30 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30 – VietInt

Dưới đây là danh sách 30 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30 mà trang du hoc khuyên các bạn nên đọc trước tuổi 30. Bài viết nằm trong series giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay nên đọc trong đời. Đó là sự kết tinh của những trải nghiệm, những bài học, những sai lầm mà thế hệ trẻ hay mắc phải để có thể sửa chữa và xây dựng 1 cuộc đời đáng sống

Sẽ có rất nhiều bài viết giới thiệu những cuốn sách hay mà bạn nên đọc trong đời, có những cuốn sách dành cho tuổi 16, có những cuốn sách nên đọc trước tuổi 25. Sẽ có rất nhiều cuốn sách khác nhau nhưng chắc chắn chúng đều có 1 điểm chung lớn nhất là đó đều là những tựa sách hay ý nghĩa

Dù bạn vẫn còn trẻ hay đã bước qua thanh xuân, và là một người thích đọc sách, tôi mong bạn sẽ không thể bỏ qua 30 cuốn sách hay nên đọc ít nhất một lần trong đời dưới đây. Chúng đều là những tác phẩm đã giúp thay đổi cuộc sống và suy nghĩ của hàng triệu độc giả trên khắp thế giới.

Đây là top các cuốn sách hay về cuộc sống, bạn cũng có thể coi đó là những cuốn sách hay tặng bạn thân.

Khi mệt mỏi tôi thường tìm đến sách, đọc thật chậm để lắng nghe những lời khuyên thật khôn ngoan từ những cuốn sách. Những vấn đề mà chúng ta gặp phải không phải là duy nhất ở trên đời, đã có nhiều người gặp những tình huống tương tự như vậy.Và khi đó tôi lắng nghe và học hỏi cách giải quyết từ những cuốn sách tuyệt vời này

Những bài học vô cùng quý giá của những người đi trước ấy chắc chắn sẽ giúp được bạn tìm ra những cách sống, kĩ năng sống tốt hơn trong cuộc sống đầy màu sắc này.

Thể loại của những cuốn sách này rất đa dạng. Chúng có thể là những quyển sách self-help, những cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại, những cuốn sách hay về nghệ thuật sống, phát triển bản thân, kỹ năng thành công, sống hạnh phúc…

Để xem chi tiết danh sách 30 cuốn sách và về từng cuốn sách bạn có thể xem thêm tại đây: https://magiamgiahaha.com/sach-hay-nen-doc-2020/

30 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30 ( 2020)

Đắc Nhân Tâm (How to Win Friends and Influence People)

review đắc nhân tâm mã giảm giá haha

Nằm trong top những cuốn sách hay nên đọc, Đắc Nhân Tâm được mệnh danh là quyển sách hay nhất, nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và nó có tầm ảnh hưởng đi xa nhất mọi thời đại, Đắc Nhân Tâm của soạn giả Dale Carnegie là 1 quyển sách hay nên đọc để bạn biết về nghệ thuật thu phục lòng người và làm tất cả mọi người phải yêu mến mình.

TÌM HIỂU THÊM TÌM HIỂU THÊM

Nhà giả kim (The Alchemist) | Sách hay nên đọc 2020

Top 10 cuốn sách hay

Là 1 cuốn sách hay về tuổi trẻ, Nhà giả kim của Paulo Coelho là một cuốn sách hay dành cho những người đã đánh mất đi ước mơ hoặc chưa bao giờ có nó. Cuốn sách này bán chạy thứ 2 trên thế giới chỉ sau Kinh Thánh, và được dịch với nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

TÌM HIỂU THÊM

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi (Being A Happy Teenager)

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – sách hay nên đọc

“Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” đem lại cho độc giả những tình huống vô cùng thực tế, thậm chí là các câu chuyện vừa “nhỏ nhặt” lại vừa “quan trọng” với cách ứng xử khôn ngoan, thú vị và hài hước… Đồng thời, độc giả như bắt gặp chính mình trong đó, có những cạnh tranh, thất bại, và có những tình huống giao tiếp vừa chân thật lại vừa bổ ích.

Thưởng thức bộ sách này của soạn giả Andrew Matthews để học hỏi, giải trí và chắc chắn bạn sẽ lĩnh hội được rất nhiều các bài học rất hấp dẫn và bổ ích.

TÌM HIỂU THÊM

Dạy Con Làm Giàu (Rich Dad, Poor Dad) | Sách hay nên đọc 2020

Dạy Con Làm Giàu – sách hay cần đọc 2020

Nên đọc cuốn sách nào về kinh doanh , dạy làm giàu ?

