Cách đãi vỏ đậu xanh – tinycollege.edu.vn

Bên cạnh các món đồ uống giải nhiệt, các món chè ngon mùa hè với cách nấu đơn giản sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều món ngon mùa hè này!

Các món chè ngon mùa hè dễ nấu, từ những nguyên liệu bổ dưỡng cho cơ thể, giúp thanh nhiệt khi nắng nóng.Bạn đang xem: Cách đãi vỏ đậu xanh

Các món chè ngon mùa hè giúp giải nhiệt cơ thể

1. Món chè ngon mùa hè từ hạt sen và đậu ngự

Nguyên liệu:- Hạt sen- Đậu ngự- Đường phèn

Cách làm:Bước 1:Tách bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài để thu lấy hạt đậu, đun sôi nước rồi dội vào phần hạt đậu, ngâm khoảng 20 phút sẽ giúp các bạn bóc lớp vỏ và màng bên trong được dễ dàng hơn.Bước 2:Hạt sen ninh nhỏ lửa đến khi chín bở, cố gắng giữ cho hạt sen còn nguyên vẹn, không bị vỡ nát.Bước 3:Đậu ngự sau khi đã tách bỏ lớp vỏ và màng các bạn đem hấp chín hoặc dùng chính phần nước vừa ninh hạt sen để luộc đậu.Bước 4:Đun nước với đường phèn cho tan.Bước 5:Múc hạt sen và đậu ngự vào phần nước đường vừa chuẩn bị, đợi ít nhất 30 phút cho các nguyên liệu ngấmMúc chè ra bát, thả thêm vài bông hoa nhài là món chè thanh mát của chúng ta hội tụ đủ cả hương và sắc

2. Món chè ngon mùa hè chế biến từ đậu xanh nước cốt dừa

Nguyên liệu:

Nước; Hạt trân châu khô ¼ chén; Đường ¼ chén; 1 nhúm muối; 1 chén đậu xanh tách vỏ; 1 chén cốt dừa

Cách làm:Đậu xanh ngâm rửa sạch.Cho đậu vào nồi, thêm 4 cốc nước đun sôi, sau đó nhỏ lửa âm ỉ đến khi đậu xanh chín mềm (đun khoảng 20 phút).Trong lúc đun thỉnh thoảng bạn phải khuấy đều để không bị cháy đáy nồi. Cho 1/2 chén nước cốt dừa vào cùng.Nếu chè hơi đặc thì bạn thêm nước, trong trường hợp cho hơi nhiều nước thì bạn có thể chữa bằng cách thêm chút bột sắn.Đậu xanh chín mềm rồi thì bạn cho đường.Ngâm hạt trân châu khô trong nước rồi vớt ra. Sau khi cho đường, chè sôi trở lại thì cho trân châu vào, nguấy đều liên tục. Để sôi lần nữa rồi tắt bếp, độ nóng trong nồi đủ làm chín các hạt trân châu mà không bị nát.Lấy một cái bát, cho nốt nước cốt dừa còn lại vào, hòa thêm chút xíu muối, cho bát cốt dừa vào lò vi sóng. Để khoảng 30 giây đủ làm nóng, không để cốt dừa bị sôi.Múc chè ra bát, tưới chút cốt dừa lên, dùng nóng

3. Món chè ngon mùa hè từ bưởi

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Bột năng: 120 gr;Vỏ bưởi: 200 gr;Đường: 200 gr;Phèn chua: 1 thìa cà phê;Đậu xanh đã xát vỏ: 100 gr- Muối;Nước cốt dừa;Nước hoa bưởi.

Cách làm:

Bước 1:Vỏ của quả bưởi dùng dao gọt bỏ phần vỏ xanh và phần trắng mỏng nằm sát múi bưởi, chỉ lấy phần vỏ trắng dầy ở giữa. vỏ bưởi thái hạt lựu rồi đem ngâm vào nước có pha muối khoảng 4-5 tiếng. Sau vớt ra bóp xả thật nhiều lần với nước và muối sao cho khi cắn thử miếng vỏ không còn vị đắng và vỏ bưởi chuyển màu trắng trong và giòn là được.

