Công thức làm bánh bông lan bơ cực xốp, tươi và ngon

Bánh bông lan bơ là một trong những món ăn vặt được người già vẫn trẻ nhỏ yêu thích. Hương vị thơm béo và mềm xốp chính là yếu tố tạo nên hương vị hấp dẫn không thể chối từ của bánh bông lan bơ sữa.

Chuẩn bị nguyên liệu

chuẩn bị nguyên liệu bánh bông lan bơ sữa

món bánh bông lan bơ sữa sử dụng các nguyên liệu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cụ thể nguyên liệu để làm món bánh bông lan bơ sữa dành cho 4 người ăn bao gồm:

  • 100 gram bột mì đa dụng số 11 (loại bột mì thường được sử dụng để làm bánh mì, bánh pizza hoặc bánh gối với hàm lượng protein cao);
  • 5 gram đường vani hoặc 3 ml tinh chất vani;
  • 60 gram bơ lạc hay còn gọi là bơ không muối;
  • 20 gram tinh bột bắp;
  • 6 quả trứng gà công nghiệp;
  • 60 ml sữa tươi không đường;
  • 100 gram đường.

Quy trình làm bánh bông lan bơ

Quy trình làm bánh bông lan bơ sữa cần chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ như máy đánh trứng, lò nướng bánh, tô đựng, giấy nến… Cách làm thực hiện như sau:

SGE Việt Nam cung cấp đầy đủ những sản phẩm giúp làm món bánh bông lan bơ sữa này.

> Danh mục sản phẩm máy đánh trứng & máy trộn bột: Sgeviet.vn/may-tron-thuc-pham-may-danh-trung/

> Danh mục sản phẩm lò nướng bánh: Sgeviet.vn/lo-nuong-banh/

> Sản phẩm: Giấy nến nướng bánh

Bước 1 Chuẩn bị bơ và trứng

bước 1 chuẩn bị bơ và trứng

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị bơ và trứng. Trứng đập vào tô sao cho tách riêng lòng trắng với lòng đỏ cho vào hai tô khác nhau. Tiếp đến cho bơ lạc vào trong chảo hoặc nồi nhỏ để đun cho tan chảy. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thì có thể làm tan bơ bằng lò nướng hoặc lò vi sóng đều được.

Bước 2 Trộn bột bánh

bước 2 trộn bột

Cho vào tô 100 gram bột mì, 20 gram tinh bột bắp và 5 gram bột đường vani rồi trộn thật đều. Hỗn hợp được dây cho mịn trước khi đánh bột làm bánh. Tiếp đến cho 60 ml sữa tươi không đường cùng với 60 gram bơ đã tan chảy vào tô chứa lòng đỏ trứng gà.

Sử dụng phới lồng để trộn thật đều tạo thành một hỗn hợp nguyên liệu đồng nhất. Đối với tô lòng trắng trứng là sử dụng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp tới khi khi có xuất hiện bọt khí li ti thì thêm khoảng 100 gram đường chia thành 3 lần.

Cứ mỗi khi cho đường thì dừng lại để đánh trứng ở tốc độ trung bình. Đường lần trước tan hết thì mới cho cho lượt đường tiếp theo vào. Đến khi đường tan hết hoàn toàn thì tăng tốc độ máy đánh trứng lên mức cao nhất để đánh cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng lại, úp ngược mà không bị chảy hoặc tạo thành chóp đứng mà không cong xuống là được.

Bạn có thể dùng phới lồng đánh lòng trắng trứng nhưng khá tốn thời gian và mỏi tay. Chia hỗn hợp kem từ lòng trắng trứng thành ba phần và cho lần lượt từng phần vào bên trong hỗn hợp lòng đỏ trứng gà đã trộn. Sử dụng với phới dẹt trộn nhẹ nhàng chiều từ dưới lên trên hỗn hợp theo kỹ thuật Fold để tránh làm vỡ bọt khí.

Bước 3 Nướng bánh

Bước 3 - Nướng bánh

Nguyên liệu bột đã chuẩn bị được cho vào trong khuôn bánh lót sẵn giấy nến. bạn đổ bột vào từ từ rồi cuối cùng đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn nhằm dàn đều bột. Trước khi chuẩn bị bột nên làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 170 độ c trong thời gian 15 phút với hai nửa trên dưới kết hợp cùng quạt đối lưu.

Khi đủ thời gian thì cho bánh vào trong lòng và hạ nhiệt độ của lò xuống mức nhiệt 150 độ C. Bánh được nướng trong thời gian 70 phút với chế độ 2 lửa. Khi hết thời gian nướng bánh thì bạn chỉ cần mở hé Cửa lò lò khoảng 10 phút để bánh nguội bớt thì bỏ ra ngoài, dỡ khỏi khuôn và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là có thể thưởng thức.

Những lưu ý khi làm món này

bánh bông lan bơ sữa
bánh bông lan bơ sữa

Bánh bông lan bơ sữa thành phẩm đạt tiêu chuẩn sở hữu mùi hương thơm ngọt hấp dẫn với cốt bánh nhẹ, bông xốp và mềm mại. trong quá trình làm bánh bạn có thể lưu ý một số điểm nhằm giúp bánh thơm ngon hơn:

  • Tùy thuộc vào từng loại lò nướng mà thời gian làm nóng lò và mức nhiệt điều chỉnh có thể khác nhau. Tuy nhiên bạn nên làm nóng lò trong khoảng từ 15 đến 20 phút rồi mới nướng bánh. Mức nhiệt để nướng bánh sẽ thấp hơn so với nhiệt độ làm nóng lò khoảng từ 15 cho đến 30 độ C.
  • Bánh cần phải nướng đúng nhiệt độ và đủ thời gian để tránh tình trạng bị xẹp.
  • Sau khi nướng bánh cần phải hé cửa lò để nhiệt trong lò giảm từ từ, không lấy bánh ra ngoài trực tiếp bởi như thế bánh sẽ nhanh chóng xẹp và mất đi form dáng ban đầu.
  • Sau khi trộn bột xong thì cần nhanh chóng cho bánh vào khuôn và nướng luôn. Nếu để bột ở ngoài quá lâu thì bọt khí sẽ bị vỡ và bánh không được nở như mong muốn.
  • Trường hợp bánh khi nướng xong có một lớp cứng ở dưới đáy tức làm lòng trắng của trứng chưa đánh bông đủ tiêu chuẩn, cải thiện trong lần tiếp theo.

Hi vọng công thức làm bánh mộc lan bơ sữa đã giúp bạn có thêm một món ăn hấp dẫn cho gia đình. bạn đang tìm kiếm các thiết bị làm bánh như lò nướng, máy trộn bột, máy đánh trứng chất lượng tốt với mức giá phải chăng?

Hãy liên hệ SGE Việt Nam qua hotline 088 853 1616 hoặc truy cập website https://sgeviet.vn/ để tham khảo sản phẩm chi tiết nhé!