Bánh bột lọc hấp dẫn với lớp bột năng bên ngoài trong trẻo thấp thoáng sắc đỏ của tôm thịt. Không chỉ đẹp mắt mà vị dẻo dẻo của bánh, giòn giòn đậm vị của nhân còn khiến người dùng cứ ăn mãi không thôi.
Chế biến 50 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 2 người
Bánh bột lọc luôn là món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị đang nêm nếm đậm từ các gia vị quen thuộc. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ chia sẻ cách làm bánh bột lọc bằng bột năng cực đơn giản nhưng thơm ngon khó cưỡng, cùng bắt đầu thôi!
1 Nguyên liệu làm bánh bột lọc
- Bột năng
- Tôm
- Thịt ba chỉ (thịt ba rọi)
- Dầu ăn
- Nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm, đường
- Hành củ, hành lá, ớt, chanh, tỏi
Nguyên liệu làm bánh bột lọc
2 Cách chọn nguyên liệu
Cách chọn mua thịt tươi
Cách chọn mua thịt tươi
Bạn nên chọn mua con tôm có phần thịt màu đỏ hồng, bề mặt khô ráo, không chảy nước, mùi khó chịu. Đồng thời, bạn có thể dùng tay ấn thử vào miếng thịt để kiểm tra, nếu khi miếng thịt có độ đàn hồi cao như lúc ban đầu thì bạn nên chọn mua loại thịt này.
Cách chọn tôm ngon
Cách chọn tôm ngon
Bạn nên chọn mua những con có vỏ trong suốt, phần đầu và phần thân của tôm dính chặt vào nhau. Nếu bạn có thể chạm vào tôm, và chọn con tôm không bị nhão khi chạm vào và có mùi của nước biển.
3 Cách làm bánh bột lọc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo chúng ta rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu, sau đó trộn với hành lá thái nhỏ sẽ thơm ngon hơn.
Tôm rửa sạch để ráo. Sau đó ướp tôm với tỏi băm, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa muối trong 10 phút.
Làm nhân bánh
Bước 2 Làm nhân bánh
Bóc tỏi, đập dập và chiên trong dầu nóng cho đến khi vàng nâu, bỏ thịt vào và xào cùng tỏi trên lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.
Sau đó, cho tôm đã ướp và ướp vào rim thêm 10-15 phút.
Làm nhân bánh
Bước 3 Làm vỏ bánh
Trộn 250gr bột năng với 1/4 thìa muối, và tạo thành một hốc ở giữa.
Đổ nước sôi vào giữa miếng bột và trộn đều. Sau đó đổ nốt phần bột còn lại vào và khuấy đều tay cho đến khi bột mịn và dẻo.
Cách gói bánh bột lọc
Bước 4 Cách gói bánh bột lọc
Khi bột đã mịn, ngắt một phần nhỏ, cuộn lại và ấn dẹt.
Cho một ít nhân tôm và thịt vào giữa, gập đôi miệng miếng bột lại và vuốt các mép lại để tạo thành hình bán nguyệt.
Cách gói bánh bột lọc
Bước 5 Luộc bánh
Đun sôi nước sau đó cho một chút dầu ăn và muối vào, cho bánh vào chần sơ đến khi bánh nổi lên là xong.
Vớt bánh ra, cho ngay vào tô nước sôi để nguội rồi vớt ra đĩa, phết một chút dầu ăn để bánh không bị dính.
Luộc bánh
Bước 6 Pha nước mắm để chấm
Bắc nồi lên bếp cho vào nồi 30ml nước mắm, 30g đường, 120ml nước lọc nấu sôi hỗn hợp trên và quậy đều cho đường tan hết.
Để nguội phần mắm vừa mới nấu tiếp theo đó cho thêm 15ml cốt chanh, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm.
Pha nước mắm để chấm
Bước 7 Thành phẩm
Bạn cho một ít mỡ hành lên bánh bột lọc, đeo bao tay rồi trộn đều. Sau đó cho bánh ra dĩa rồi rưới lên một ít mắm chấm và hành phi là có thể thưởng thức.
Thành phẩm bánh bột lọc
3 Thành phẩm
Thành phẩm là những chiếc bánh bột lọc dai ngon
Thành phẩm là những chiếc bánh bột lọc dai ngon, bên trong là phần nhân tôm thịt được nêm nếm đậm vị kết hợp với vị béo béo của hành lá tạo nên một món ăn khiến ai cũng xuýt xoa. Hãy vào bếp ngay để trổ tài với cách làm bột lọc từ bột năng đơn giản này nhé!
Bánh đã xong bạn có thể ăn kèm cùng nước nắm chua ngọt thêm vào chút ớt sẽ càng hấp dẫn hơn. Chúc các bạn thành công. đừng quên xem thêm cách làm bánh bột lọc từ bột năng đơn giản trên Bách hóa XANH nhé!
Tham khảo thêm: Cách làm bánh bột lọc huế
Mua thịt heo ba chỉ tại Bách hoá XANH để làm bánh bột lọc nhân tôm thịt:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!