Bột chua là gì

Acid Citric là gì và nó có gây hại cho bạn không? Acid Citric được tìm thấy tự nhiên trong trái cây họ cam quýt, đặc biệt là chanh vàng và chanh xanh. Nó mang lại cho chanh vị chua.Bạn đang xem: Bột chua là gì

Người ta sản xuất Acid Citric để làm phụ gia trong thực phẩm, chất tẩy rửa và bổ sung dinh dưỡng.

Tuy nhiên, dạng sản xuất này khác với những gì mà người ta tìm thấy trong trái cây họ cam quýt ngoài tự nhiên.

Vì lý do này, bạn có thể tự hỏi liệu nó tốt hay xấu cho bạn.

Bài viết này giải thích sự khác biệt giữa Acid Citric tự nhiên và Acid Citric được sản xuất công nghiệp cũng như khám phá lợi ích, công dụng và sự an toàn của nó.

Nội Dung Bài Viết ( Click vào biểu tượng bên phải)

Lợi ích sức khỏe và cách cơ thể sử dụng

Acid Citric là gì?

Năm 1784,một nhà nghiên cứu người Thụy Điển đã lần đầu tiên ly trích đượcAcid Citric từ nước chanh.

Hợp chất không mùi và không màu được sản xuất từ ​​nước chanh cho đến đầu những năm 1900 khi các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nó cũng có thể được tạo ra từ nấm mốc đen, Aspergillus niger. Bằng cách cho nấm này ăn đường, nó tạo ra Acid Citric.

Acid Citric – dưới dạng citratkali – ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận mới và phá vỡ những viên sỏi đã hình thành (hình: Internet)

An toàn và rủi ro

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) thường công nhận độ an toàn (GRAS) củaAcid Citric được sản xuất công nghiệp.

Hiện không có nghiên cứu khoa học nào điều tra về sự an toàn của Acid Citric nhân tạo khi tiêu thụ acid này với số lượng lớn trong một thời gian dài cả.Xem thêm: Nghĩa Của Từ Water Jet Là Gì Trong Tiếng Việt? Water Jet Là Gì

Tuy nhiên, đã có báo cáo về bệnh tật và phản ứng dị ứng với chất phụ gia.

Một báo cáo cho thấy đau khớp với sưng và cứng, đau cơ và dạ dày, cũng như khó thở ở bốn người sau khi họ tiêu thụ thực phẩm có chứa Acid Citric công nghiệp.

Những triệu chứng tương tự không hề thấy ở những người tiêu thụ các dạng acid tự nhiên, chẳng hạn như chanh vàng và chanh xanh.

Các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng họ không thể chứng minh rằng Acid Citric công nghiệp phải chịu trách nhiệm cho những triệu chứng đó nhưng khuyến nghị cần nghiên cứu sâu hơn về việc sử dụng nó trong thực phẩm và đồ uống.

Trong cả hai trường hợp, các nhà khoa học cho rằng các triệu chứng rất có thể liên quan đến nấm mốc được sử dụng để sản xuất Acid Citric chứ không phải là do chính acid này gây ra .

Qua bài Acid Citric là gì và nó có gây hại cho bạn không, các bạn đã biết cụ thể hợp chất này chiếm phần lớn trong trái cây họ cam quýt rồi đó.Acid Citric cũng là 1 trong những thành phần khá tuyệt vời trong chăm sóc và điều trị da màđiển hình nhất là khả năng tẩy trắng. Các bạn đã biết nhiều công thức dùng chanh để làm mặt nạ dưỡng trắng da nhưng đó cũng chỉ là chăm sóc da từ bên ngoài, đòi hỏi thời gian lâu mới thấy được kết quả. Để có thể sở hữu nhanh làn da như ý, các bạn hãy uống bổ sung ngay dưỡng chất làm trắng da WHITE hufa.edu.vn.

Vì sao dưỡng chất làm trắng da WHITE hufa.edu.vn lại có thể mang đến cho bạn làn da trắng sáng, mịn màng, khỏe mạnh như mong ước?

Việc sở hữu một làn da trắng sáng, mịn màng, khỏe mạnh là niềm mơ ước của nhiều phụ nữ Việt Nam hiện nay. Và dưỡng chất WHITE hufa.edu.vn đột phá phương pháp làm trắng từ bên trong, làm mờ các vết thâm, nám an toàn và hiệu quả.Xem thêm: Bof Là Gì ? Nghĩa Của Từ Bof Trong Tiếng Việt Lò Chuyển Oxy Kiềm

Cách làm trắng da nhanh nhấtcho nữ từ hơn 50 năm của ngườiNhật, dưỡng chất làm trắng da WHITE hufa.edu.vn dạng nước bổ sung bằng đường uống, với công thức chuyên biệt: Gluatthione làm trắng da tự nhiên an toàn từ bên trong, kết hợp cùng các dưỡng chất vitamin C, B, E tăng cường sức đề kháng cho da trắng mịn an toàn, loại bỏ các đốm đen, làm mờ các vết thâm nám giúp da trắng mịn toàn thân, an toàn và hiệu quả.

Nguồn tham khảo:

What Is Citric Acid, and Is It Bad for You? -https://www.healthline.com/nutrition/citric-acid#artificial-sources