Bà bầu ăn trứng ngỗng thời điểm nào để tốt thai cho thai nhi? – Unica

Từ trước đến nay, trứng ngỗng được biết đến như một “thần dược” giúp em bé sinh ra được khỏe mạnh, thông minh. Tuy nhiên, bà bầu ăn trứng ngỗng thời điểm nào là thích hợp nhất thì nhiều mẹ bầu vẫn chưa nắm được. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ cho các mẹ thời điểm ăn trứng ngỗng cũng như cách chọn trứng ngỗng tốt nhất.

Thành phần của trứng ngỗng?

Để biết bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không, trước hết chúng ta cần tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng có trong trứng ngỗng nhé.

Như các bạn cung đã biết, trứng là một trong những thực phẩm mang lại lợi ích vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe. Hàm lượng Vitamin D trong các loại trứng giúp bạn phát triển hệ xương khớp, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến loãng xương và thoái hóa xương sớm.

Nếu như trong 100g trứng gà chứa 700mcg Vitamin A, thì trứng ngỗng chứa 360mcd Vitamin, đồng thời chứa 12,8g Protein, 71mg canxi, 3,9mg sắt, 220mg Photpho và các thành phần khác như: Choline, sắt, Natri, Lipid….

Như vậy, so với trứng gà thì hàm lượng Protein có trong trứng ngỗng thấp hơn và hàm lượng Vitamin cũng chỉ bằng 1/2 so với trứng gà. Ngoài ra, trong trứng ngỗng có chứa nhiều Cholesterol và Lipid, đây là một trong những thành phần không tốt cho hệ tim mạch và sức khỏe. Chính vì thế, đối với phụ nữ có bầu, việc ăn trứng ngỗng nên tuân theo một định lượng nhất định, vì nếu ăn quá nhiều sẽ có nguy cơ bị béo phì, thừa cân, tiểu đường và huyết áp cao….

>>> Xem thêm: Mấy tuần có tim thai? Nhịp tim thai như thế nào là bình thường?

Thành phần của trứng ngỗng

Bà bầu có nên ăn trứng ngỗng không?

Theo kinh nghiệm dân gian, nhiều phụ nữ có thai cho rằng bà bầu ăn trứng ngỗng sẽ giúp con thông minh hơn. Liệu đây có phải là thông tin chính xác.

Xét theo thành phần dinh dưỡng thì trứng ngỗng có chứa rất nhiều protein hơn trong trứng gà và trứng vịt, nhưng lại không có nhiều hàm lượng vitamin A so với trứng gà.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng, nếu muốn bé thông minh, bên cạnh việc bà bầu ăn trứng ngỗng, thai phụ cũng nên tăng cường sử dụng các sản phẩm DHA, axit folic và axit béo…

Vì thành phần dinh dưỡng trong trứng ngỗng không có gì đặc sắc nên mẹ bầu không cần cố ép bản thân ăn nhiều trứng ngỗng. Chỉ cần với một lượng vừa phải để cung cấp protein.

UI3dkXd.jpg

Ăn trứng ngỗng có giúp thai nhi thông minh

Vì trứng ngỗng khá lành tính nên bà bầu ăn trứng ngỗng vào bất cứ thời gian nào trong thai kỳ đều được mà không cần băn khoăn xem chúng có ảnh hưởng đến thai nhi hay không.

Tác dụng của trứng ngỗng với thai nhi

Trứng ngỗng là một trong những món ăn phổ biến ở Việt Nam, đây là món ăn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cụ thể, trong trứng ngỗng có chứa nhiều dưỡng chất như: protein, vitamin A, nhóm B, lipid, vitamin C… Vì vậy, ăn trứng ngỗng sẽ giúp bổ sung năng lượng, tăng sức đề kháng và đẩy lùi bệnh tật.

Trứng ngỗng có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe thai nhi

Đối với phụ nữ mang thai, trứng ngỗng cho bà bầu là rất cần thiết bởi thực phẩm này sẽ giúp thai nhi phát triển đều đặn, trí não được kích thích, giúp trẻ sinh ra được thông minh, khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng không nên ăn trứng ngỗng quá nhiều mà nên bổ sung thêm trứng vịt, trứng gà để đảm bảo chất dinh dưỡng.

Thời điểm bà bầu ăn trứng ngỗng tốt nhất

Trong quá mang thai, nhiều người thường thắc mắc bà bầu nên ăn trứng ngỗng ở tháng thứ mấy? Thực tế, không có một nguyên tắc chung nào về thời điểm ăn trứng ngỗng của bà bầu. Bởi vì đây là thực phẩm mà mẹ bầu có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong suốt thai kỳ.

Tuy nhiên, để bảo sức khỏe của cả mẹ và con thì mẹ bầu cũng nên chú ý khi ăn trứng ngỗng. Cụ thể, trong những tuần đầu thai kỳ, mẹ bầu sẽ bị ốm nghén ảnh hưởng đến việc ăn uống. Do vậy, mẹ bầu không nên ăn, vì trứng ngỗng sẽ gây nên tình trạng khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng. Cách tốt nhất là bà bầu ăn trứng ngỗng vào thời điểm thai kỳ đã được ba tháng. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần chú ý 1 tuần chỉ ăn một quả trứng ngỗng, nếu ăn quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược.

ba-bau-an-trung-ngong-2.jpg Mẹ bầu nên ăn trứng ngỗng khi thai kỳ đã được 3 tháng

Cách lựa chọn trứng ngỗng

Bên cạnh biết về thời điểm ăn trứng ngỗng lúc nào là phù hợp thì mẹ bầu cũng cần biết cách lựa chọn trứng ngỗng sao cho đạt chất lượng tốt nhất. Theo kinh nghiệm của nhiều chị em khi đi chợ, mẹ nên cầm trứng và soi trước nguồn sáng. Nếu quả trứng có màu hồng với 1 chấm mờ, nhìn được túi khí bên trong thì chứng tỏ đó là quả trứng tốt, mẹ nên mua. Ngược lại, nếu soi trước ánh sáng và thấy bên trong trứng có vệt máu, giun sán hoặc vật lạ thì đó là trứng hỏng, mẹ không nên mua.

Ngoài ra, khi mua trứng ngỗng cho bà bầu thì mẹ có thể áp dụng cách tiếp theo là thả trứng vào trong dung dịch muối loãng 10%. Nếu trứng nổi lên trên mặt nước thì đó là trứng cũ, mẹ không nên mua, còn nếu trứng lơ lửng trong nước là trứng mới, đạt chất lượng.

>>> Xem thêm: Dấu hiệu ốm nghén bé trai chuẩn xác đến 99%

ba-bau-an-trung-ngong-3.jpg Khi mua trứng ngỗng, mẹ bầu nên chú ý để mua được trứng chất lượng

Trong quá trình mang thai, để mẹ khỏe con ngoan thì các yếu tố về dinh dưỡng, tâm lý, sức khỏe… rất quan trọng.

Qua bài viết trên đây, các mẹ đã biết được thời điểm bà bầu ăn trứng ngỗng cũng như cách chọn trứng ngỗng tốt nhất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các mẹ bầu biết cách chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, giúp cho bé yêu sinh ra được khỏe mạnh, thông minh. Tham khảo thêm khoá học thai giao cho bé trên Unica để biết thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc thai nhi một cách khoa học nhất.

Tags: Mang Thai