Cách chế sạc dự phòng từ pin con thỏ

Thủ thuật sạc pin điện thoại bằng pin tiểu

Máy bạn sắp hết pin, mà nhà lại mất điện, hoặc đang đi chơi xa không có sạc pin, bạn không biết phải làm cách nào để sạc được điện thoại. Thì bài viết này sẽ có một mẹo nhỏ giúp bạn sạc được pin điện thoại một cách nhanh chóng mà không cần tốn kém nhiều.

Cách làm sạc pin cho điện thoại

Cách tạo ra sạc pin để cứu nguy cho điện thoại của bạn lúc này có những bước làm rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị mấy quả pin tiểu, sạc pin điện thoại, băng dính, bật lửa, dao hoặc kéo, 2 đoạn dây điện nhỏ, một tờ giấy A4, hay bìa carton.

Đầu tiên, bạn cuộn tờ giấy lại, cho 4 cục pin tiểu mà bạn vừa chuẩn bị vào trong tờ giấy đó, nếu bạn muốn có thời gian sạc pin lâu hơn thì có thể cho thêm 1 đến 2 cục pin tiểu nữa mà không sợ bị quá tải vì thông thường bộ sạc lấy điện nguồn khoảng từ 110 – 220V và cho ra dòng 6V. Mỗi một cục pin tiểu có 1,5V, nếu bạn cho 4 cục pin thì ta có 6V.

Cách 1: Bạn nên xem sạc pi của mình đang dùng có điện áp ra bao nhiêu, để xem nó tải được khoảng bao nhiêu cục pin tiểu.

Sau đó, bạn dùng dao loại nhỏ, mỏng cắt khéo sợi dây sạc điện thoại của bạn để không bị đứt dây bên trong, gọt 2 sợi dây bên trong dây sạc điện thoại một cách so le nhau tránh bị chập điện khi sử dụng.

sạc pin điện thoại bằng pin tiếu

Bước 1: Chuẩn bị

chuẩn bị dây điện

Chuẩn bị dây điện

cắt dây điện

Bước 2: Cắt 2 sợi dây điện sole nhau

quấn pin

Bước 3: Quấn pin tiểu vào giấy

Sạc pin

Bước 4: Nối pin với sạc điện

sạc pin

Bước 5: Sạc pin cho điện thoại

Cách 2: Tiếp theo nối 2 đoạn dây điện giống màu nhau vào 2 sợi dây vừa gọt xong. Buộc 2 đầu dây điện vào 2 đầu của khối pin cho vào bìa giấy. Dây màu đỏ thì nối vào dưng, màu đen vào cực âm của pin. Và giờ bạn đã có thể cắm sạc vào điện thoại của mình để nạp pin cho điện thoại.

Khi đã cho đủ số lượng pin, bạn lấy kéo cắt chỗ giấy thừa để nó sát với các cục pin hơn. Sau đó bạn dùng băng dính, dính các mép giấy để cố định ống giấy đựng pin lại. Trước khi dán, bạn nên xoay ngược ống giẩy một vài lần để pin được nới lỏng ra một chút, để khi bạn sạc hết lượng pin đó rồi bạn có thể thay thế được pin mới.

Bạn có thể tìm hai nắp đập cho bằng để dán vào hai bên của ông giấy đó, bạn cắt hai miếng nắp chai đó sao cho to hơn đường kính ngoài của ống giấy để tiện cho việc thay pin sau này.

Tiếp theo, bạn cần sử dụng đến hai sợi dây điện vừa chuẩn bị, hàn vào miếng nắp chai, hàn hai dây điện vào mặt lõm của nắp chai vì phần lồi chúng ta sẽ sử dụng để làm chỗ tiếp xúc với pin. Bạn lúc này chắc cũng sẽ gặp một chút trục trặc là nắp chai không dính ướt với dây điện nên bạn hãy làm theo thứ tự sau. Thứ nhất, bạn nhúng đầu mỏ hàn vào trong khối nhựa thông để lấy một ít nhựa thông rồi thả vào trong phần lõm của miếng nắp chai. Di di qua lại để nhựa thông phủ đều trên mặt nắp chai, đưa chi lên mặt nắp chai, đặt đầu mỏ hàn ngay sợi chì để khi nó chảy ra sẽ phủ đều lên mặt nắp chai. Và đến lúc này chì đã dính chặt vào miếng nắp chai. Giờ bạn lại làm tương tự như vậy lên dây đồng. Sau đó, bạn đặt dây đồng lên mặt lõm của nắp chai và đưa đầu mỏ lên ngay chỗ tiếp giáp của chúng, lúc này chì sẽ chảy và gắn dây đồng vào trong miếng nắp chai.

Giờ bạn nối hai đầu dây điện của nguồn sạc vào phích cắm, sau đó lấy bộ sạc điện thoại, cắt làm đôi với khoảng cách đoạn dây từ đầu biến áp hạ thế xoay chiều đến chỗ bị cắt là nửa met. Phần đầu dây có bộ hạ thế xoay chiều thì bạn nối nó vào một phích cắm điện còn phần dây gắn với đầu sạc của điện thoại thì bạn gắn với một đầu nối chuyển tiếp.

Giờ thì bạn đã có thể sạc pin điện thoại được rồi.

Cách sạc pin này có thể thích hợp với nhiều loại máy dòng Nokia (Nokia Lumia 930, Lumia 920, Samsung (Samsung Galaxy S5), HTC (HTC One M8), LG (LG G3, LG G2), Apple (iPhone 5S). Mỗi một dòng máy sẽ có những nguồn điện khác nhau, bạn nên xem cẩn thận, chọn số lượng pin cho phù hợp tránh trường hợp xấu xảy ra.

Video hướng dẫn làm sạc pin bằng pin tiểu

Apple ra mắt 2 sản phẩm mới :

iPhone 6 : fptshop.com.vn/dien-thoai/iphone-6-16gb

iPhone 6 Plus : fptshop.com.vn/dien-thoai/iphone-6-plus-16-gb

Khuentm