Có rất nhiều cuốn sách nói về vấn đề này, nhưng với Dạy Con Làm Giàu của tác giả Robert Kiyosaki sẽ luôn là cuốn sách kinh điển về việc dạy làm giàu bằng cả tư duy và kĩ năng

Cuốn sách Dạy Con Làm Giàu nói về cách làm sinh ra đồng tiền và quan điểm rất hay về đồng tiền., khơi dậy khả năng kiếm tiền của mỗi cá nhân.

Dạy Con Làm Giàu không chỉ đơn giản là 1 cuốn sách hay nên đọc 2020 nói đến đồng tiền. Nó còn hướng dẫn bạn cách tư duy của người giàu, cách sử dụng đồng tiền. Điều mà bạn chưa bao giờ được biết khi còn đi học

TÌM HIỂU THÊM

Nhà Lãnh Đạo không Chức Danh (The Leader Who Had No Title)

Nhà Lãnh Đạo không Chức Danh- sách hay cần đọc 2020

Cho dù bạn làm gì trong tổ chức và cuộc sống hiện nay của bạn như thế nào, một thực tế quan trọng duy nhất là bạn hoàn toàn có khả năng thể hiện năng lực để làm lãnh đạo. Cho dù sự nghiệp hiện nay của bạn đang ở đâu, bạn vẫn luôn cần thể hiện các khả năng tột đỉnh của mình. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để khai thác tối đa khả năng trong chính bạn, cũng như thay đổi cuộc sống và thế giới ở quanh bạn.

TÌM HIỂU THÊM

Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ | Sách hay nên đọc 2020

Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ – sách hay cần đọc 2020

Với cuốn “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, của Nguyễn Nhật Ánh đã thổi hồn vào những nhân vật xuyên suốt trong câu chuyện của mình. Từ cậu cu Mùi muốn tập tành làm “nhà cách mạng tí hon”, có trí mường tượng phong phú luôn muốn thay đổi tất cả những điều tất yếu và nhàm chán trong cuộc sống thường ngày đến các triết lí nghe có lúc ngô nghê, đôi khi lại đầy sâu sắc của những đứa trẻ chưa đi hết một phần 8 cuộc đời.

TÌM HIỂU THÊM

Harry potter | Sách hay nên đọc 2020

harry porter – sách hay nên đọc 2020

Bộ truyện dài 7 tập “Harry Potter” là tác phẩm đáng tự hào nhất, nổi tiếng nhất đồng thời cũng là tác phẩm mang lại danh tiếng cho sự nghiệp văn chương của nữ tác giả người Anh J. K. Rowling.

TÌM HIỂU THÊM

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới (The Greatest Salesman in the World)

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

“Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” là một cuốn sách, được viết bởi Og Mandino, phục vụ như một hướng dẫn cho một triết lý về bán hàng, và thành công, kể câu chuyện về Hafid, một cậu bé lạc đà nghèo khổ, đạt được một cuộc sống phong phú.

TÌM HIỂU THÊM

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình (Never Eat Alone)

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

“Trong chúng ta ai cũng có khả năng quyến rũ người khác – cho dù đó là đồng nghiệp, người xa lạ, bạn bè, hay sếp của mình đi nữa. Nhưng với sự giao tiếo và bí quyết vận dụng nó, và đó là lý do tại sao có những người đi qua cuộc đời này lặng lẽ như những dòng bóng, trong khi có người luôn thu hút được sự chú ý bất cứ nơi đâu họ xuất hiện.”

Cho nên, Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình.

TÌM HIỂU THÊM

Bắt Trẻ Đồng Xanh | Sách hay nên đọc 2020

Bắt Trẻ Đồng Xanh – sách hay nên đọc 2020

Nằm trong chuỗi sách hay nên đọc 2020, Bắt Trẻ Đồng Xanh (tên tiếng Anh là: “The Catcher in the Rye”) là cuốn tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng người Mỹ J.D.Salinger. Tác phẩm nói lại câu chuyện của nhân vật chính, Holden Caulfield, trong những mốc thời gian cậu ở thành phố New York sau khi bị đuổi học khỏi trường dự bị đại học Pencey Prep.

Bắt trẻ đồng xanh mượn lời của Holden Caufield để nhìn ra cuộc sống một cách hài hước và chân thực hơn. Nội dung của sách đa phần là những lời lảm nhảm hàng giờ liền của Holden, nhưng tôi thấy nó không hề nhàm chán mà ngược lại rất hài hước và lôi cuốn đến từng trang cuối.

