3 cách nấu trứng cá ngon miệng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Trứng cá có vị bùi, ngọt đặc biệt cùng với giá trị dinh dưỡng cao. Hôm nay, Mucwomen sẽ chia sẻ cách nấu trứng cá ngon tròn vị, cùng tham khảo nhé.

Trứng cá là một trong những món ăn khoái khẩu của trẻ em, ngay cả người lớn cũng yêu thích món ăn này. Trứng cá có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: trứng cá kho tộ, trứng cá sốt cà chua, chiên giòn… Hiện nay, có rất nhiều loại trứng cá nên việc chế biến các món ăn từ trứng cá càng thêm hấp dẫn.

1. Cách nấu trứng cá ngon sốt cà chua

Nguyên liệu nấu món trứng cá sốt cà chua

  • 300g trứng cá
  • 3 quả cà chua
  • 2 củ hành tím
  • 1 ít rau thì là, hành lá
  • Nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn…
Cách nấu món trứng cá sốt cà chua; tập nấu ăn; ẩm thực; cách làm món; cac mon an de lam; mẹo nấu ăn.
Trứng cá là món ăn được ưa thích ở rất nhiều nơi trên thế giới do có hương vị thơm ngon mà lại chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn.

Các bước nấu món trứng cá sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món trứng cá sốt cà chua

  • Để khử bớt mùi tanh,cần ngâm trứng cá trong 200ml rượu trắng khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
  • Hành lá cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
  • Hành tím và tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ cuống rồi thái miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Chiên trứng cá

Bắc chảo lên bếp ở lửa vừa, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối, khi dầu nóng thì cho từ từ trứng cá vào và chiên vàng đều hai mặt trong khoảng 5 – 7 phút. Sau khi chiên vàng thì cho trứng cá ra đĩa và giữ lại dầu.

Bước 3: Làm món trứng cá sốt cà chua

Dùng chảo vừa chiên trứng cá rồi cho hành tím, tỏi vào chảo phi thơm, thêm cà chua, 50ml nước vào xào khoảng 2 phút. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, đảo đều và nêm lại cho vừa ăn.

Làm món trứng cá sốt cà chua; cong thuc nau an; nau an moi nhat; nau an; day; đơn giản; chế biến món.
Trứng cá sốt cà chua là món ăn đơn giản dễ chế biến.

Khi cà chua mềm, cho trứng cá đã chiên vàng vào, giảm lửa và đun thêm 5 phút cho đến khi nước sốt cà chua hơi sệt lại. Cuối cùng, cho một chút tiêu (nếu thích) và hành lá vào đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm món trứng cá sốt cà chua

Bày trứng cá sốt cà chua ra đĩa, rưới nước sốt cà chua đậm đà lên trên và thưởng thức món trứng cá sốt cà chua béo ngậy, thơm phức. Món trứng cá sốt cà chua ăn với cơm nóng thì ngon không gì sánh bằng. Trứng cá sốt cà chua với vị bùi bùi, béo béo của trứng cá rim cùng nước sốt cà chua đậm đà, vô cùng hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và tròn vị hơn.

Lam nau an; day nau an don gian; món an hang ngay; cach lam mon an; be nau an; meo nau an; lạ miệng.
Trứng cá sốt cà chua với trứng cá bùi bùi và béo, được rim với sốt cà chua đậm đà, vô cùng hấp dẫn.

2. Cách nấu trứng cá ngon kho tộ

Nguyên liệu làm món trứng cá kho tộ

  • Trứng cá: 300g
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Nước lọc: 3 muỗng canh
  • Đường kính: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê
  • Hành lá, tỏi, ớt hiểm, hành tím, tiêu, dầu ăn, hạt nêm…
Cách nấu món trứng cá kho tộ; coi nau an; món ngon; mon an; dễ làm; phương pháp chế biến; lạ miệng.
Theo kết quả của nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, cú 100g trứng cá sẽ có chứa khoảng 264 calo.

