4 cách chưng yến đường phèn táo đỏ đơn giản, giữ trọn dưỡng chất

Hướng dẫn cách chưng yến đường phèn táo đỏ hạt sen:

  • Bước 1 và 2: Bạn sơ chế yến và táo đỏ như trong cách chưng yến đường phèn táo đỏ đã hướng dẫn ở trên.
  • Bước 3: Bạn rửa sạch hạt sen tươi rồi dùng dao khứa nhẹ một hình xoắn ốc gần sát phần vỏ xanh, sau đó tiếp tục khứa lên phần đỉnh hạt sen. Kế đến, bạn dùng tay lột phần vỏ lụa một cách nhẹ nhàng theo mối khứa. Tiếp theo, bạn cho hạt sen vào nồi nước rồi luộc chín hạt sen.
  • Bước 4: Bạn cho vào tô sứ phần yến sào và táo đỏ đã sơ chế, sau đó thêm nước vào tô sao cho nước trong tô cao hơn phần yến sào khoảng 2 đốt ngón tay.
  • Bước 5: Bạn đặt tô yến vào nồi, thêm nước vào nồi bên ngoài tô sứ sao cho mực nước không cao quá 1/2 tô sứ, rồi đậy nắp tô sứ lại. Kế đến, bạn đậy nắp nồi, bật bếp với lửa nhỏ để chưng cách thủy yến sào táo đỏ trong khoảng 25 – 30 phút.
  • Bước 6: Sau 25 – 30 phút, bạn thêm vào tô sứ phần hạt sen đã chín và 30g đường phèn, rồi đậy nắp nồi lại và tiếp tục đun thêm 5 phút để đường phèn tan hết và hạt sen nở ra thành hình nụ hoa thì tắt bếp.

Cách chưng yến đường phèn táo đỏ hạt sen đòi hỏi nhiều công sức và thời gian chế biến, nhưng đổi lại, bạn sẽ có được một món ăn cực kỳ bổ dưỡng, giúp tinh thần thoải mái, ngủ ngon hơn và hỗ trợ làm đẹp da hơn.

4. Cách chưng yến đường phèn táo đỏ kỷ tử

cách chưng yến đường phèn táo đỏ

Kỷ tử là một vị thuốc quý mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Việc kết hợp kỷ tử trong cách chưng yến đường phèn táo đỏ sẽ giúp làm đẹp da, giảm cân, giữ dáng cho các chị em phụ nữ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món yến chưng táo đỏ đường phèn kỷ tử:

  • 1 tai yến
  • Khoảng 10 trái táo đỏ
  • 30g đường phèn, ưu tiên dùng đường phèn đã tán nhỏ
  • Khoảng 15 quả kỷ tử
  • ¼ bông tuyết nhĩ

Hướng dẫn cách chưng yến đường phèn táo đỏ kỷ tử:

  • Bước 1 và 2: Bạn sơ chế yến và táo đỏ như trong cách chưng yến đường phèn táo đỏ đã hướng dẫn ở trên.
  • Bước 3: Bạn rửa sạch kỷ tử rồi ngâm trong nước khoảng 15 – 20 phút. Đối với bông tuyết nhĩ, bạn ngâm nước cho bông nở rồi cắt bỏ phần chân, rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 15 – 20 phút. Trong khi ngâm, bạn có thể bóp rửa nhiều lần để bông tuyết nhĩ sạch bụi bẩn. Cuối cùng vớt các nguyên liệu này ra để ráo.
  • Bước 4: Cho vào tô sứ phần yến sào, táo đỏ, kỷ tử đã sơ chế, sau đó thêm nước vào tô sao cho nước trong tô cao hơn phần yến sào khoảng 2 đốt ngón tay.
  • Bước 5: Bạn đặt tô yến vào nồi, thêm nước vào nồi bên ngoài tô sứ sao cho mực nước không cao quá 1/2 tô sứ, rồi đậy nắp tô sứ lại. Kế đến, bạn đậy nắp nồi, bật bếp với lửa nhỏ để chưng cách thủy yến sào táo đỏ trong khoảng 25 – 30 phút để nguyên liệu được chín đều.
  • Bước 6: Sau 25 – 30 phút, bạn thêm vào tô sứ phần bông tuyết nhĩ đã chuẩn bị và 30g đường phèn, rồi đậy nắp nồi lại và tiếp tục đun thêm 5 phút để đường phèn tan hết và bông tuyết nhĩ chín thì tắt bếp.

Cách chưng yến đường phèn táo đỏ kỷ tử mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe không chỉ cho phụ nữ, người lớn tuổi mà còn phù hợp với những người vừa mới ốm dậy.

Khám phá những lợi ích của yến chưng táo đỏ

cách chưng yến đường phèn táo đỏ

Như vậy là bạn đã biết được những cách chưng yến đường phèn táo đỏ thơm ngon, bổ dưỡng. Việc bổ sung món yến chưng táo đỏ vào chế độ ăn có thể mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như:

  • Đây là món ăn dễ tiêu hóa, hỗ trợ cơ thể hấp thụ dinh dưỡng dễ dàng hơn.
  • Yến chưng táo đỏ có lợi cho việc phục hồi làn da.
  • Mẹ có thể bồi bổ sức khỏe sau sinh bằng cách chưng yến đường phèn táo đỏ.
  • Món ăn này cũng giúp làm giảm tình trạng mệt mỏi.
  • Chức năng của thần kinh cũng được cải thiện nhờ nững dưỡng chất quý giá trong món yến chưng táo đỏ.
  • Yến chưng đường phèn táo đỏ cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn chống lão hóa, hãy học ngay cách chưng yến đường phèn táo đỏ.
  • Món ăn này cũng hỗ trợ phục hồi các tế bào bị tổn thương và kích thích tế bào mới phát triển.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết những cách chưng yến đường phèn táo đỏ thơm ngon, bổ dưỡng.