Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Vàng Rượm, Giòn Ngon Tại Nhà

Khoai tây chiên là món ăn kèm cũng là món ăn vặt yêu thích đặc biệt mà bạn dễ dàng thấy trong các bữa ăn hằng ngày hiện này. Nhưng khi bắt tay vào chế biến tại nhà thì lại không được giòn ngon như ngoài hàng, vậy lý do là gì và làm thế nào để món ăn được chuẩn vị? Cùng Trí Việt Phát Foods tham khảo ngay công thức cách làm khoai tây chiên giòn tại nhà ngay sau đây nhé.

Hướng dẫn cách làm khoai tây chiên giòn lâu – thơm ngon

Nguyên liệu

  • Khoai tây: 3 củ (lựa củ to, dáng dài)
  • Tinh bột khoai tây
  • Chanh tươi: ½ trái
  • Muối ăn
  • Dầu ăn

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây mua về gọt bỏ vỏ, rửa sạch. Sau đó cắt dọc thành từng miếng vừa ăn.
  • Chuẩn bị bát nước lạnh lớn, nặn nước cốt chanh, rồi thả phần khoai tây đã cắt vào. Mục đích giúp cho khoai tây không bị thâm, khi chiên sẽ có màu sắc bắt mắt hơn. Ngâm khoảng 5-6 phút thì vớt ra, rửa lại với nước sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp, thêm một ít dầu ăn và muối ăn vào đun sôi. Nước sôi thì chần khoai tây khoảng 3 phút rồi vớt ra thả ngay vào nước lạnh. Đợi nguội thì vớt khoai tây ra để ráo nước
  • Bước quan trọng quyết định khoai tây khi chiên có giòn hay không thì sau khi chần bạn nên để thật ráo nước rồi dùng màng bọc thực phẩm bao lại, đem vào tủ lạnh để trong ngăn đá khoảng 8 giờ đồng hồ. Lưu ý nên để khoai tây rời ra để tránh hiện tượng dính nhau, thành phẩm sẽ không được đẹp mắt.

Cách chiên khoai tây giòn và ngon

  • Tiếp theo lấy khoai tây khỏi ngăn đá, mở màng bọc thực phẩm rồi rắc lên bề mặt 1 ít tinh bột của khoai tây sau đó trộn đều. Lớp tinh bột bám quanh que khoai tây sẽ giúp khoai khi chiên thơm và giòn hơn. Nếu không có tinh bột khoai tây bạn có sử dụng bột bắp.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì thả khoai vào chiên, chiên tới khi khoai tây có màu hơi hơi vàng thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.
  • Chiên lại lần 2 ở thời điểm dầu nóng hơn, chiên đến khi khoai có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra tiếp tục để lên giấy thấm bớt phần dầu thừa.

Tham khảo thêm Cách Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai Giòn Ngon

Hướng dẫn cách làm khoai tây chiên giòn lát mỏng giòn rụm

Nguyện liệu

  • ½ ký khoai tây
  • 1 muỗng muối tinh luyện
  • 2 muỗng bột phô mai
  • Dầu ăn

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chuẩn bị sẵn thau nước sạch, cho thêm 1 ít muối ăn vào khuấy đều.
  • Khoai tây mua về gọt bỏ vỏ, rửa sạch lại với nước rồi dùng dao bào cắt thành các lát mỏng.
  • Ngâm khoai tây lát vào thau nước muối pha loãng khoảng 20-25 phút. Sau đó rửa lại với nước cho sạch rồi để thật ráo nước. Để khô nước nhanh hơn bạn dùng giấy thấm khô phần nước thừa, như vậy sẽ khoai sau khi chiên sẽ được giòn hơn và tránh bị văng dầu vào người.

Bước 2: Chiên khoai tây giòn lâu

  • Cho dầu ăn vào chảo một lượng vừa đủ có thể chiên ngập khoai tây.
  • Dầu nóng thì cho khoai vào chiên, lưu ý do khoai bào lát mỏng nên sẽ rất nhanh chín khét. Chiên tới khi khoai hơi vàng thì vớt ra nhanh, để lên giấy thấm bớt dầu.

Bước 3: Thưởng thức thành phẩm

  • Chiên lại khoai tây lần thứ 2 khoảng 1 phút, lúc dầu sôi hơn để khoai tây thật giòn.
  • Sau khi chiên thì vớt ra để lên giấy thấm bớt dầu là có thể thưởng thức ngay. Đối với những tín đồ thích phô mai thì có thể lắc kèm khi khoai còn ấm nóng để độ bám phủ tốt hơn.

Hướng dẫn cách chiên khoai tây giòn bằng nồi chiên không dầu tiện lợi

Nguyên liệu

  • Khoai tây: 2 củ
  • Dầu ăn: 2 thìa canh
  • Muối ăn

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch sau đó cắt thành từng sợi vừa miệng ăn.
  • Ngâm khoai tây vào hỗn hợp muối loãng trong khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.

