Bố họ trần đặt tên con trai là gì

Bố họ Trần đặt tên con là gì hài hước

Đa số các ông bố bà mẹ đều muốn đặt cho con mình một cái tên thật hay và thể hiện được ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên, cũng có không ít người mang tính cách “bá đạo”, đặt tên độc lạ và hài hước.

Vậy nếu bố họ Trần thì nên đặt tên con là gì cho hài hước? Thông thường, bạn có thể đặt tên con trai hay họ Trần theo đặc điểm lúc bé sinh ra như Trần Vũ Hán (kỷ niệm việc bé được sinh ra giữa tâm dịch Covid-19).

Ngoài ra, không ít bố mẹ cũng sẽ chọn tên nhân vật nổi tiếng để đặt tên cho con trai như Trần Trọng Minguk; (thể hiện sự hâm mộ dành cho cặp sinh ba nổi tiếng Hàn Quốc Daehan – Minguk – Manse),…

Thậm chí, nhiều ông bố bà mẹ còn bá đạo đến mức đặt tên con trai họ Trần thật dài; để ai nhìn vào cũng phải chú ý.

Tên con trai họ Trần

Một số điều cần lưu ý khi đặt tên con trai họ Trần

Với nhiều bậc cha mẹ, việc đặt tên cho con đôi khi chỉ cần hay và đảm bảo đầy đủ ý nghĩa. Tuy nhiên, nếu không muốn gặp cảnh khó xử khi gọi tên con yêu của mình trước mặt người khác. Hoặc không muốn khiến bé cảm thấy thiếu tự tin vì chính cái tên của mình; cha mẹ nên chú ý đến những nguyên tắc đặt tên con sau đây:

1. Không đặt tên con trai họ Trần trùng tên với người thân trong dòng họ

Theo như người xưa truyền lại, việc đặt tên con cháu trùng với tên người thân trong gia đình, dòng họ được xem là điều không hay mà các bố mẹ nên tránh. Điều này không chỉ khiến mọi người dễ gọi nhầm; mà còn được xem là hành động thiếu tôn trọng với những người lớn tuổi hơn trong gia đình.

2. Không đặt tên con trai họ trần trùng với tên người yêu cũ

Nếu không muốn khiến gia đình xảy ra những tranh cãi không cần thiết, bố mẹ vẫn nên tránh việc đặt tên con trai họ Trần theo tên người yêu cũ, cho dù đó có là cái tên hay và ý nghĩa đi chăng nữa.

3. Chọn chữ lót trong tên con trai họ Trần giống nhau

Với những gia đình có từ hai con trở lên, việc đặt tên cho các con có cùng tên lót sẽ giúp tạo được sự thống nhất và thể hiện rõ tình cảm gia đình.

>> Bố mẹ có thể tham khảo thêm: Đặt tên theo ngày tháng năm sinh: Tên cực hay cho bé trong 12 tháng

4. Hạn chế đặt tên con bằng những từ đồng âm có ý nghĩa không hay

Để con không phải trở thành mục tiêu chọc ghẹo của người khác, bố mẹ nên chú ý tránh đặt tên con trai họ Trần bằng những từ đồng âm với từ có ý nghĩa không hay. Đôi khi dù chỉ là vô tình khi đặt tên của bố mẹ cũng có thể để lại tổn thương cho trẻ sau này.

5. Đặt tên con trai họ Trần sao cho khác biệt với những tên gọi khác

Đối với những người làm cha làm mẹ, con yêu của mình luôn là “độc nhất vô nhị” trên đời. Để thể hiện điều này, việc đặt tên cho bé sau cho thật khác lạ với những cái tên “đại trà” khác cũng sẽ giúp bé trở nên đặc biệt hơn trong mắt người khác. Thay vì những cái tên quen thuộc, bố mẹ có thể biến tấu thêm một vài chi tiết để tạo sự khác biệt nhưng lưu ý là đừng để mất đi ý nghĩa trong tên bé nhé!

Việc đặt tên con trai họ Trần sẽ tùy thuộc nhiều vào sở thích, mong muốn của ông bà, cha mẹ. Dù là cái tên nào thì đó cũng sẽ là món quà đặc biệt mà bé nhận được khi vừa mở mắt chào đời. Hy vọng rằng những gợi ý về cách đặt tên con trai họ Trần vừa rồi sẽ giúp các bố mẹ bớt đi 1 phần áp lực trong việc suy nghĩ đặt tên cho con yêu của mình.