Cá nâu sinh thái Cà Mau – Tươi Béo Chắc thịt, Không chất bảo quản

Cá nâu vùng sinh thái Cà Mau SINI Food

Quy cách đóng gói 1kg hoặc theo con Tên gọi khác Cá dĩa thái, cá hói Xuất xứ Năm Căn, Cà Mau Bảo quản Cấp đông (khi còn tươi sống) Tiêu chuẩn chất lượng Tươi sống không chất bảo quản Món ngon Cá nâu nấu ngót, Cá nâu kho trái giác, cá nâu kho củ cải, cá nâu kho khóm,… Hình thức kinh doanh Bán lẻ, vui lòng đặt hàng trước 2-3 ngày Vận chuyển Miễn phí ship nội ô TPHCM số lượng từ 2 Đặt hàng 0982.66.11.80 (Gọi điện, sms, zalo)

Giá cá nâu vuông vùng sinh thái Năm Căn – Cà Mau

SINI Food hỗ trợ giao hàng thu tiền tận nơi TOÀN QUỐC thông qua bưu điện, khách hàng đặt càng nhiều thì có có hội được giá tốt và hỗ trợ phí giao hàng.

Loại cá Số con/kg Giá bán Loại 1 3-4 con 260.000đ Loại 2 4-6 con 240.000đ Loại 3 >9 con 190.000đ

Cá nâu Cà Mau

Cá nâu làm sẵn

Vùng đất mũi Cà Mua không thiếu đặc sản, chỉ là thực khách chưa có cơ hội để thưởng thức hết. Từ khô cho đến tươi sống, thứ gì cũng có. Vì vậy, hôm nay dacsanmuicamau muốn giới thiệu đến mọi người đặc sản tươi sống: cá nâu Cà Mau.

Cá nâu tươi ngon

Cá Nâu là lọai cá sống được trong cả môi trường nước mặn và lợ. Tập tục sống di cư nên khi mùa mưa đến cá sẽ vào ven bờ các con sông, kênh rạch để giao phối, hết mùa sinh sản chúng theo con nước ra ngoài biển sinh sống. Vì thế, bắt cá này không khó. Nhưng có một lưu ý là lúc cá sống ven bờ thì nhỏ, thịt chưa ngọt đến khi ra biển sống cá có kích thước to hơn và thịt cũng ngọt hơn. Nên muốn thưởng thức cá nâu ngon phải mua cá đánh bắt từ biển về. Về hình dáng, cá nâu có dạng tròn dẹt, phần bụng lớn, phần đầu đuôi nhỏ. Đặc biệt, khoác lên mình màu vàng nhạt, có chấm nhiều nốt đen giống da beo. Cá nâu lành tính là thế nhưng để sinh tồn, bản thân chúng cũng có một vũ khí tự vệ là những gai nhọn có nọc độc trên lưng và dưới bụng. Do đó, khi đánh bắt và chế biến nên tránh để bị thương. Về hương vị, ai đã từng ăn loài này đều có chung cảm nhận là ít xương, thịt nhiều mềm dai, vị ngọt thơm chứ không tanh như cá biển khác. Chính lẽ đó khiến cho con cá nâu không chỉ chiếm được cảm tình của các bà nội trợ mà còn cảm hóa được cả những thực khách khó tính nhất.

Cá nâu kho trái giác

Danh tiếng thì cũng nghe rồi nhưng trăm nghe không bằng một thấy nên phải có khâu cảm nhận thực tế. Chế biến cá nâu khá đa dạng và dễ dàng. Bởi cá có thể làm nhiều món từ đơn giản đến phức tạp như chiên, nấu canh, kho, hấp. Nếu muốn thử phong cách của miền Tây, ăn theo kiểu dân giã nhưng ngon đặc trưng thì món cá nâu kho trái giác là lựa chọn duy nhất. Trái giác là loại quả dại có nhiều ở rừng, kênh rạch miền Tây, vị chua chát khi còn sống và chua, ngọt, thanh khi già. Loại gia vị đặc trưng này rất hợp với cá nâu như kiểu trời sinh một cặp. Chỉ cần cho quả giác vào nước sôi dằm lấy nước hoặc để đập dập để kho cho cá nứt da là được.

Xem thêm: Cá nâu nấu ngót

Cá nâu có nhiều ở vùng biển duyên hải miền Trung, nhưng xét về độ ngon thì khu vực Ngọc Hiển, Năm Căn của Cà Mau ngon hơn hẳn. Nguyên nhân là có điều kiện tự nhiên phù hợp và nguồn thức ăn dồi dào. Bởi vậy, đừng bỏ qua món ngon này nhé.