Cách làm bánh flan với 2 quả trứng

Dưới đây là cách làm bánh flan vừa mềm mịn vừa thơm ngon. Chúng là món ăn vặt yêu thích của nhiều bạn nhỏ, thậm chí các bậc phụ huynh cũng rất hâm mộ món bánh này. Hãy cùng benhviendakhoahaian học cách làm bánh flan đơn giản, số lượng ít để cả nhà cùng thưởng thức ngay nào!

1. Nguyên liệu làm bánh flan sữa tươi

Nguyên liệu làm bánh flan sữa tươi

Với cách làm bánh flannày, bạn có thể dễ dang thực hiện tại nhà. Nguyên liệu thực hiện rất dễ tìm và rẻ.

  • 2 quả trứng gà
  • 200ml sữa tươi có đường
  • 1 ống vani
  • 40 gram đường trắng
  • ¼ quả chanh

2. Cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon dễ làm

– Bước 1: Thắng đường làm caramel.

Thắng đường làm caramel

Cho 20gr đường vào nồi cùng khoảng 40ml nước lọc. Bạn bật bếp, đun lửa nhỏ đến khi chuyển màu nâu canh gián. Vắt thêm ¼ quả chanh lấy nước cốt chanh cho vào nồi, cùng 2 thìa canh nước sôi, đun thêm một lúc và tắt bếp.

Sau khi nhấc khỏi bếp, bạn không nên khuấy thêm, vì như vậy caramen sẽ bị lại đường. Sau đó đổ vào khuôn hoặc chén để làm bánh flan. Chuyển sang bước tiếp theo trong công thức cách làm bánh flan.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt dừa

– Bước 2: Đánh bông lòng đỏ

Tách 2 lòng đỏ cho vào tô, dùng phới đánh nhẹ tay theo cùng một chiều. Bạn không nên mạnh tay, để hỗn hợp lòng đỏ trứng không bị nổi bọt. Theo cách làm này, bánh flan của bạn dẽ không bị lợn cợn.

– Bước 3: Đun nóng sữa tươi

Đổ 20 gram đường còn lại vào 200ml sữa tươi. Đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa và quấy đều cho tan hết đường. Chỉ đun đến khi sữa ấm, sủi lăn tăn rồi tắt bếp. Để sữa tươi nghỉ một vài phút trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Đem hỗn hợp sữa tươi đổ từ từ vào tô lòng đỏ trứng đã đánh đều ở bước 2.

Cách làm bánh flan ngon: Bạn nên chia làm 2 đợt để tránh trứng chín bị vón cục vì sữa quá nóng. Khuấy nhẹ tay để 2 phần hòa quyện lại với nhau. Thời gian giữa 2 đợt nên cách khoảng 2 phút.

– Bước 4: Lọc mịn

Tiếp đó cho thêm vào hỗn hợp 1 ống vani. Bạn nên lọc hỗn hợp thu được qua rây 2-3 lần để hỗn hợp đồng nhất và mịn màng. Như vậy thì bánh thành phẩm mới đẹp và ngon.

– Bước 5: Đổ khuôn

Đổ hỗn hợp sữa, trứng vào những khuôn hay chén đã có sẵn caramel ở bước 1.

Các bạn lưu ý, chỉ đổ khoảng 2/3 chiều cao của khuôn, chén. Trong quá trình hấp, bánh flan sẽ nở ra nữa nhé.

– Bước 6: Hấp bánh

Cho các khuôn hay chén vào nồi hấp cách thủy. Thời gian khoảng từ 30 – 40 phút.

Mỗi 5-7 phút, bạn nên mở nồi ra và lau hơi nước, đảm bảo cách làm bánh flan này sau khi hoàn thành không bị rỗ. Bạn cũng có thể phủ một lớp vải xô lên miệng khuôn để tránh hơi nước chảy vào bánh nhé.

Cách làm kiểm tra bánh flan đã được hay chưa, bạn dùng một chiếc tăm xiên vào bánh. Nếu bánh không dính vào tăm và lỗ châm không có nước, chứng tỏ bánh đã đạt yêu cầu.

Nếu không đạt, bạn hãy hấp bánh thêm nhé.

– Bước 7: Cất vào tủ lạnh

Để bánh nguội sau khi hấp, cất bánh vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng là có thể thưởng thức rồi.

Xem thêm: Cách làm kem chuối

3. Cách thưởng thức bánh flan

Bạn có thể ăn bánh flan cùng các loại hoa quả như dâu tây, việt quất, táo, … Cùng đá bào mát lạnh để tăng thêm hương vị cho món ăn này nhé. Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể tự làm trân trâu đường đen để ăn cùng bánh flan, rất ngon miệng và hài hòa đó.

Kết hợp cách làm bánh flan cùng cà phê cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Giúp bạn không bị ngấy cũng như làm món bánh flan thêm phần hấp dẫn.

4. Lưu ý để bánh flan ngon mịn

4.1. Yêu cầu thành phẩm

Hướng dẫn cách làm bánh flan đơn giản

Để dễ dàng lấy bánh flan ra khỏi khuôn, bạn dùng lưỡi dao tách một đường nhẹ quanh viền. Úp ngược khuôn bánh xuống đĩa để lấy bánh ra. Đây là bước cuối cùng trong công thức cách làm bánh flan ngon mịn

Bánh flan sau khi hoàn thành phải có hình thức bắt mắt. Bánh không bị rỗ, còn nguyên hình dạng, kết cấu miếng bánh mịn và đồng nhất. Mùi bánh không được tanh, mà thơm nhẹ. Khi cho vào miệng miếng bánh tan ra, vừa ngọt nhẹ, vừa xen chút đắng của caramel. Đó là biểu hiện một chiếc bánh đạt yêu cầu theo cách làm bánh flan tiêu chuẩn.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chân gà sả tắc

4.2. Bí quyết làm bánh flan ngon và đẹp

luu-y-de-banh-flan-ngon

Bạn cần tuân thủ đúng các hướng dẫn trong công thức cách làm bánh flan mà chúng tôi đã chia sẻ. Hương vị bánh sẽ thơm ngon và chuẩn vị nhất.

  • Nếu bánh flan bị nứt, phồng bề mặt hoặc là có lớp váng khó coi, thì có thể là do bạn chưa lọc kỹ hỗn hợp sữa trứng.
  • Trộn sữa quá nóng vào trứng, khiến trứng bị chín và lợn cợ. Bạn nên giảm lửa khi hấp bánh, cố gắng đánh, trộn, lọc thật mịn hỗn hợp trước khi hấp nhé.
  • Không nên bỏ vani trong cách làm bánh flan. Vì ngoài việc tạo nên mùi thơm cho bánh flan, vani sẽ giúp loại bỏ bớt mùi tanh của trứng.
  • Phải lau nước đọng trên nắp nồi hấp để tránh nước nhỏ xuống bánh
  • Tỷ lệ đường có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của bạn. Gia giảm độ ngọt không ảnh hưởng tới chất lượng của bánh flan.

Trên đây, benhviendakhoahaian da chia sẻ công thức cách làm bánh flan ngon đúng chuẩn. Bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà theo công thức này, số lượng nhỏ để cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công!