Cá nục là loài cá rất đc người dân vùng biển ưa dùng trong số bữa cơm gia đình. phần thịt cá có vị beo béo dễ ăn và đặc biệt khi kho với Nguyên vật liệu khác thì lại càng thơm. chính vì như thế, bây giờ họ sẽ cùng nhau học cách kho cá nục ngon từ các Đầu Bếp của alittleitalian để đãi cơm Anh chị em với cá nục kho quả cà chua, cá nục kho thơm và cá nục kho tiêu nhé.
Cá thu sốt quả cà chua là một trong món thức ăn khét tiếng của phương Đông. không những ở VN, mà ở một số nước như Japan, Hàn Quốc, Trung Quốc, … đều sở hữu cá da trơn sốt cà chua. Điều quan trọng nhất của món cá mòi sốt quả cà chua này là cá mòi đủ mềm để ăn với xương. cũng như cá và nước dùng sốt cà chua sánh mịn.
Bạn đã biết cách kho cá nục như cá hộp của bữa cơm gia đình – Mạng Đời Sống? Hãy heo chân alittleitalian vào bếp học cách chế biến cá thu Tây Ban Nha ngon như cá đóng hộp dành cho bữa ăn mái ấm gia đình nhé!
Cách chọn mua cá nục tươi ngon
- Bạn nên tìm hiều để mua những con cá nục có mang cá red color tươi, mắt cá trong và cá có miệng ngậm kín.
- sử dụng tay ấn thử vào thịt cá thấy có độ lũ hồi giỏi, thịt không trở nên nhão là cá vẫn tồn tại tươi ngon hoàn toàn có thể tìm mua.
- bạn cũng có thể tìm đặt những con cá mà vẩy vẫn còn đấy dính chặt với thân, óng ánh và không có mùi tanh.
- Bạn không nên tìm đặt những con cá có mắt đục, thân cá nhão, mang cá màu đỏ thẫm, chúng đã biết thành ươn, thịt cá không còn khẩu vị tươi ngon.
Cách kho cá nục ngon như cá hộp:
Các nguyên liệu cần có
- Cá nục (hoặc rô phi) 1,5 – 2 kg làm sạch bỏ đầu để khi hầm không trở nên nát.
- cà chua 700-800g quả chín đỏ.
- 1 thìa cà phê bột hạt điều hoặc 1 cốc dầu hạt điều
- 4-5 cây mía có chiều dài khoảng 10-13cm.
- 2 thìa cà phê tỏi xay nhuyễn
- 1 thìa cà phê hành tím băm (hành tím nhỏ)
- hạt tiêu, ớt sừng 2 quả chín đỏ.
- đường, gia vị mì chính (mì chính), muối, dầu chiên, nước mắm nam ngư
- hành lá cắt nhỏ
Cách kho cá nục như cá hộp
Cách ướp cá
- Chọn cá tươi rồi cắt bỏ mang, bỏ đầu hoặc giữ lại, Mổ Bụng rửa sạch sẽ. Cá thu kho cà chua, nguyên con, không cắt miếng
- Lấy một chiếc tô lớn đựng 2 lớp cá, khi chúng ta ướp cá sẽ ngon hơn. cho 1 thìa hành lá băm nhỏ, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 3 – 4 thìa muối hạt trắng, 1 thìa nước mắm, chút hạt tiêu, 50 ml dấm (cá thật chín và thơm), 1 thìa nhỏ gia vị bột ngọt. Glutamat.
- đảo đều các thứ rồi cho cá vào lắc cho thấm hương liệu gia vị, sau 20 phút lắc lại cho lớp cá, 15-20 phút lại liên tục đảo cho lớp cá, rồi để 15-20 phút trước. Đang liên tục. Phần phía sau.
- Nếu không hề bảo vệ cá ngay, bạn chỉ việc bọc nồi cá trong túi ni lông rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và để khoảng 2-3 tiếng.
Cách chiên cá
- Chiên bằng chảo chống dính để da không trở nên nát, cho chút dầu vào để chiên dễ hơn, không bị cháy khi chiên cá lần cuối. sau thời điểm dầu sôi, cho vài con cá vào rán sơ qua (mặt chảo ngập 1 lớp cá nhưng rất có thể dùng đũa lật mặt cá) và chiên trên lửa lớn, chỉ cần rán chảo chính.
