Bước 1: Rửa sạch đông trùng hạ thảo tươi và lọ thủy tinh, để ráo. Bước 2: Cho toàn bộ nguyên liệu vào lọ thủy tinh, sao cho mật ong ngập mặt dược liệu. Bước 3: Đậy kín nắp và để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trong khoảng 7 ngày là có thể dùng được.
Cách ngâm đông trùng hạ thảo khô với mật ong
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 20g đông trùng hạ thảo khô.
- 1 lít mật ong nguyên chất.
- Lọ thủy tinh có nắp đậy.
Hướng dẫn thực hiện:
- Bước 1: Rửa sạch đông trùng hạ thảo khô và lọ thủy tinh, để ráo.
- Bước 2: Cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào lọ thủy tinh, sao cho mật ong ngập mặt dược liệu.
- Bước 3: Đậy kín nắp lọ và để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, trong khoảng 20-30 ngày là có thể dùng được.
Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết: 5 cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi và khô hiệu quả
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong nên sử dụng như thế nào?
Pha đông trùng hạ thảo ngâm mật ong với nước ấm
Bạn lấy một thìa đông trùng hạ thảo ngâm mật ong pha với 200-300ml nước ấm (ở khoảng 40 – 60 độ). Hãy nhớ không nên dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh vì có thể làm giảm hàm lượng dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo. Bạn duy trì uống mỗi ngày một cốc như thế vào buổi sáng, 30 phút trước khi ăn.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong pha với gừng
Bạn đun nước sôi rồi cho thêm một vài lát gừng để gừng tiết ra tinh dầu và dưỡng chất; sau đó để nguội bớt (khoảng 40-60 độ) thì cho thêm 1 thìa mật ong đông trùng hạ thảo vào, khuấy đều, tránh cho mật ong đông trùng hạ thảo vào nước khi còn quá nóng, bởi như vậy sẽ mất đi tác dụng của các enzym có trong mật ong và đông trùng hạ thảo.
Bạn nên uống đông trùng hạ thảo ngâm mật ong với gừng vào buổi sáng, có công dụng trị cảm và ho hiệu quả. Đồng thời, cách dùng này cũng giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm đau tự nhiên, làm giảm tình trạng buồn nôn, khó tiêu và chướng bụng.
Kết hợp các loại nước trái cây với mật ong đông trùng hạ thảo
Bạn có thể chuẩn bị các loại nước ép trái cây như cam, chanh, dứa, xoài,… và không thêm đường, thay vào đó là một thìa mật ong đông trùng hạ thảo. Mật ong trùng thảo sẽ tạo vị ngọt tự nhiên, tăng cường bổ sung vitamin và tăng thêm hương vị thơm ngon cho món thức uống của bạn.
Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết: Đông trùng hạ thảo ngâm rượu: Công dụng & Cách dùng
Lưu ý khi sử dụng mật ong ngâm đông trùng hạ thảo
- Ngâm đông trùng hạ thảo mật ong trong bình thủy tinh, không ngâm trong bình kim loại, nhựa.
- Ngâm theo đúng tỉ lệ, không nên ngâm quá nhiều đông trùng so với mật ong
- Không sử dụng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi do nguy cơ ngộ độc (vì có thể nhiễm clostridium botulinum trong mật ong)
- Bạn nên tìm địa điểm mua đông trùng hạ thảo và mật ong ở nơi uy tín, tránh hàng giả, hàng kém chất lượng.
- Phụ nữ đang mang thai, trẻ em cần thận trọng khi sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong.
Trên đây là những thông tin cơ bản về tác dụng và cách dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, hy vọng sẽ là những kiến thức bổ ích cho bạn. Lưu ý rằng đây chỉ là một phương thức tăng cường và bảo vệ sức khỏe, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Đồng thời trước khi dùng mật ong đông trùng hạ thảo, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!