Cách sử dụng sâm dây Ngọc Linh bạn nên biết – Nông sản Langbiang

Sâm dây là loại thực phẩm bổ dưỡng với sức khỏe. Giúp tăng tuần hoàn lưu thông máu, hỗ trợ tim mạch khỏe mạnh, giảm căng thẳng, mệt mỏi… Ngoài ra, sâm dây còn đem lại rất nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe tùy vào mục đích sử dụng với nhiều cách dùng khác nhau như:

Nấu nước uống như trà: sâm dây có vị ngọt mát dễ uống, tốt cho sức khỏe. Bạn có thể uống sâm dây như một loại thức uống hằng ngày tương tự như uống trà.

Lấy 30 – 40g sâm dây nấu với 1 lít nước. Rửa sạch sâm dây và cắt sâm dây thành từng lát mỏng bằng đốt ngón tay sau đó cho vào nồi nấu sôi khoảng 5 phút, đợi bớt nóng rồi uống. Nước sâm dây có màu vàng, vị ngọt, uống vào rất mát. Nên sử dụng hết trong ngày, hạn chế để qua đêm vì nước sâm bị thiu uống sẽ gây đau bụng. Sử dụng liên tục trong 3 tháng để sâm có tác dụng đối với cơ thể.

Ngâm rượu: Liều lượng là 1kg sâm dây khô ngâm với 5-8 lít rượu (khoảng trên 40 độ), ngâm trong vòng 6 tuần là có thể sử dụng được. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1-3 chén uống rượu sẽ rất tốt cho sức khỏe. Rượu sâm dây có màu vàng cánh gián, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, tăng cường năng lượng, tràn trề sức sống.

Cách sử dụng sâm dây Ngọc Linh bạn nên biết - Nông sản Langbiang

Ngoài ra, còn có thể sử dụng sâm dây Ngọc Linh để làm nguyên liệu chế biến các món ăn như hầm gà, vịt; những món ăn này được coi như một bài thuốc giúp chữa bệnh cảm cúm, phong hàn, phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy.

Cách sử dụng sâm dây Ngọc Linh bạn nên biết - Nông sản Langbiang

Sâm dây Ngọc Linh ngâm mật ong.

Trong sâm dây ngâm mật ong có các thành phần dược chất giúp hỗ trợ thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Từ đó làm chậm quá trình lão hoá, cơ thể được tăng cường sức đề kháng.

Sử dụng sâm dây ngâm mật ong thường xuyên có thể giúp chống lại sự tấn công của các tác nhân gây bệnh từ môi trường. Ngoài ra, nó còn kích thích quá trình lưu thông máu để đi nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể được tốt hơn.

Cách làm: chuẩn bị 330 gram sâm dây tươi (loại 8 – 10 củ.1kg), 1 lít mật ong chuyên chất. Nguyên liệu này ngâm theo tỷ lệ 1:3.

Thực hiện: Rửa sạch sâm dây, để ráo nước và cắt thành từng lát mỏng. Xếp sâm dây Ngọc Linh vào bình thuỷ tinh có nắp kín rồi đổ ngập mật ong lên trên để tiến hành ngâm.

Ngoài ra sâm dây Ngọc Linh ngâm mật ong có tác dụng rất tốt đối với các chị em phụ nữ ngoài 30 tuổi và người già. Sử dụng sâm dây ngâm mật ong sẽ hỗ trợ cho việc ngăn chặng sự lão hóa của cơ thể, làm đẹp da, bồi bổ sức khỏe, cải thiện sức khỏe một cách đáng kể. Để đảm bảo phát huy được hiệu quả tốt nhất của sâm ngọc linh ngâm mật ong, bạn nên sử dụng vào sáng sớm mỗi ngày.

Cách sử dụng sâm dây Ngọc Linh bạn nên biết - Nông sản Langbiang

Nước cốt sâm dây Ngọc Linh

Tích lũy những gì tinh túy nhất được kết tinh trên núi Ngọc Linh, LangBiang đã tạo ra dòng sản phẩm Nước Cốt Sâm Dây Ngọc Linh. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, kết hợp công nghệ đột phá và quy trình chế biến khép kín, giữ trọn vẹn hàm lượng Saponin và các vi khoáng trong sâm, nên giữ được nguyên hương vị đặc trưng của Sâm Dây Ngọc Linh.

Hàm lượng chất trong mỗi chai Nước Cốt Sâm Dây Ngọc Linh tương đương 50 gram Sâm tươi nguyên chất. Đảm bảo các dưỡng chất được hấp thu đầy đủ đem lại hiệu quả thực tế hấp thụ được ngay cho người sử dụng.

Cách sử dụng sâm dây Ngọc Linh bạn nên biết - Nông sản Langbiang

* Những lưu ý khi sử dụng sâm nói chung (nước cốt Sâm dây Ngọc Linh nói riêng)

  • Tránh uống sâm vào buổi tối vì khi uống sâm cơ thể bạn được phục hồi, tỉnh táo hơn do đó có thể gây mất ngủ. Tốt nhất nên uống sâm vào buổi sáng hoặc trước 12h sáng.
  • Khi đau bụng do thể hàn: Tiêu chảy, đầy bụng, chướng bụng… không nên dùng sâm, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Người bị bệnh hô hấp, ho, sốt, viêm phế quản có đờm, dùng nhân sâm sẽ làm bệnh nặng thêm, thậm chí gây mất mạng.
  • Không sử dụng sâm cho trẻ em dưới 18 tuổi và bà bầu.

LBA: Tổng hợp