp. Cho khoai mì, muối vào 1 nồi nước, luộc tới khi khoai chín mềm. Nếu không thích luộc thì bạn cho vào hấp cũng được.
Bước 3: Khoai mì khi hấp chín mềm thì bạn cho ra bát, bỏ phần xơ bên trong khoai rồi tán nhuyễn bằng thìa hoặc dùng tay bóp nát cũng được. Khi nào khoai mềm mịn là đạt yêu cầu.
Bước 4: Cho vào 1 cái bát 200 ml nước cốt dừa, 100 gram dừa bào sợi, 200 gram đường (có thể giảm đường nếu không thích ăn ngọt). Trộn đều hỗn hợp này lên rồi cho khoai mì vào. Bạn nên đeo găng tay để trộn cho phần khoai dễ hòa quyện nhé.
Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút 170 độ. Trong lúc chờ nồi nóng thì bạn lấy khoai mì ra vo tròn, ấn dẹt tạo thành các viên bánh rồi rắc mè rang lên.
Đặt 1 lớp giấy nến vào nồi, sau đó lần lượt xếp khoai mì viên vào. Nướng bánh 180 độ 5 phút. Sau 5 phút, bạn lật mặt bánh và nướng thêm 5 – 7 phút nữa cho bánh vàng là hoàn thành.
Thành phẩm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu có mùi hương thơm lừng của cốt dừa, dựa bào sợi và cả sự bùi bùi của khoai nữa. Đảm bảo ai ăn xong cũng ghiền và thích mê luôn ý.
Thành phẩm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khiến ai nếm thử cũng nghiện ngay từ lần đầu tiên. Nghe bảo tuần tới trời sẽ trở lạnh và có mưa, vào bếp làm ngay món bánh khoai mì béo ngậy thoang thoảng mùi nước cốt dừa này nhâm nhi thì còn gì tuyệt bằng. Chúc các bạn thành công với 2 cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu mà mình vừa chia sẻ phía trên.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!