Bước 2:Đun sôi nước với phèn chua rồi cho vỏ bưởi vào chần nhanh trong khoảng 1 phút (không có phèn chua thì chần qua bằng nước muối cũng được). Vớt vỏ bưởi ra và lại bóp xả thật kĩ với nước một lần nữa sao cho hết vị chua (mặn) là được.

Bước 3:Vắt nhẹ vỏ bưởi cho ra bớt nước (không được vắt quá kĩ sẽ làm vỏ bưởi bị xơ, dai).

– Trộn vỏ bưởi với 100 gr đường rồi cho lên bếp đảo ở mức lửa nhỏ.

– Dùng đũa đảo qua đảo lại vỏ bưởi vài lần thì cho vào chảo khoảng 1 thìa canh nước. Sau đó đảo tiếp trong khoảng 4 – 5 phút khi đường tan hoàn toàn và ngấm hết vào bên trong vỏ bưởi thì tắt bếp (trong lúc này nếu thấy nước cạn khô thì lại rưới thêm một tí xíu nước).Xem thêm: Tính Chất Hóa Học Của Anilin, Cấu Tạo, Tính Chất, Ứng Dụng Của Amin, Anilin

Bước 4:Khi vỏ bưởi vừa được tẩm với đường xong còn rất nóng, cho luôn 50 gr bột năng vào trộn thật đều để vỏ bưởi hút hết phần bột này vào trong.

– Tiếp tục cho thêm 50 gr bột năng, trộn thật đều sao cho bột bao hết bên ngoài vỏ bưởi đến khi phần bột bên ngoài khô, vỏ bưởi không còn ướt, không còn bột thừa là được.

Bước 5:Trong lúc trộn bột thì chúng ta tranh thủ bắc một nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho vỏ bưởi vào luộc trong khoảng 4 – 5 phút khi mà vỏ bưởi nổi lên là được (chia chỗ vỏ bưởi ra luộc làm 2 lần).

– Sau đó dùng muôi thủng vớt vỏ bưởi ra rồi ngâm ngay vào bát nước đá (để vỏ bưởi giòn, dai hơn).

Bước 6:Đậu xanh ngâm nước khoảng 2 – 3 tiếng cho nở. Sau đun nước thật sôi rồi cho đậu vào hấp trong khoảng 15 phút là đậu chín (đậu phải chín bở và khô ráo).

Bước 7:Hòa tan 100 gr đường với 20 gr bột năng cùng nước rồi đổ vào nồi vừa luộc vỏ bưởi (sao cho lượng nước trong nồi lúc này vào khoảng 600 ml). Quấy thật đều tay cho đến khi bột chuyển màu trong thì cho vỏ bưởi vào đảo đều rồi rắc tiếp đậu xanh vào. Vừa rắc vừa quấy nhẹ đến khi hết đậu thì cho thêm một tí xíu nước hoa bưởi vào, quấy đều lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 8:Khi ăn bạn múc chè bưởi ra bát và ăn thêm cùng nước cốt dừa.

Các món chè ngon mùa hè giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc trong những ngày nắng nóng. Chúc các bạn thành công!

Trao Group – “Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế”

Hotline:(+84) 90.490.7252 Tel:(+84) – 4 – 38633245E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tham khảo thêm các bài viết::Trang chủ Quà tết;Lựa chọn quà tết cho Công ty;Menu Quà tết;Menu sản phẩm Hibiscus;Quà tết 2018;Quà tết sức khỏe;Quà tết ý nghĩa;Quà tết doanh nghiệp;Quà tết nhân viên;Hộp quà têt;Giỏ quà tết

Chuyên mục: Kiến thức thú vị

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp

Recommended For You