Vào những ngày cuối tuần, bạn thường dành thời gian cho gia đình và đặc biệt là trổ tài nấu nướng để hâm nóng tình cảm trong gia đình. Một trong những món bánh mà bạn có thể thực hiện chính là món bánh bò bằng bột mì, nghe có vẻ lạ nhưng rất dễ làm đấy.
Trổ tài làm bánh bò bằng bột mì vào ngày cuối tuần
Nguyên liệu
– 200g bột mì
– ½ gói bột nở
– 3 quả trứng gà
– 200g đường
– 220ml sữa tươi
– ½ hộp bơ
– ½ thìa nhỏ muối
– 5 thìa cà phê dầu ăn
– Vani (nếu có)
Cách làm
Bước 1
Đập trứng gà ra một tô lớn rồi cho đường, sữa và bơ vào đánh tan để được một hỗn hợp.
Sau đó, bạn cho bột mì cùng với bột nở vào với nhau trộn thật đều, để bột được mịn hơn, bạn nên rây bột và cho vào hõn hợp trứng gà vừa khuấy trên.
Bước 2
Bước tiếp theo, cho vào hỗn hợp này 2 thìa dầu ăn + 1 ống vani + muối và một ít nước rồi trộn đều trong khoảng 3 phút để giúp hỗn hợp được nhuyễn và mịn. Tiến hành bước ủ bột khoảng thời gian 8 tiếng đồng hồ. Nếu bạn có lò vi sóng thì nên cho bột vào và không cần bật lò để ủ bột.
Bước 3
Giai đoạn tiếp theo để thực hiện món bánh bò bột mỳ đơn giản tại nhà là đun nước cốt dừa cùng với đường rồi khuấy thật đều cho tới khi nào bột tan hết thì mới tắt bếp.
Sau khi ủ, bột đã lên men và nổi lớp trên bề mặt, có mùi chua chua thì cho nước cốt dừa trên khuấy đều và tiến hành ủ bột thêm 2 đến 3 tiếng đồng hồ nữa.
Bước 4
Trải qua 2 lần ủ bột xong, bạn cho thêm vani + dầu ăn vào khuấy đều rồi lấy khuôn lớn (có đường kính 24cm hoặc tùy theo ý thích của từng người). Lấy dầu ăn thoa một lớp ở lòng trong của khuôn rồi đổ hỗn hợp trứng vào trong khuôn để trong thời gian khoảng 30 phút.
Bước 5
Bước cuối cùng là cho nồi hấp lên và đun sôi nước rồi mới cho bánh vào để hấp cách thủy trong khoảng 30 phút. Cần lưu ý, trong quá trình hấp bánh nên đậy thật kín nắp vung, tuyệt đối không được để hở. Hơn nữa, phải để lửa to để có nhiều hơi, như vậy banh bò bột mì mới có thể nở hết công suất.
Khi đã đủ thời gian hấp, bạn nên kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách dùng que tăm đâm vào bánh. Nếu thấy bột dính vào que tăm nghĩa là bánh chưa chín, còn bột không dính vào tăm thì bánh đã chín và có thể tắt bếp để lấy bánh ra.
Để có thể tách được bánh ra khỏi khuôn nên đợi bánh nguội rồi mới lấy dao tách bánh.
Bánh bò bột mì có thể ăn luôn trực tiếp hoặc ăn kèm với nước cốt dừa và rắc thêm chút mè, đậu phộng giã dập. Vậy là món bánh bò bột mì hấp nước cốt dừa thơm ngon đã hoàn thành xong, bạn có thể trổ tài món này vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi để chiêu đãi gia đình mình.
Hiện nay, tại Nhà máy Bột thực phẩm Đức Thịnh đã có sản phẩm bột bánh bò gói pha sẵn, do đó, bạn có thể hoàn toàn rút ngắn thời gian thực hiện món bánh bò này. Liên hệ 0918 098 709 để được tư vấn và hướng dẫn mua bột bánh bò pha sẵn nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!