Đây thật sự là một cuốn sách hay nên đọc 2020 để nhận ra chính mình

TÌM HIỂU THÊM

Tỷ Phú Bán Giày (Delivering Happiness) | Sách hay nên đọc 2020

Tỷ Phú Bán Giày – sách hay nên đọc

Tỷ Phú Bán Giày – cuốn sách hay nên đọc 2020 – Một cuốn sách bán chạy nhất trên trang Amazon, xếp thứ 1 trong các sách về Dịch vụ khách hàng; xếp thứ 5 trong những cuốn sách hay về Marketing và Bán hàng; và xếp thứ 7 trong những cuốn sách nói về Quản lý.

Cuốn sách là 1 câu chuyện về một công ty thành công, trong ấy, Tony Hseih chia sẻ các bài học marketing khác nhau mà ông đã học được trong cuộc đời, từ một quầy bán nước chanh và cửa hàng bán pizza cho tới LinkExchange, Zappos.

Với “Tỷ Phú Bán Giày”, bạn sẽ nhận được cảm hứng, hết lòng và cả một chút điên rồ cho những ý tưởng buôn bán mà nghe qua tưởng như vô cùng liều mạng. Nghe thật lý thú đúng không? Nhưng với Zappos, Tony Hsieh đã tạo dựng được 1 nhãn hiệu về “văn hóa công ty” – chìa khóa thành công để theo đuổi một môi trường công sở làm việc năng động và những dịch vụ xuất sắc.

Đây là một cuốn sách hay nên đọc trong 2020

TÌM HIỂU THÊM

Đọc Vị Bất Kỳ Ai | Sách hay nên đọc 2020

Đọc Vị Bất Kỳ Ai – sách hay nên đọc

Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng. Bạn băn khoăn không biết người ngồi đối diện đang nghĩ gì? Họ có đang nói dối bạn không? Đối tác đang ngồi đối diện với bạn trên bàn đàm phán đang nghĩ gì và nói gì tiếp theo?

ĐỌC người khác là một trong những công cụ quan trọng, có giá trị nhất, giúp ích cho bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. ĐỌC VỊ người khác để:

Hãy chiếm thế thượng phong trong việc chủ động nhận biết điều cần tìm kiếm – ở bất kỳ ai bằng cách “thâm nhập vào suy nghĩ” của người khác. ĐỌC VỊ BẤT KỲ AI là cẩm nang dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí của người khác để biết điều người ta đang nghĩ.

Các kết quả nghiên cứu trong cuốn sách này được đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P – cách thức phân tích và tìm hiểu tính cách một cách bài bản trong phạm vi cho phép mà không làm mếch lòng đối tượng được phân tích. Phương pháp này dựa trên những phân tích về tâm lý, chứ không chỉ đơn thuần dựa trên ngôn ngữ cử chỉ, trực giác hay võ đoán.

TÌM HIỂU THÊM

Bố già (The Godfather) | Sách hay nên đọc 2020

bố giá – sách hay nên đọc 2020

Cuốn sách mang một kết cấu xuất sắc, cốt truyện không thiếu những pha hành động gay cấn, tình tiết bất ngờ và không khí kình địch tới nghẹt thở, Bố già xứng đáng là đỉnh cao trong sự nghiệp văn chương của Mario Puzo tính đến thời điểm hiện tại.

TÌM HIỂU THÊM

Cuốn Theo Chiều Gió (Gone With The Wind) | Sách hay nên đọc 2020

Cuốn Theo Chiều Gió – sách hay nên đọc 2020

Cuốn Theo Chiều Gió là cuốn sách tiểu thuyết tình cảm nên đọc.

Lấy bối cảnh từ cuộc nội chiến cực kỳ khốc liệt giữa Bắc và Nam Mỹ, “Cuốn Theo Chiều Gió” có cốt truyện rõ ràng, tối ưu, dễ hiểu, đã khắc họa một cách tài tình tâm trạng, tính cách và thân phận của nhiều tầng lớp người trong chiến tranh và thời hậu chiến. Nhân vật chính của tiểu thuyết là cô gái Scarlett O’hara cùng với chàng trai Rhett Butler trở thành cặp nhân vật điển hình, thuộc loại thành công nhất trong văn học Hoa Kỳ.

