Tận dụng vào thời tiết đang nắng nóng oi bức như thế này. Ai cũng chỉ muốn ngồi trong nhà hay phòng mát để tránh nóng. Thế nhưng, với những chị em nội trợ đảm đang mê bếp thì nắng to như vậy lại là thời điểm vàng để làm một vài món ăn phơi nắng, trong đó có ba chỉ một nắng (ba chỉ heo một nắng), hôm nay tụi mình sẽ hướng dẫn công thức làm ba chỉ heo một nắng, các bạn làm ngay món này nhé!
Bình thường chúng ta sẽ chế biến thịt heo thành nhiều món như luộc, kho, chiên,… Tuy nhiên với ba chỉ heo một nắng thì gia vị được ngấm sẵn trong từng miếng thịt khiến hương vị đậm đà, chế biến cũng thơm ngon hơn.
Công thức làm món ba chỉ heo một nắng chuẩn vị dễ dàng
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ heo: 1,5kg
- Muối: 20g
- Bột ngọt
- Ngũ vị hương: 1 thìa cafe
- Nước mắm
- Tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Giấm
- Hành tím: 2 củ
- Sả: 3 cây
- Tỏi: 1 củ
- Ớt
Cách thực hiện món ba chỉ heo một nắng
Bước 1: Chọn thịt ba chỉ ngon, tươi. Về cạo sạch phần bì, dùng muối và giấm rửa sạch. Sau đó để ráo nước hoặc bạn có thể lấy giấy nhà bếp để thấm khô.
Bước 2: Rửa sạch hành tím, sả, tỏi, ớt sau đó đập dập sả. Rồi bằm nhuyễn hành tím, sả, tỏi và ớt.
Bước 3: Tiếp theo cho thịt ba chỉ vào một cái bát to, sau đó cho hết toàn bộ nguyên liệu: muối, bột ngọt, ngũ vị hương, tiêu, đường và một chút xíu nước mắm vào. Đeo bao tay rồi dùng tay bóp gia vị và thịt với nhau. Ướp khoảng 30 phút.
Bước 4: Sau khi ướp xong thì bạn treo lên chỗ nào nhiều nắng nhất, nên treo lên chứ đừng cho thịt vào mâm để phơi nhé. Vì treo lên thì nó sẽ được phơi nắng đều còn nếu bạn phơi thịt thì có nhiều chỗ sẽ không được nắng chiếu vào dẫn đến thịt bị thiu. Một mẹo dành cho bạn là cho thêm một chút rượu vào lúc ướp gia vị để lúc phơi tránh ruồi muỗi.
Nếu trời nắng to thì phơi 1 ngày là xong, còn nếu nắng vừa thì phơi tầm 2 ngày. Phơi cho đến lúc thịt khô và săn lại là được.
Bước 5: Sau khi phơi thịt xong thì bạn có thể chiên lên hoặc nướng bằng than hoa hay là bếp điện đều rất ngon. Còn nếu chưa dùng hết thì bạn có thể bảo quản trên ngăn đá tủ lạnh.
Nhân một ngày trời nắng nóng lại có thể chế biến thêm một món ăn cho cả gia đình rồi. Phần thịt ba chỉ heo một nắng này khi chiên lên thì thơm ngon, phần mỡ dai, giòn và trong hơn.
Còn nếu bạn quá bận rộn thì sao? Đừng quá lo lắng, nay tụi mình đã đem sản phẩm nức tiếng Ba chỉ heo một nắng Krông Pa lên tận Sài Gòn để phục vụ các thực khách rồi nhé.
Order ngay link bên dưới để mua ba chỉ heo tộc một nắng tại Sài Gòn. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp Bò một nắng, Nai Gác Bếp tại Sài Gòn, freeship từ 2KG và giao sau 30 phút nhé các bạn!
Heo tộc một nắng Krông Pa
Heo bản hun khói Măng Đen, đặc sản trứ danh từ Măng Đen Kon Tum:
Thịt heo bản hun khói Măng Đen
Ba chỉ heo một nắng Krong Pa khác gì với ba chỉ heo thông thường?
Sản phẩm ba chỉ heo một nắng chúng tôi có tên là heo tộc một nắng. Sản phẩm ba chỉ heo một nắng (heo rừng một nắng) được làm từ thịt heo đen, hay còn gọi là heo bản (lợn bản) nên thịt sẽ săn chắc và ngon hơn. Heo tộc được nuôi ở huyện Krong Pa và được ăn hoàn toàn từ thức ăn tự nhiên, không sử dụng tăng trọng.
Sản phẩm ba chỉ heo một nắng (heo rừng một nắng) của chúng tôi làm từ 100% thịt heo tộc (heo đen) nên khác hoàn toàn với heo nuôi thông thường ở các hộ gia đình.
Ba chỉ heo một nắng trước khi giao đến tay khách hàng đã được bảo quản bằng 2 lớp nilon và túi zip. Tuy nhiên do không sử dụng bất kì hóa chất bảo quản nào, nên khi về quý khách hàng lưu ý bảo quản sản phẩm trong ngăn đông tủ lạnh. Tuyệt đối không bảo quản dài ngày trong ngăn mát.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!