Cách nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh vừa đơn giản, vừa ngon

Lò nước thủy tinh đã rất quen thuộc với nhiều gia đình trong việc nấu nướng. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn cách nướng thịt bằng lò nước thủy tinh vừa đơn giản, vừa ngon giúp gia đình có những bữa ăn trọn vẹn.

Với thiết kế gọn nhẹ, vẻ ngoài sang trọng kết hợp với các tính năng thông minh, lò nướng thủy tinh được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu của mỗi bà nội trợ. Chỉ với vài cách ướp thịt nướng dưới đây, bạn sẽ có ngay món thịt nướng vô cùng hấp dẫn, đảm bảo cả gia đình sẽ rất thích thú.

1Cách nướng thịt heo bằng lò nướng thuỷ tinh

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 0,5 kg
  • Gia vị: nước mắm, hành, tỏi, tiêu, giấm, đường, hạt nêm, rượu trắng và ngũ vị hương
  • Dụng cụ: giấy bạc, tăm tre

Cách nướng thịt heo bằng lò nướng thuỷ tinh

Cách thực hiện

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái lát dài, độ dày vừa phải. Sau đó trần sơ thịt qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, mùi hôi và vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Pha nước ướp thịt. Cho 1 thìa mắm, 1 thìa tiêu bột, ½ thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa ngũ vị hương, ½ thìa đường, ½ thìa rượu trắng, 2 thìa dấm và 2 thìa tỏi băm nhuyễn cho vào bát và trộn đều. Bạn có thể dùng thìa cà phê để ước lượng cho chính xác gia vị nhé.

Bước 3: Dùng tăm tre đâm thịt heo để gia vị sau khi thoa lên được thấm đều sau đó xếp chúng lên giấy bạc và phủ nước sốt vừa tạo lên từng miếng thịt. Để khay thịt trong ngăn mát từ 3-5 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 4: Cho thịt đã ướp vào lò nước và vặn nhiệt độ lò khoảng 200 độ C, sau 20 phút bạn lật miếng thịt ngược lại và nướng cho đến khi thịt được săn, có màu vàng và mùi thơm bốc lên là có thể thưởng thức được.

2Cách nướng thịt bò bằng lò nướng thuỷ tinh

Chuẩn bị

  • Thịt thăn bò: 0,5 kg
  • Gia vị: Dầu Oliu, muối, tiêu đen.

Cách nướng thịt bò bằng lò nướng thuỷ tinh

Cách thực hiện

Bước 1: Thịt bò sau khi rửa sạch bạn thái miếng to, độ dày khoảng 3cm để sau khi nước thịt không bị dai mà vẫn giữ được độ mềm và vị ngọt của nước thịt.

Bước 2: Chuẩn bị nước ướp thịt. Cho vào bát 2 thìa dầu Oliu, ít muối, tiêu đen trộn đều và thoa lên 2 mặt của miếng thịt. Đừng quên cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để gia vị được ngấm đều vào thịt.

Bước 3: Nướng thịt. Trước khi nướng, bạn hãy làm nóng lò đến khoảng 245 độ C, sau đó cho vỉ nướng đã xếp sẵn thịt và khay chứa mở vào trong lò nướng khoảng 15 – 20 phút là có thể dùng được. Lưu ý không được nướng quá lâu vì thịt bò sẽ bị dai và mất đi vị ngọt của thịt.

Tham khảo thêm: Cách làm thịt xiên nướng để làm tại nhà

3Cách nướng thịt gà bằng lò nướng thuỷ tinh

Nguyên liệu

  • 1 con gà
  • Dầu Oliu
  • Gia vị: muối, tiêu bột hoặc gia vị pha sẵn chuyên dùng để nướng gà.

Cách nướng thịt gà bằng lò nướng thuỷ tinh

Cách thực hiện

Bước 1: Gà sau khi làm sạch, để ráo nước, bạn cho 2 thìa dầu Oliu thoa đều lên con gà sau đó ướp các gia vị muối, tiêu hoặc có thể ướp với gói gia vị pha sẵn dùng để nướng gà đều được.

Bước 2: Đặt gà vào khay nướng, vặn nhiệt độ khoảng 220 độ C và nướng trong khoảng thời gian 30 phút. Sau đó, hãy hạ nhiệt độ xuống còn 190 độ C và tiếp tục nướng thêm khoảng 30 phút cho đến khi gà vàng đều và có mùi thơm là có thể thưởng thức. Sẽ tùy thuộc vào kích thước gà mà bạn có thể canh chính thời gian nướng cho hợp lý.

>> Tham khảo thêm: Bulgogi là gì? Cách sử dụng Bulgogi để ướp thịt nướng

4Cách vệ sinh lò nướng thủy tinh

Sau khi nướng thịt xong, bạn nhớ rút điện và để lò nguội hẳn rồi mới tiến hành vệ sinh lò. Bạn cho nước sạch vào trong lò, dùng miếng mút ẩm thấm nước cho nước rửa chén vào và rửa sạch thành lò, nắp lò và vỉ nướng. Sau đó thay nước sạch vào tráng lò từ 2-3 lần và lau khô bằng khăn sạch.

Đối với lò có chức năng làm sạch tự động, bạn có thể tận dụng chức năng đó để làm sạch lò. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần loại bỏ thức ăn thừa ra ngoài, sau đó cho nước sạch vào ngập ¾ lò, thêm vài giọt nước rửa chén. Chỉnh thời gian khoảng 10 phút và vặn nút Wah trên nắp lò. Lò sẽ tự động tắt sau thời gian bạn chỉnh, đổ phần nước bẩn ra, tiếp tục đậy nắp và chỉnh thời gian khoảng 5 phút ở nhiệt độ 250 độ C, tắt lò và lau lại bằng khăn khô.

Lưu ý khi sử dụng lò nướng thủy tinh

  • Luôn luôn vệ sinh lò nướng trước và sau khi sử dụng
  • Luôn làm nóng lò khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200-250 độ C trước khi nướng
  • Luôn sử dụng vỉ nướng để đặt thức ăn lên trên
  • Thức ăn phải cách thành lò khoảng 1 cm
  • Sau khi thức ăn chín, vẫn duy trì quạt đối lưu để hơi nóng được luân chuyển giúp thức ăn được nóng và giòn

Với 3 cách nướng thịt đơn giản bằng lò nướng thủy tinh trên, mình tin chắc rằng bạn đã có thể tự tin thể hiện tài nấu nướng của mình để có thể đem đến những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công.

Bách hóa XANH