Cách chặn người khác tag tên mình trên Facebook CHI TIẾT | Hướng dẫn kỹ thuật

Mạng xã hội là nơi mọi người cập nhật tin tức cũng như dùng vào mục đích giải trí. Tuy nhiên, nhiều người lạm dụng vì lượt like và lượt tiếp cận với nhiều người. Với mong muôn bán được nhiều hàng hơn và mong muốn được nhiều người thấy sản phẩm mà họ đang bán. Vì mục đích đó mà họ gắn thẻ bạn bè trên Facebook vào bài viết. Điều này khiến cho người nhiều cảm thấy khó chịu và bị làm phiền. Đây cũng là lý do mà nhiều người tìm cách chặn người khác tag mình tên trên Facebook.

1. Tính năng tag trên Facebook là gì ?

Một tính năng mà nhiều người thường xuyên sử dụng khi thực hiện các hoạt động trên Facebook đó là tag tên bạn bè, người thân vào các status, ảnh cũng như các bài viết trên Facebook. Tag còn được gọi là gắn thẻ.

Mục đích của việc tag trên Facebook chính là mong muốn người được tag quan tâm và chú ý nhiều hơn đến nội dung của mình.

Khi một người được tag từ một người khác, Facebook sẽ gửi thông báo đến bạn về việc mình đã được gắn thẻ trong một nội dung nào đó.

Tính năng Tag trên Facebook là gì

2. Hướng dẫn xóa hình ảnh, link, status đã được Tag trên Facebook

Nếu bạn đã từng bị tag vào các bài viết có nội dung phản cảm hoặc liên tục vào bị tag vào trong các bài viết có nội dung nhảm. Bạn cảm thấy phiền và ảnh hưởng đến việc người khác đánh giá về cách sống của bạn. Hơn bao giờ hết, bạn muốn tìm hiểu cách chặn người khác tag tên trên Facebook nhanh và tiện lợi. Xem các bước thực hiện dưới đây để xóa các bài viết đã được Tag.

Bước 1: Vào trang cá nhân sau đó di chuyển đến bài viết được Tag tên

Vào trang cá nhân sau đó di chuyển đến bài viết được Tag tên

Bước 2: Ấn vào nút tùy chọn phía bên phải và chọn gỡ thẻ

Ấn vào nút tùy chọn phía bên phải và chọn gỡ thẻ

Nếu cảm thấy nội dung đó phản cảm gây ảnh hưởng đến mọi người, bạn có thể báo cáo bài viết đó bằng cách ẤN “Tôi cũng muốn báo cáo bài viết này”. Sau đó, chọn lý do vì sao bạn muốn báo cáo bài viết.

Hướng dẫn kỹ thuật này được thực hiện trên điện thoại Apple iPhone 12 Pro Max (new), bạn hoàn toàn có thể thực hiện tương tự trên các dòng máy hệ điều hành iOS cũng như Android.

3. Cách chặn không cho tag trên Facebook nhanh và đơn giản

Việc thiết lập chế độ chặn người lạ tag trên Facebook không còn là điều quá khó khăn. Cùng xem cách chặn người tag tên trên Facebook đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Sau đó, ở phần Menu bên trái bạn hãy chọn Cài đặt trang cá nhân và gắn thẻ > Ai có thể nhìn thấy bài viết bạn được gắn thẻ trên dòng thời gian của bạn > Chỉnh sửa.

Chọn Cài đặt trang cá nhân và gắn thẻ

Tại mục này sẽ xuất hiện các tùy chọn như “Mọi người”, “Bạn của bạn bè”, “Bạn bè”, “Chỉ mình tôi” và “Tùy chỉnh”. Bạn hãy xem xét thật kỹ chúng và lựa chọn xem đâu là tính năng phù hợp nhất với mình nhé! Nếu muốn chặn người khác tag tên mình trên Facebook, bạn hãy click vào mục “Chỉ mình tôi” còn nếu thích thay đổi thêm, bạn hãy đi tới mục “Tùy chỉnh”.

Bạn vẫn dễ dàng lướt Facebook mượt trên chiếc iPhone 12 Pro Max đã qua sử dụng, nhà 24hStore luôn mang đến cho bạn những chiếc điện thoai chất lượng nhất.

Ai có thể nhìn thấy bài viết bạn được gắn thẻ trên dòng thời gian của bạn

Vừa rồi là toàn bộ những hướng dẫn mà cửa hàng di động 24hStore chia sẻ để giúp bạn có thể cách chặn người khác tag mình trên Facebook. Quả thật chúng rất đơn giản phải không nào? Nếu như gặp phải bất kỳ thắc mắc nào, các bạn hãy nhanh chóng bày tỏ bằng cách để lại những comment phía dưới nhé!

Việc bị người khác gắn thẻ rất dễ có nguy cơ bị hack nick. Do đó chúng ta cần phải biết Cách ẩn hoàn toàn thông tin cá nhân trên Facebook để bảo vệ tài khoản của chính mình.