Cách bảo quản bơ booth trong tủ lạnh

5. Bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá bằng phương pháp đông lạnh cả nửa quả bơ.

Đây là phương pháp đơn giản nhất, ít tốn kém nhất mà lại đem đến hiệu quả không ngờ.

Trước tiên, bạn hãy ghi lại ngày bắt đầu bảo quản bơ lên túi có khóa zip. Làm như vậy, bạn sẽ biết được bơ đã đông lạnh trong bao lâu.

Ghi lại ngày tháng bắt đầu bảo quản bơ

Cách thực hiện như sau: Bạn cắt đôi 1 trái chanh. Bóp nước chanh vào phần thịt của nửa qua bơ, đảm bảo rằng lớp thịt bơ đều được tiếp xúc với nước chanh.

Vắt nước chanh vào phần thịt bơ

Bạn cũng có thể dùng dầu oliu thay thế cũng được nhé

Cứ làm như vậy cho đến hết phần bơ thì thôi.

Tiếp theo, nhẹ nhàng đặt từng nửa quả bơ vào túi có khóa zip, cố gắng đẩy hết khí bên trong túi ra và kéo khóa lại. Sau đó, bạn đặt túi bơ vào trong ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Cách bảo quản quả bơ trong ngăn đá

Khi cần dùng đến bơ, bạn đổ nước ấm vào một chiếc bát to, cho bơ đông lạnh vào bát nước ấm. Sau đó, bạn dùng giấy làm bếp phủ lên miệng tô, để trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Khi ăn, bạn vớt trái bơ ra, rửa lại bằng nước lạnh trong khoảng 20 giây. Với cách bảo quản bơ đông lạnh và rã đông như trên thì phần thịt bơ không bị nhão hay chảy nước và vẫn giữ nguyên được vị mềm, béo vô cùng thơm ngon.

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá bằng phương pháp nghiền nát bơ trước khi bảo quản.

Với phương pháp bảo quản bơ trong ngăn đá thứ 2 này, bạn dùng một cái muỗng múc hết phần thịt của quả bơ vào một chiếc hộp.

Múc hết phần thịt bơ vào một chiếc hộp thủy tinh

Sau đó, bạn dùng nửa quả chanh vắt nước vào thịt bơ.

Nước cốt chanh sẽ giúp giữ nguyên được màu sắc và hương vị cho bơ

Dùng một chiếc thìa dầm nát bơ để nước cốt chanh trộn đều vào bơ.

Dầm nát bơ

Sau đó đậy nắp hộp lại và để trong ngăn đá tủ lạnh. Bạn cũng có thể cho bơ nghiền vào một chiếc túi có khóa zip và cất trong ngăn đá.

Cách bảo quản quả bơ trong ngăn đá tủ lạnh

Bạn có biết?

Bơ không chỉ là loại quả bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết có ích cho sức khỏe mà còn được ứng dụng rất nhiều trong làm đẹp. Tuy nhiên, hầu hết các chị em phụ nữ Việt Nam mới chỉ dừng lại ở mức sử dụng bơ để làm sinh tố bơ, làm kem bơ, mặt nạ từ bơ mà chưa hiểu hết về giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cũng như cách sử dụng rất phong phú của quả bơ.

Trên thế giới, tại các nước như Mỹ, Úc, Mexico…, trái bơ được đánh giá cao và được sử dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau như chế biến nhiều món ăn ngon, ăn quả tươi, tinh chế dầu ăn và đặc biệt quả bơ được sử dụng rất nhiều trong mỹ phẩm. Trong quả bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất như canxi, đồng, magiê, sắt, folate, phốtpho, kali, natri, kẽm, protein, selen, mangan, lutein, carotenoid… mà lại ít chứa cholesterol và muối. Trái bơ cũng giàu chất chống oxy hoá, có tác dụng ngăn ngừa hình thành những gốc tự do dẫn đến ung thư, đục thuỷ tinh thể, lão hóa da, giúp duy trì làn da săn chắc.

Với quá nhiều lợi ích của quả bơ như vậy, chẳng có lý do gì mà bạn lại không mua thật nhiều bơ về và áp dụng cách bảo quản quả bơ trong ngăn đá để ăn dần phải không?