- Chiên mỗi mặt của khúc cá khoảng 2 phút, lật mặt lại chiên thêm 2 phút nữa thì vớt cá ra đĩa, không cùng nước xốt vào bát và canh cá ở trong nồi. .
Cách kho cá nục mềm như cá hộp?
- Cách xếp cá vào trong nồi to chỉ ngon với 2 lớp cá, đến 3 lớp cá, như tối hôm trước chị mình xếp 6ky nên phải xếp 3 lớp cá vào trong nồi lớn.
- Mía: tách sạch mía, chia 1 cây mía thành 3 khúc dọc theo chiều dài của mía rồi rải xuống đáy nồi canh cá. Phủ một lớp mây mặt dưới nồi rồi nhẹ nhàng xếp cá lên từng lớp để hạn chế làm cá bị vỡ. Cho cá ra đĩa chiên luôn luôn.
- Đặt nồi cá lên trên bếp đun đến lúc nóng thì đổ nước mắm vào, sau khi nước trong nồi sôi thì đổ thêm nước lạnh vào khoảng 3cm (2 lớp cá) cách mặt khoảng 4cm. mặt phẳng của cá. Nếu họ cho đến 3 lớp cá nằm trong nồi.
- 2 quả ớt cay, cắt đôi theo chiều dọc, bỏ vào nồi canh cá.
- sau khi nước đã đun sôi chuyển hẳn qua lửa vừa rồi sử dụng vá hớt bọt đi trên bề mặt nồi, đậy nắp, sau khoảng 10 phút chuyển hẳn qua lửa nhỏ, nếu để lửa thật nhỏ nhất thì đun trên ga. Bếp. Để đó cho các thứ khác, vì cá mất không ít thời hạn để hấp chín.
Cách làm cá nục sốt cà chua như cá hộp để kho cá nục như cá hộp
- quả cà chua rửa sạch sẽ, cho vô nồi, cho nước vào xấp xỉ mặt quả cà chua, nấu khoảng 5 phút, bỏ ra để nguội. Khi cà chua nguội, chúng ta cũng có thể đơn giản bóc tách vỏ quả cà chua, bỏ hết vỏ của cà chua, có nghĩa là gọt vỏ tuy nhiên cà chua vẫn còn đấy nguyên. Cá hầm vứt da sẽ ngon hơn, màu sắc đẹp hơn, ngấm vị một cách nhanh hơn.
- kế tiếp bạn cắt cà chua thành từng miếng vuông vừa vị.
- Lấy một cái chén, cho một muỗng cà phê bột hạt điều vào, thêm chút nước để tạo màu sắc, nếu mua gói dầu hạt điều thì không cần thêm nước, mua màu thì nên cho bột nước vào trước. Tương cà.
- Lấy một chiếc chảo, bỏ dầu vào, cho một thìa cà phê tỏi xay nhuyễn vào nấu cho đến lúc không thể mùi tỏi thì cho quả cà chua băm nhỏ tuổi và nước cà chua vào đảo bên trên lửa vừa và khi có được mùi thơm.
- Nêm vào cà chua 1 thìa cà phê nước dấm gạo, 2 – 3 thìa cà phê đường, phụ thuộc vào độ chua của cà mà nêm các gia vị hay muối hạt trắng, gia giảm mì chính, khuấy đều lại nêm và nếm cho tương quả cà chua có vị mặn vừa vị. , Chua ngọt.
- sau cuối, bạn cho 1 gói dầu hạt điều hoặc một cốc nước hạt điều vào, khuấy đều khoảng 1-2 phút rồi tắt lửa và để nguyên.
cách chế biến nước mắm nam ngư cà
- nếu như bạn để nồi hầm cá khoảng 1,5-2 tiếng rồi mở nắp ra, thấy lúc nước nằm trong nồi úp xuống hoặc cách mặt cá khoảng một chút ít thì cho nồi nước dùng để sốt cà chua lên cá, không nhớ dùng đến. Đũa. quay về mức cá, để cá qua 1 bên và để thấm.
- tiếp tục đậy nắp lại nồi và liên tục đun cá bên trên lửa nhỏ khoảng 15 phút, tiếp đến mở nắp và nêm và nếm hương liệu gia vị xem đã vừa miệng chưa? Nếu mình muốn món nào mặn hơn hoặc ngọt hơn thì thêm vào để khi nước rút vào cá, cá phi lê ăn với lẫn với cơm và bánh mì là vừa mùi vị của chúng ta. sau đó đậy nắp nồi liên tiếp đun trong 1,5 giờ, mở nắp nồi chỉ với một số lượng nước, mặt trên cá khô và có vẻ mềm, lớp quả cà chua đã rút vào nồi. kết thúc thì tắt lửa.
