Cách cắt nha đam hạt lựu nhanh – Hỏi Đáp

Nha đam (lô hội) có tên khoa học là Alovera là một loại cây quá quen thuộc với chị em phụ nữ. Với những công dụng tuyệt vời cho sắc đẹp và sức khỏe của nha đam ai cũng muốn chuẩn bị cho gia đình những món ăn thanh mát từ thạch nha đam có sẵn trong tủ lạnh để dùng thường xuyên nhưng nha đam nếu không chế biến đúng cách sẽ có vị đắng, mùi hôi, nhớt rất khó ăn. Hôm nay thachnhadam.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nha đam ngon và không bị nhớt nhé!

Các món từ thạch nha đam

1.Chuẩn bị:

  • 1kg lá nha đam tươi
  • 1 con dao 2 lưỡi
  • 1 con dao nhọn mũi
  • Rỗ, thớt, nồi…đường phèn, lá dứa tùy ý

Cách làm thạch nha đam tại nhà

2.Các bước thực hiện:

2.1. Gọt sạch vỏ nha đam và cắt hạt lựu

Cách gọt này giúp gọt nha đam và cắt hạt lựu nhanh. Tuy nhiên với số lượng nha đam lớn hơn, thì cắt nha đam theo cách này rất mất thời gian

Cắt đầu đuôi: Dùng dao nhọn cắt bỏ phần đầu và đuôi lá sau đó rửa sạch bụi bẩn bên ngoài lá.

Gọt vỏ: Dùng dao gọt bỏ phần gai ở 2 bên cạnh lá nha đam gọt sạch vỏ trên lưng lá theo chiều từ gốc đến ngọn lá. Úp lá nha đam lên thớt theo chiều ngọn lá quay vào lòng bàn tay. Đưa phần vỏ lá vào khe giữa của dao gọt. Tay phải cầm dao gọt và tay trái cầm vỏ lá kéo ngược chiều nhau. Cách gọt vỏ bằng dao 2 lưỡi này rất nhanh và làm cho thạch nha đam bên trong không bị dập nát dẫn đến mềm hạt.

Loại vỏ xanh: Sau đó đặt lá nha đam vừa gọt vỏ lên thớt. Dùng dao nhọn loại bỏ một lần nữa những phần vỏ còn xót lại trên phần thịt lá. Phần vỏ xanh này sẽ làm nha đam bị đắng.

Rửa sạch : miếng thạch nha đam vừa gọt sạch vỏ nhiều lần để loại bỏ nhớt và mủ nha đam.

Cách gọt này được nhiều người sử dụng hơn vì làm ra được nhiều thạch nha đam hơn mà không mất quá nhiều thời gian chế biến

Cắt hạt lựu: Nha đam sau khi được rửa sạch. Đặt lên thớt cắt từng miếng theo chiều ngang và dọc tạo thành các hạt thạch nha đam có kích thước tùy theo ý thích. Nếu chúng ta nấu chè nha đam đường phèn có thể cắt hạt có size 1-2 cm.

2.2. Rửa sạch thạch nha đam dưới vòi nước

Sau đó chúng ta rửa lại nhiều lần cho đến khi hạt thạch nha đam hết nhớt. Công đoạn này cự kỳ quan trọng. Nha đam rửa không sạch sẽ bị nhớt, đắng và có mùi hôi khó ăn. Công đoạn này các bạn cho thạch nha đam vào rỗ và rửa liên tục dưới vòi nước chảy. Đến khi nào hạt nha đam không còn nhớt là được.

Công đoạn này các bạn cho thạch nha đam vào rỗ và rửa liên tục dưới vòi nước chảy. Đến khi nào hạt nha đam không còn nhớt là được.

Chú ý không nên dùng muối và chanh trong công đoạn này vì nha đam sẽ có vị mặn của muối và vị chua của chanh làm sản phẩm có mùi vị không hấp dẫn.