* Mời bạn click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách làm:
1. Bò nướng sả
Nguyên liệu:
– 300g thịt bò (chọn thịt có chút mỡ sẽ ngon hơn thịt nạc) – 3 tép sả – 3 tép tỏi – Gia vị : 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh dầu ăn, một ít tiêu.
2. Bò cuốn tôm nướng
Nguyên liệu:
– 300g thịt thăn bò, dùng thịt thăn khi nướng thịt bò sẽ mềm và ngon hơn – 250g tôm – Muối, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, hành lá, hạt tiêu.
3. Bò xiên nướng với ớt ngọt
Nguyên liệu:
– 600g thịt bò – Nửa quả ớt chuông vàng – Nửa quả ớt chuông xanh – Nửa củ hành tây lớn – Muối, dầu hào, dầu mè, mật ong, đường, tỏi, hành khô, xì dầu – Que tre để nướng, hoặc que xiên nướng thịt bằng nhôm.
4. Bò cuộn rau củ nướng áp chảo
Nguyên liệu:
– 800g thịt bò thăn – Muối, hạt tiêu – 15ml dầu ô liu – 1 củ cà rốt, 1 quả ớt chuông, 1/2 quả bí xanh – Một vài nhánh hành lá, 2 nhánh tỏi – 10g bơ, 30g hành khô băm nhỏ, 40ml giấm thơm, 50g đường nâu , 50ml nước cốt bò hầm.
5. Bò nướng hạt thông kiểu Hàn
Nguyên liệu:
– 500g thịt bò – 1,5 thìa canh mật ong – 1/2 thìa canh rượu gạo – 1/2 quả kiwi, 1/2 củ hành tây – 1 thìa nhỏ nước ép gừng, 3 tép tỏi – 1,5 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ hạt tiêu – Một nắm hạt thông hoặc hạt óc chó (có thể tìm mua ở hàng đồ khô hoặc siêu thị).
6. Bò nướng củ hành thơm lừng góc bếp
Nguyên liệu:
– 500g thịt thăn bò – 1 thìa canh sả băm – 1 củ hành tây vừa ăn – Sả cây – Muối, dầu hào, hạt tiêu, mật ong, hạt nêm, hành lá, tỏi – Rau ăn kèm: cải bẹ xanh, dưa leo, rau thơm – Nước chấm ăn kèm: mắm nêm, dứa, đường, ớt quả, tỏi hoặc nước mắm chua ngọt – Bún, bánh đa dùng để cuốn với thịt bò nướng.
7. Thịt bò nướng kiểu Hàn
Nguyên liệu:
– 300g thịt bò mềm. – Gia vị ướp thịt: 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, 1 thìa nhỏ dầu mè. – Gia vị nước chấm: 2 thìa canh tương đậu nành (tôen – chang), 1 thìa canh ớt bột Hàn, nửa thìa nhỏ hành lá thái nhỏ, nửa thìa nhỏ tỏi bằm, 1 thìa nhỏ mật ong, 1 thìa nhỏ dầu mè, 1 thìa nhỏ vừng trắng (mè trắng). Bạn có thể mua gia vị Hàn ở các siêu thị Hàn. – Rau ăn kèm: rau xà lách, 1/2 bát con nhỏ kim chi, nửa củ hành tây, 1 củ tỏi, lột vỏ, cắt mỗi tép ra làm 2 hoặc làm 3 theo chiều dọc. – Nửa bát cơm nhỏ. – Ớt quả (nếu bạn ăn cay).
8. Thịt bò cuốn kim châm nướng
Nguyên liệu (5 người ăn):
– 300g thịt bò – 300g kim châm – Gia vị, dầu hào, gừng tỏi giã nhỏ.
* Click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách làm.
Hạt Tiêu
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!