Cách kho cá nục với quả cà chua như cá hộp
- Chờ cá nguội, nhẹ dịu gỡ từng lớp cá rồi cho vào nồi lớn khác kho hoặc kho 2-3 lần trong ngày. Xếp khoảng 2 lớp cá, nếu cần ngon hơn thế thì cho lớp cá sau cuối vào trong nồi, chảo (như lớp sau cùng chị bé xếp sáng nay).
- kế tiếp đổ nước nồi để hầm đều cá, cho lửa nhỏ đun hiu hiu khoảng 20-25 phút, một mẻ cá sẽ ra nước thành dạng sệt, mặt của khúc cá nhìn xin xắn, mịn và vừa thơm vừa ngon. . Đây chắc hẳn rằng là bước cuối cùng.
- Đến công đoạn này, ai muốn ăn thêm hành cây thì cứ kho, để riêng ra, món cá kho này rất thơm ngon mà dường như không cần hành cây.
trình bày và thưởng thức
- Khi ăn, bày cá ra bát, dọn ra mâm và mời Các bạn cùng trải nghiệm.
- Theo bí quyết của công ty chúng tôi, để nấu cá khoảng 2kg mềm như cá hộp thì mất khoảng 5-6 tiếng, nên kho thêm một đợt tiếp nhữa, tôi thường nấu 5-6kg một lần trong 2 tháng, và chia cá vào các hộp nhựa, ướp đông bỏ ra một hộp sau khoản thời gian ăn, để tủ lạnh sau thời điểm ăn hoặc để bên phía ngoài hôm sau ăn vẫn ngon, hộp để tủ lạnh 2-3 tháng vẫn như thế. . Vừa mới xong xuôi.
Kho cá nục ngon như cá hộp có khó không?
Với cách này, cá trê sốt cà chua sẽ mềm và ăn được như cá hộp tuy nhiên ngon hơn cá hộp gấp nhiều lần, bạn cần phải thêm điểm vào nồi. Ẳn với bánh mì ăn sáng hay cơm nóng ăn với đều rất ngon. lạ biệt kho kiểu này ăn không hết mà cho vô ngă n dùng để làm mát tủ lạnh rồi lấy ra ăn trực tiếp, không cần hâm sôi và không hề tanh một chút nào. vậy là bọn họ đã nấu xong dở cơm mái ấm gia đình với món cá trích kho tộ ngon không hề thua kém gì cá hộp rồi.
Cá nục kho là món ăn ngon và cuốn hút không hề kém đồ hộp đúng không nào nào? vào ngày mưa, một đĩa cá nục om sẽ khiến bữa tối của gia đình trở nên dễ chịu và thoải mái hơn.
Cách làm cá nục một nắng
Cá nục tươi: 20 con. Vì mới làm nên các mẹ mua như vậy thôi nhé, và chọn những con cá nục nhỏ vừa vừa, không nên chọn loại cá nục to.
Muối biển
Bạn chỉ cần chuẩn bị đơn giản như vậy cho cách phơi cá nục 1 nắng, ngoài ra không cần thêm nguyên liệu nào khác.
Tiến hành làm cá nục một nắng
Bước 1: Cá nục: sau khi mua về rửa sạch, đánh vẩy, cắt bỏ đầu. Nhẹ nhàng lôi ruột, lột da để cá không bị vỡ mật.
Nếu bạn làm không quen thì bạn mổ bụng cá, rồi làm như với cá bình thường. Chú ý là phần bụng cá phải cạo hết phần đen, thì cá phơi lên mới không bị tanh.
Bước 2: Pha loãng nước muối, theo tỷ lệ như khi bạn làm cà muối
Sau đó cho cá vào ngâm tầm 15 đến 30 phút. Tiếp đó vớt ra, dùng giấy thấm cho cá khô.
Bước 3: Khi cá đã khô, xếp cá vào khay hoặc vỉ lưới, chú ý khoảng cách phơi cá. Không để chồng lên nhau, nếu để có khoảng các là tốt nhất.
Đem cá ra ngoài trời phơi nắng. Phơi từ 10 giời sáng đến 4 giờ chiều thì thu cá về. Như vậy là cá đã đủ độ.