Cách chiên khoai tây ngon và giòn

  • Trộn đều khoai tây cùng 1 ít gia vị và dầu ăn.
  • Trước khi cho khoai tây vào chiên nên làm nóng nồi trước ở 180 độ C khoảng 5 phút.
  • Cho khoai tây vào khay nồi chiên. Chiên khoảng 20 phút là hoàn thành, trong lúc chiên nên thường xuyên thăm, đảo đều để khoai chín vàng tất cả các mặt.

Thành phẩm

Khoai tây được chiên bằng nồi chiên không dầu tiện lợi và thật tiết kiệm thời gian. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có 1 món ăn vặt ít dầu mỡ, thơm ngon, giòn rụm rất thích hợp để nhâm nhi những lúc rảnh rỗi.

Hướng dẫn cách làm khoai tây chiên với bột chiên giòn truyền thống

Nguyên liệu

  • ½ ký khoai tây
  • Trứng gà: 2 trứng
  • Bột mì: 100 gram
  • Bột năng: 50 gram
  • Bột chiên: 100 gram
  • Dầu ăn

Các bước tiến hành

  • Các bước sơ chế và làm sạch, cắt khúc tương tự như cách ở trên.
  • Pha hỗn hợp bột chiên khoai gồm: bột năng + bột mì + 1 ít nước lọc khuấy đều cho bột hòa trộn vào nhau. Cho khoai tây cắt sợi và trứng gà vào thau bột, tiếp tục trộn đều.
  • Đổ phần bột chiên ra bát lớn, lăn hỗn hợp bột khoai qua 1 lớp bột chiên trước khi cho vào chảo dầu để chiên.
  • Chiên ngập dầu từng miếng khoai tây để tránh hiện tượng bỏ nhiều sẽ bị dính lấy nhau. Chiên tới khi khoai chín vàng đều thì vớt ra để thấm bớt dầu.
  • Có thể rắc một ít tiêu xay lên bề mặt nếu bạn có thể ăn cay được và chấm kèm với loại nước sốt yêu thích.

Xốt chấm khoai tây chiên giòn – càng chấm càng mê

Khoai tây chiên bên ngoài giòn, bên trong mềm thơm, bùi bùi, ngọt ngọt từ tinh bột sẽ ngon hơn nếu chấm kèm với xốt chấm chua ngọt Hàn Quốc Guyumi. Xốt chấm với sự hòa quyện chua thanh của chanh dây và các gai vị sẽ khiến kích thích vị giác, chấm mãi không ngừng.

Mẹo làm khoai tây chiên giòn ngon

Cách chọn khoai tây ngon, tươi và không độc

  • Không nên chọn những củ có nhiều màu xanh và mọc mầm vì sẽ có chứa thành phần solanine gây ngộ độc.
  • Khoai tây ngả màu trắng sẽ không ngọt và thơm bằng những củ có màu vàng.
  • Khoai tây để chiên nên chọn những củ có thân dài, chắc tay, vỏ nhẵn trơn và lành lặn.
  • Nên chọn những củ khoai thật tươi, vì khoai héo sẽ có thể sản sinh lượng độc tố gây hại cho cơ thể. Khoai héo thường vỏ sẽ bị nhăn, củ khoai mềm, vỏ bị thâm đen, lòi lõm.

Mách nhỏ cách bảo quản khoai tây chiên giòn lâu ai cũng nên biết

  • Khoai tây sau khi được sơ chế, làm sạch thì nên chần sơ qua nước muối pha loãng.
  • Phải đảm bảo khoai luôn ráo nước.
  • Khoai đã sơ chế chưa chiên có thể bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh đến 6 tháng nếu được đựng trong hộp kín nắp.
  • Khoai sau khi đã chiên giòn nên nhỏ vài giọt dầu ăn vào hộp, xóc cho đều rồi đậy kín nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần trong khoảng 5-6 ngày.

Mách bạn cách làm khoai tây chiên ngon hơn bình thường

Là món ưa thích của các lứa tuổi, khoai tây chiên đã rất ngon khi ăn lúc nóng giòn rụm. Nhưng sẽ tươi mới và lạ miệng hơn nếu thêm chút hương vị phô mai. Khoai tây chiên thơm phúc nếu được sử dụng kèm với gói Gia Vị Xốt Phô Mai GuNgon.

Hy vọng với 4 công thức cách làm khoai tây chiên giòn đơn giản tại nhà trên đây sẽ giúp bạn thưởng thức được từng hương vị thơm ngon của mỗi cách chế biến khác nhau. Trí Việt Phát Foods chúc bạn thành công.