Làm cách nào để chiên phồng tôm vừa giòn lại không bị không ngấy mỡ? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm. Cùng theo dõi ngay trong bài viết này nhé!
Bánh phồng tôm là đặc sản của người dân vùng Tây Nam Bộ. Thành phố Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp là địa phương sản xuất được nhiều bánh phồng tôm nhất với nhiều thương hiệu làng nghề làm bánh phồng tôm nổi tiếng. Bánh phồng tôm được làm từ bột năng, bột sắn và bột nở để tạo nên hương vị đặc trưng của bánh đúng như tên gọi bánh còn được bổ sung thêm thịt tôm xay nhuyễn sau đó mới trộn vào bột.
Bánh phồng tôm được bán trên thị trường là sản phẩm đã được phơi khô nhưng chưa chiên. Sau khi chiên bánh sẽ nở to ra gấp 4 – 5 lần.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 01 gói phồng tôm 200g. (Bạn có thể mua ở siêu thị, tạp hóa)
– 1 thìa dầu ăn
– Nồi chiên không dầu
2. Các bước thực hiện cách chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu: Bạn chỉnh nhiệt độ của nồi chiên khoảng 180 độ trong 3 phút.
Bước 2: Đổ phồng tôm ra bát và cho 1 thìa dầu ăn nhỏ vào cùng rồi trộn đều.
Bước 3: Xếp phồng tôm vào nồi và dàn đều. Chiên phồng tôm ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút. Không nên xếp quá nhiều bánh phồng tôm vào cùng một lúc. Hãy chừa thêm không gian để nhiệt lan đều đến tất cả các bánh. Đồng thời bánh cũng cần không gian để phồng lên.
Bước 4: Sau khi phồng tôm chín thì xếp ra đĩa.
Sau khi thực hiện cách chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu, thành phẩm bánh phồng tôm chiên đạt yêu cầu khi bánh phồng to và đều, màu vàng hoặc trắng. Khi ăn cảm thấy bánh giòn tan nhanh trong miệng. Bạn có thể chấm thêm với tương ớt. Bạn nên thưởng thức bánh khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon và độ giòn của bánh.
Tham khảo: Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn
3. Một số món ăn kèm với bánh phồng tôm
– Bạn có thể ăn kèm bánh phồng tôm với một số món nộm: ngó sen tôm thịt, nộm tai heo..Nên chọn các món nộm có vị chung là cay ngọt. Vì vị giòn, bùi, thơm ngậy của phồng tôm sẽ bổ sung cho món nộm, tạo nên một hương vị hoàn hảo…
– Ngoài ra, bánh phồng tôm còn là nguyên liệu quan trọng để nấu canh hoặc làm súp phồng tôm, là món ăn đặc trưng và mang đậm văn hóa của vùng Tây Nam Bộ.
4. Cách vệ sinh nồi chiên không dầu
Bước 1: Rút phích cắm điện và để nồi chiên nguội dần.
Bước 2: Sử dụng vải mềm ẩm để lau chùi nồi chiên bên ngoài lòng nồi và vỏ nồi chiên.
Bước 3: Làm sạch chảo, khay nướng và rổ chiên bằng nước ấm, một ít xà phòng và miếng chùi rửa mềm. Để tiết kiệm thời gian, bạn còn có thể rửa bằng máy rửa chén. Nếu như vết bẩn cứng đầu dính vào rổ hoặc phía đáy chảo, ngâm chảo trong nước nóng với một ít xà phòng. Còn rổ đặt vào chảo và ngâm khoảng 10 phút, sau đó lau sạch.
Lưu ý:
– Làm sạch những thành phần bên trong với nước nóng và miếng chùi rửa mềm.
– Làm sạch bộ phận làm nóng và không để dính vụn đồ ăn.
– Không sử dụng vật liệu sắc nhọn hoặc chất tẩy có độ tẩy mạnh để làm sạch chảo, rổ và các thành phần bên trong đều phủ lớp chống dính nên sẽ dễ trầy tróc.
– Khi vệ sinh mặt trong như bộ phận thanh đốt, bạn nên sử dụng khăn vải được làm ẩm và chậu nước nóng hoặc tiện dụng hơn là bàn chải để có thể tiếp cận được các khu vực góc cạnh.
– Sau công đoạn vệ sinh, hãy để các thiết bị còn ẩm sang một nơi khô ráo, hoặc lau sạch tự nhiên rồi cất vào một nơi thoáng và không quá ẩm.
Chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản lại đảm bảo được độ ngon, không bị ngán bởi dầu mỡ, đảm bảo sức khỏe. Chúc bạn thực hiện thành công!
Siêu thị điện máy HC
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!