Cách nấu món trứng cá kho tộ

Bước 1: Chiên trứng cá

Trứng cá rửa sạch, chiên trong dầu nóng. Hòa tan 2 thìa đường, 3 thìa nước lọc, 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt để làm nước kho cá.

Bước 2: Nấu trứng cá kho tộ

Đặt nồi đất lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào. Phi thơm 1 củ tỏi băm, 1 củ hành tím băm rồi cho nước kho cá vào đun sôi. Thêm trứng cá và đun trên lửa nhỏ để nước mắm đặc lại. Thêm ít ớt sừng, tiêu cho vừa ăn.

Bước 3: Thành phẩm món trứng cá kho tộ

Trứng cá kho tộ chuẩn vị khi ăn có vị mặn mặn ngọt ngọt, beo béo, bùi bùi của trứng, phần nước kho keo keo sánh đặc màu vàng nâu, ăn kèm với cơm nóng là ngon nhất. Với cách nấu đơn giản là đã có một nồi trứng cá kho tộ thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình mình rồi.

Bổ dưỡng dễ làm; các phương pháp chế biến; nau ngon; xem nau an nhat ban; những món ăn đơn giản.
Trứng cá kho tộ đúng chuẩn có vị mặn mặn ngọt ngọt, beo béo (ảnh chụp màn hình internet).

3. Món trứng cá chiên lá lốt

Nguyên liệu làm món trứng cá chiên lá lốt

  • Trứng cá ngừ: 500g
  • Trứng gà ta: 2 quả
  • Hành tím: 10g
  • Lá lốt: 100g
  • Gừng: 1 miếng
  • Giấm gạo 1 ít
  • Các loại gia vị nêm: Bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn…
Cách chế biến món trứng cá chiên lá lốt; nau an o nha hang; hoàn chỉnh; bài viết; sach nau an viet nam.
Lá lốt vừa là rau gia vị vừa là vị thuốc thường dùng để đắp, ngâm chân, ngâm rượu, nấu nước uống có tác dụng có tác dụng điều trị xương khớp, gai cột sống, thoái hóa khớp rất hiệu quả.

Cách nấu trứng cá ngon chiên lá lốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu trứng cá chiên lá lốt

  • Trứng cá rửa sạch với nước, sau đó chần qua nồi nước sôi với gừng và giấm, đến khi sôi một chút thì vớt ra. Tiếp tục cho trứng cá vào bát nước đá lạnh để cá không bị vỡ vụn và không bị tanh. Sau 5 phút thì vớt trứng cá ra, để ráo. Tiếp theo, cho trứng cá ra bát, thêm 2 quả trứng, 10g hành tím, 100g lá lốt, 5g bột ngọt, 5g tiêu, 20ml nước mắm rồi khuấy đều.
  • Rửa sạch lá lốt và thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ.

Bước 2: Chiên trứng cá lá lốt và hoàn thiện món ăn

Cho 200ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, thì múc từng thìa trứng cá cho vào chảo và chiên ở lửa vừa trong 10 phút. Cứ sau 3 phút, lật mặt để tránh trứng cá bị cháy. Trứng cá sau khi chiên giòn, thơm mùi lá lốt, chấm với tương ớt cay cay khiến ai cũng ăn hoài không thôi.

3 cách nấu trứng cá ngon miệng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình; ngon miệng; hấp dẫn; bí quyết; mẹo.
Món trứng cá chiên lá lốt là món ăn chế biến đơn giản lại thơm ngon.

Mucwomen vừa chia sẻ 3 cách nấu trứng cá ngon miệng hấp dẫn, đậm đà. Cùng tham khảo để thay đổi thực đơn cho bữa cơm nhà mình nhé.

Xem thêm:

  • Cách nấu Tom Yum Thái ngon tuyệt đậm đà hấp dẫn
  • Hướng dẫn cách nấu trâu nhúng mẻ thơm ngon lạ miệng