Bánh que chiên ngào đường là một món ăn vặt tuổi thơ độc đáo. Cùng Bách hóa XANH tham khảo cách làm bánh que chiên ngào đường giòn ngon, dễ làm tại nhà nhé!
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 40 phút Dành cho 4 người
Bánh que chiên ngào đường là một món ăn không chỉ được các bạn nhỏ ưa thích mà ngay cả người lớn cũng mê tít món ăn vặt thơm ngon này. Cùng tham khảo cách làm bánh que chiên ngào đường giòn ngon, dễ làm qua bài viết sau của Bách hóa XANH nhé!
Tham khảo thêm: Cách làm bánh mì que (bánh mì cay) Hải Phòng ngon tại nhà
1Nguyên liệu làm bánh que chiên ngào đường
- 100g bột nếp
- 100g bột gạo
- 100g đường
- 2g bột nở
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối
- Dụng cụ: Dao, đũa, muỗng
Một số nguyên liệu làm bánh que chiên ngào đường
Cách phân biệt bột gạo và bột nếp khi muaBạn có thể phân biệt bột gạo và bột nếp dựa vào màu sắc của chúng. Bột gạo là bột có màu trắng đục, tương tự với màu của hạt gạo. Bột nếp có màu trắng tinh hơn, giống với màu của gạo nếp.
2Cách làm bánh que chiên ngào đường
Bước 1 Trộn bột
Trộn bột
Bạn dùng một cái tô lớn, cho vào 100g bột nếp, 100g bột gạo, 2g muối, 2g bột nở và 20g đường sau đó trộn đều.
Bước 2 Nhào bột
Nhào bột
Tiếp đó, bạn cho từ từ nước nóng vào, vừa cho nước vừa dùng muỗng khuấy cho đều để bột không bị vón cục. Làm từ từ cho đến khi nước đã ngấm dần vào bột thì nhào bột.
Lưu ý Để tránh bột dính tay, bạn có thể dùng một ít bột gạo khô xoa vào tay để khi nhào dễ dàng hơn. Đồng thời, bột lúc này còn nóng nên bạn chú ý nhào cẩn thận và từ từ.
Bạn nhào bột cho đến khi bột đã mịn và dẻo, không dính tay là được.
Bước 3 Làm bánh que
Làm bánh que
Bạn dùng dao cắt bột thành 4 khúc nhỏ. Sau đó, lấy từng khúc lần lượt làm bánh que.
Lưu ý Khi dùng một phần bột để nặn bánh que thì những phần bột chưa dùng đến bạn bỏ vào bát tô và đậy nắp lại cho bột không bị khô.
Bạn lăn dài khúc bột, tiếp tục chia nhỏ và tạo hình cho bánh que. Chú ý lăn bột dài ra và tròn, sau đó rắc lên trên một ít bột gạo khô và cắt thành từng khúc nhỏ, dài vừa phải và bằng nhau.
Làm tương tự cho những khúc bột còn lại.
Bước 4 Chiên bánh que
Chiên bánh que
Bạn đổ vào chảo nóng một lượng dầu vừa ngập chảo. Sau đó, khi dầu đã nóng thì cho bánh que vào chiên.
Lưu ý Trong lúc chiên bánh, bạn nên dùng đũa để tách các khúc bánh que ra cho đỡ dính, đồng thời thường xuyên trở bánh để bánh không bị cháy.
Khi bánh đã vàng đều thì bạn vớt bánh ra đĩa cho ráo dầu. Khi bánh đã ráo và nguội, bạn có thể ăn ngay, tuy nhiên nếu là người thích ăn ngọt thì bạn tiếp tục làm bước tiếp theo nhé!
Bước 5 Ngào đường
Ngào đường
Bạn cho vào chảo 80g đường và 50ml nước lọc vào chảo, vừa đảo đều tay vừa đun đến khi hỗn hợp nước đường sôi và sánh lại thì cho bánh que vào và tiếp tục đảo đều.
Bạn đảo đều tay cho đến khi thấy xuất hiện những đốm đường trắng trên bánh que thì tắt bếp và hoàn thành.
3Thành phẩm
Bánh que ngào đường thơm ngon
Bánh đường que ngào đường có màu sắc bắt mắt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt vừa phải là độ giòn nhất định. Đây sẽ là một món ăn vặt cực kỳ thích cho mọi thành viên của gia đình đấy!
Trên đây là cách làm bánh que chiên ngào đường giòn ngon mà Bách hóa XANH muốn giới thiệu đến bạn. Đừng quên theo dõi Bách hóa XANH để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!
Chọn mua bột gạo, bột nếp bán tại Bách hóa XANH:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!