Bước 4: Cá nục phơi 1 nắng sau khi đã hoàn thành thì cho vào chế biến thành món ăn yêu thích. Nếu để ăn dần thì bạn cần bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát, nếu để ngoài lâu cá sẽ bị hỏng.
Cách kho cá nục với thơm
Nguyên liệu bao gồm
- Cá nục: 500g.
- Thơm: 400g.
- Nước dừa tươi: 300ml.
- Hành khô và tỏi băm nhuyễn 50g.
- Gừng, hành lá, ngò, ớt tươi.
- Các gia vị cần có gồm hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, tiêu.
Chi tiết các bước làm cá nục kho thơm
– Ngoài các cách sơ chế thông thường, bạn có thể dùng rượu và gừng chà sát cá để khử bớt mùi tanh. Sau khi cắt cá thành từng khúc vừa ăn, bạn ướp cá trong khoảng 30 phút với các loại gia vị như hành băm, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và tiêu xay. (nguồn : higlumcom)
– Bạn gọt vỏ thơm, cắt mắt và rửa sạch với nước rồi thái thành từng miếng nhỏ. Gừng sau khi gọt vỏ, bạn đem rửa sạch rồi thái sợi.
– Bắc nồi lên bếp rồi cho vào chảo khoảng 3 muỗng canh nước và 2 muỗng canh đường. Bạn điều chỉnh lửa liu riu và thao tác khuấy đều cho đường tan hết.
– Xếp vào đáy nồi một lớp thơm và gừng thái sợi, tiếp theo bạn xếp cá lên trên. Sau đó, ở mặt trên cùng bạn xếp thêm 1 lớp thơm.
– Đổ nước dừa tươi vào nồi sao cho vừa ngập mặt cá. Tiến hành nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn.
– Để lửa liu riu kho cá đến khi thịt cá chín mềm và phần nước kho đặc sánh lại. Bạn cho hành lá, ngò thái nhỏ vào nồi và tắt bếp.
– Bày cá ra dĩa và rắc chút tiêu xay để hoàn tất món ăn. Thưởng thức ngay với cơm nóng cùng những người thân trong gia đình nào!
Cách làm cá nục kho mía
- + 4kg cá nục
- + 2 cây mía lau
- + 500ml nước mía
- + 15g ớt
- + 15g muối hột
- + 15ml nước màu
Cách Thực Hiện món Cá nục kho mía
Trước tiên chúng ta sơ chế cá và mía nhé!
Cá mua về rửa sạch để ráo nước
. Cắt mía thành từng khúc, đập dập ra rồi xếp ở dưới đáy nồi.( cắt mía thành khúc vừa với đáy nồi nha)
MÁCH BẠN Cách chọn cá nục ngon: bạn nên chọn cá có mắt lồi và trong suốt, mang màu đỏ hồng, dính chặt vào với hoa khế, không có mùi hôi và không nhớt. Cá tươi có vảy óng ánh và còn bám chặt vào thân. Như thế món cá nục kho mía càng hấp dẫn đấy.
Tiếp theo, bạn xếp cá nục vào nồi sao cho cá không dính với đáy nồi và thành nồi.
Sau đó, bạn cho một ít nước màu đã thắng lên cá, cho thêm 15g muối hột và ít ớt cay vào nồi (cho ớt tùy vào khẩu vị gia đình mình nhé các bạn ). Đổ nước mía vào nồi, cho nước mía sâm sấp với cá nếu không đủ bạn cho thêm một ít nước vào nhé.
Đặt nồi lên bếp rồi tiến hành kho cá với ngọn lửa nhỏ thôi nhé!
Cùng Dùng thử và share cách chế biến cá hộp và những món cá ngon khác để gia công cho bữa cơm mái ấm gia đình đa dạng và phong phú nhé! Hãy sát cánh đồng hành cùng Shop chúng tôi từng ngày để cập nhật rất nhiều món ăn ngon như món hải sản, món kho … Vv.
bên trên đấy là cách kho cá nục với quả cà chua, thơm và hạt tiêu thơm ngon mà alittleitalian muốn ra mắt tới bạn. với mọi bước tạo ra đơn giản vậy đây món mà chúng ta có thể tạo ra vào các ngày bận bịu mà dở cơm mái ấm gia đình vẫn thơm ngon, cung cấp nhiều dinh dưỡng.
xem thêm những bài liên quan:
cá nục kho như cá hộp
cách kho cá nục một nắng
cách kho cá nục một nắng ngon
kho cá nục to
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!