Cuốn Theo Chiều Gió mang sức hấp dẫn mãnh liệt đến người trẻ tại Mỹ cũng như bạn trẻ toàn thế giới vì đây là cuốn tiểu thuyết tình yêu đặc sắc. Lạ kỳ thay, trong chiến tranh và các năm hậu chiến rất gian khổ, tình yêu lại luôn luôn chói ngời, nó trở nên là điểm tựa vững chắc giúp cho con người vượt qua chết chóc, đói khổ và sự hèn hạ…

Không chỉ mang tình yêu lứa đôi, Cuốn Theo Chiều Gió không những là quyển sách hay về tình yêu mà còn là bài ca của tình yêu quê hương đất nước, tình tương thân tương ái.

Ba năm sau khi tiểu thuyết Cuốn Theo Chiều Gió có mặt trên thị trường, bộ phim cùng tên dựng theo tác phẩm của Margaret Mitchell được công chiếu đã trở thành sự kiện lớn, thành niềm tự hào của điện ảnh Hoa Kỳ.

TÌM HIỂU THÊM

Think and grow rich | Sách hay nên đọc 2020

nghĩ giàu làm giàu

Think And Grow Rich – Nghĩ Giàu Và Làm Giàu với 13 nguyên tắc là cuốn sách tổng hợp đầy đủ nhất những “chỉ dẫn” chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công.

Cuốn sách không chỉ hướng dẫn bạn trở nên giàu có về tiền bạc mà còn làm giàu trên tất cả các phương diện khác của cuộc sống.

Những kiến thức được chia sẻ trong cuốn sách có thể được coi mang tính kinh điển và trường tồn qua thời gian . Rất nhiều lý thuyết về quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể đã được đưa ra và bàn tới.

Thuộc top 10 cuốn sách hay nên đọc 2020

TÌM HIỂU THÊM

Không gia đình | Sách hay nên đọc 2020

Không gia đình – sách hay nên đọc 2020

Tình cảm gia đình vốn thiêng liên và đẹp đẽ song ở nhiều thời điểm, tình cảm ấy lại đến từ những người tưởng như xa lạ và không cùng huyết thống. Giữa một xã hội Pháp với nhiều đớn đau và khắc nghiệt có một câu chuyện về tình người cảm động như thế, đó là Không gia đình.

Cuốn sách được chấp bút bởi nhà văn Hector Malot, ông không chỉ sáng tác tiểu thuyết, truyện ngắn, kịch mà còn được biết đến với vai trò của một luật sư trước khi chuyển hoàn toàn sang con đường văn chương.

TÌM HIỂU THÊM

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh – sách hay nên đọc 2020

Ta bắt gặp trong Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh một thế giới đấy bất ngờ và thi vị non trẻ với những suy ngẫm giản dị thôi nhưng gần gũi đến lạ.

Câu chuyện của Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh có chút này chút kia, để ai soi vào cũng thấy mình trong đó, kiểu như lá thư tình đầu đời của cu Thiều chẳng hạn… ngây ngô và khờ khạo.

Nhưng Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh hình như không còn trong trẻo, thuần khiết trọn vẹn của một thế giới tuổi thơ nữa.

Cuốn sách nhỏ nhắn vẫn hồn hậu, dí dỏm, ngọt ngào nhưng lại phảng phất nỗi buồn, về một người cha bệnh tật trốn nhà vì không muốn làm khổ vợ con, về một người cha khác giả làm vua bởi đứa con tâm thầm của ông luôn nghĩ mình là công chúa,…

Những bài học về luân lý, về tình người trở đi trở lại trong day dứt và tiếc nuối.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh lắng đọng nhẹ nhàng trong tâm tưởng để rồi ai đã lỡ đọc rồi mà muốn quên đi thì thật khó.

Cuốn sách viết về tuổi thơ nghèo khó ở một làng quê, bên cạnh đề tài tình yêu quen thuộc, lần đầu tiên Nguyễn Nhật Ánh đưa vào tác phẩm của mình những nhân vật phản diện và đặt ra vấn đề đạo đức như sự vô tâm, cái ác.

81 chương ngắn là 81 câu chuyện nhỏ của những đứa trẻ xảy ra ở một ngôi làng: chuyện về con cóc Cậu trời, chuyện ma, chuyện công chúa và hoàng tử, bên cạnh chuyện đói ăn, cháy nhà, lụt lội,…

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” hứa hẹn đem đến những điều thú vị với cả bạn đọc nhỏ tuổi và người lớn bằng giọng văn trong sáng, hồn nhiên, giản dị của trẻ con cùng nhiều tình tiết thú vị, bất ngờ và cảm động trong suốt hơn 300 trang sách.

