Yến chưng hạt chia – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cả nhà

Yến chưng hạt chia là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng cực kỳ thơm ngon và chứa đựng nguồn dinh dưỡng dồi dào, mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe và sắc đẹp. Cùng Thượng Yến tìm hiểu về tác dụng cũng như bí quyết chế biến món ăn tuyệt vời này nhé.

Điểm qua công dụng của yến sào và hạt chia

Trước khi bắt tay vào làm món yến chưng hạt chia, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về giá trị dinh dưỡng cũng như công dụng của hai loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Mách bạn cách chưng yến khô “Chuẩn không cần chỉnh”.

Yến sào tốt cho sức khỏe như thế nào?

Yến sào là thực phẩm có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên, chứa đến 31 nguyên tố cần thiết cho sức khỏe và sự trẻ trung của con người. Theo nhiều nghiên cứu, sử dụng yến sào thường xuyên sẽ mang đến cực kỳ nhiều lợi ích cho cơ thể:

– Bổ phế: Theo Đông y, yến sào là món quà tặng tuyệt vời mà bạn có thể dành tặng cho hệ hô hấp của mình. Các thành phần dinh dưỡng có trong tổ yến được biết đến với khả năng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho và định suyễn. Sử dụng yến sào chưng với gừng, ăn đều đặn (cách ngày hoặc 3 lần/tuần) sẽ giúp làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, phòng ngừa bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng hiệu quả.

– Kích thích tiêu hóa: Nguyên tốn hiếm Cr có trong yến sào có tác dụng kích thích sự hoạt động của hệ tiêu hóa, nhờ đó tạo cảm giác ăn ngon miệng hơn và cơ thể cũng hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

– Tăng sức đề kháng: Thành phần yến sào chứa 18 loại acid amin thiết yếu và nhiều nguyên tố vi lượng, giúp cân bằng quá trình trao đổi chất và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp cơ thể phòng chống được các loại bệnh tật thông thường.

– Bổ máu: Yến sào chứa Protein và Fe – hai thành phần rất quan trọng trong việc tạo máu cho cơ thể.

– Tăng cường trí nhớ: Thành phần yến sào có chứa Mn, Cu, Zn, Br, là những nguyên tố có tác dụng ổn định thần kinh, tăng cường trí nhớ, giúp ngủ ngon hơn.

– Làm đẹp da: Thành phần Threonine có trong yến sào giúp hỗ trợ hình thành collagen và elastin, giúp thúc đẩy sự tái tạo cấu trúc da, chống lão hóa, ngăn mụn, tàn nhang, vết nám, mang đến làn da sáng mịn tươi trẻ.

– Cải thiện và phục hồi sức khỏe: Ăn yến sào giúp người vừa ốm dậy, bị suy nhược, mới phẫu thuật hay trong thời gian điều trị bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe nhờ thành phần chứa Proline, Tyrosine và Acid Syalic.

– Giúp hệ xương chắc khỏe: Yến sào rất giàu Canxi, bên cạnh đó còn có Phenylalanine, dưới tác động của ánh sáng mặt trời sẽ giúp cơ thể tổng hợp vitamin D giúp cơ thể hấp thụ lượng Canxi tối đa.

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết làm món táo đỏ hạt chia “Trứ danh”.

Giá trị dinh dưỡng và công dụng của hạt chia

Khi nhắc đến món yến chưng hạt chia, chúng ta không thể không kể đến sự “đóng góp” to lớn của loại hạt giàu dinh dưỡng này: Hạt chia có thành phần giàu Omega-3-6-9 (cao gấp 08 lần cá hồi), chất xơ (cao gấp 3,5 lần so với yến mạch), đạm chất lượng cao, chất chống oxy hóa ngang bằng với quả việt quất và một số khoáng chất (photpho, sắt, canxi…). Các nhà khoa học đã thử nghiệm và chứng minh được sử dụng hạt chia thường xuyên sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

– Bảo vệ và cải thiện sức khỏe hệ tim mạch, làm giảm lượng cholesterol, ngăn ngừa các chứng bệnh nguy hiểm như đột quỵ, xơ vữa động mạch…

– Hỗ trợ giảm cân, chống béo phì nhờ hàm lượng chất xơ cao giúp tạo cảm giác no nhanh và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, đồng thời loại bỏ độc tố.

– Bổ sung năng lượng cần thiết cho các hoạt động hàng ngày.

– Làm đẹp da và tóc nhờ omega 6 ALA chống lại sự phát triển của các gốc tự do.

– Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường type 2.

Cách làm món yến chưng hạt chia giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu:

  • Tổ yến tinh chế: 10gr
  • Hạt chia: 2 muỗng
  • Đường phèn: 2gram

Cách làm món yến chưng hạt chia:

Bước 1: Ngâm yến tinh chế vào nước khoảng 30 phút cho yến nở đều và có độ mềm (Nếu sử dụng yến thô, bạn nên ngâm khoảng 1-2h, sau đó dùng tay tách sợi yến ra và dùng nhíp nhặt hết lông yến). Hạt chia cho vào nước lạnh ngâm khoảng 15 phút cho nở đều.

Bước 2: Cho phần yến đã sơ chế vào thố thủy tinh và chưng cách thủy trong khoảng 20 phút. Sau đó cho tiếp đường phèn vào chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Múc yến đã chưng ra chén, cho hạt chia đã ngâm nở vào, khuấy nhẹ và đều tay là có thể thưởng thức. Món yến chưng hạt chia này dùng nóng hay lạnh đều ngon và thích hợp cho cả gia đình.

***

Vậy là bạn đã biết được công dụng cũng như cách chế biến của món yến chưng hạt chia thơm ngon và giàu dinh dưỡng rồi đúng không? Bạn có thể vào website của Thượng Yến để lựa chọn những sản phẩm tổ yến nguyên chất 100%, đảm bảo an toàn cho sức khỏe để chế biến thành nhiều món ngon cho cả nhà. Ngoài ra, nếu không có thời gian chế biến, bạn cũng có thể đặt hàng những lọ yến chưng tươi được chưng theo yêu cầu và giao nóng trong 2 giờ từ Thượng Yến.

CHỨNG THỰC MUA HÀNG TỪ THƯỢNG YẾN VỚI 14 CAM KẾT

1 – Nguyên liệu tự chủ từ hệ thống nhà yến – Thượng Yến Farm. 2 – Chọn lọc tỉ lệ kim cương (1:100) 3 – 100% yến tươi – nguyên sợi. 4 – Không chất bảo quản, phụ gia. 5 – Order mới chưng – đặt trước 1h. 6 – Chưng kỹ thuật thanh nhiệt đảm bảo dinh dưỡng tuyệt đối. 7 – Dịch vụ giao hàng bằng túi giữ nhiệt Lalamove. 8 – Luôn luôn nhận hàng còn Nóng Hổi. 9 – Giao hàng trong vòng 2h – TPHCM tính từ lúc đặt. 10 – Phục vụ riêng theo yêu cầu khẩu vị (ngọt/ít ngọt/đường kiêng/không đường) 11 – Chứng nhận kiểm định chất lượng Eurofin & công bố VSATTP. 12 – Đổi trả ngay trong ngày nếu không hài lòng. 13 – Đền x5 nếu phát hiện yến giả. 14 – Hộp đựng sang trọng được thiết kế dành tặng biếu và giữ nhiệt tối đa

Đặc biệt hiện Thượng Yến đang có các Combo khuyến mãi lên đến 24%, Mua 3 tặng 3 dành cho combo 300ml. Quý khách có thể xem và chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu ngay bên dưới.