Cuốn sách, vì thế có sức ám ảnh, thu hút, hấp dẫn không thể bỏ qua. Một cuốn sách hay nên đọc 2020

TÌM HIỂU THÊM

999 bức thư gửi cho chính mình | Sách hay nên đọc 2020

999 bức thư gửi cho chính mình – sách hay nên đọc 2020

Thời gian qua đi không ngoảnh lại, tuổi trẻ trôi qua khó trở về, đó chính là quy luật khắc nghiệt của tạo hoá. Thế nên mỗi chúng ta không nên phí hoài tuổi trẻ, lãng phí thanh xuân.

Hãy sống xứng đáng với tuổi trẻ của mình là thông điệp quý giá mà cuốn sách 999 lá thư gửi cho chính mình đem đến cho các bạn trẻ còn đang chênh vênh trên con đường đời đầy chông gai thử thách.

Dù hiện thực cuộc sống có thế nào, chúng ta đều không nên oán trách người, đừng cứ mãi nghĩ rằng thế giới này nợ bạn hay ai đó phụ lòng bạn.

Trong cuộc sống, ai cũng sẽ có lúc thuận buồm xuôi gió hoặc những khi phải đương đầu với nghịch cảnh khó khăn.

Vào giây phút khổ sở tuyệt vọng nhất, bạn càng nên học cách điều chỉnh bản thân, khiến mình trở nên xuất sắc hơn. Bởi vì những tháng ngày nhọc nhằn mới chính là thời cơ để bạn trưởng thành hơn!

999 bức thư gửi cho chính mình – cuốn sách hay nên đọc 2020

TÌM HIỂU THÊM

Hai số phận

hai số phận

Sau khi đọc xong cuốn sách Hai số phận của tác giả Jeffrey Archer, sẽ giúp chúng ta chắc hẳn sẽ có thêm nhiều suy nghĩ mới đối với số phận của con người, dù được sinh ra và lớn lên trong bất kỳ hoàn cảnh éo le nào, chỉ cần bạn quyết tâm và kiên trì, ắt hẳn thành công một ngày nào đó sẽ đến với bạn cũng như trân trọng tình cảm hiện tại mà mình đang có.

Jeffrey Archer – tác giả của cuốn tiểu thuyết hai số phận – cuốn sách đã đưa ông lên tầm những nhà văn hàng đầu thế giới.

Hai số phận là một kinh điển phải đọc của top những cuốn sách hay nên đọc 2020

Ba ơi, mình đi đâu

Ba ơi, mình đi đâu – sách hay nên đọc 2020

Ba ơi, mình đi đâu? là một câu chuyện buồn nhưng lại không thấm đẫm nước mắt. Cuốn sách khiến người đọc cảm thấy đau nhói mọi nơi song không vùi sâu trong ủy mị.

Bởi đó là cách lựa chọn của Jean-Louis Fournier trong suốt cuộc đời làm cha của mình. Uất hận, than trách cuộc đời, nổi điên lên hay buồn bã… cũng không thể làm khác đi sự hiện diện của hai cậu bé luôn uống thuốc an thần mỗi ngày để yên lặng.

Những đứa trẻ mắt nhìn không rõ, tai điếc, chân khoèo, lưng gù, xương yếu. Một đứa chỉ biết nhắc đi nhắc lại một câu hỏi “Ba ơi, mình đi đâu?”. Một đứa suốt ngày nghĩ mình là một động cơ nên cứ kêu “brừm, brừm”… Sống trong thế giới ấy, người cha cần phải làm thế nào?

Đây thật sự là một cuốn sách hay nên đọc 2020 về tình cảm gia đình

TÌM HIỂU THÊM

Kỹ năng đi trước đam mê

TÌM HIỂU THÊM

Colorful

TÌM HIỂU THÊM

Lời hứa của một chiếc bút chì

TÌM HIỂU THÊM

Mắt biếc

TÌM HIỂU THÊM

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

TÌM HIỂU THÊM

Ông Già Và Biển Cả (The Old Man and the Sea)

TÌM HIỂU THÊM

Đại gia Gatsby | Sách hay nên đọc 2020

TÌM HIỂU THÊM

Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm

TÌM HIỂU THÊM

Để xem chi tiết danh sách 30 cuốn sách và về từng cuốn sách bạn có thể xem thêm tại đây: https://magiamgiahaha.com/sach-hay-nen-doc-2020/

Credit: https://magiamgiahaha.com/