Mẹo hay Top 10+ bí xanh không nên bảo quản ở đâu hàng đầu

Hành lá nếu không bảo quản đúng cách sẽ rất nhanh hỏng, sau đây mình sẽ mách các bạn mẹo bảo quản hành lá trong tủ lạnh lâu hư và rất đơn giản.

Hành lá là thực phẩm dùng để chế biến nhiều món ăn, thông thường nhất là dùng để nêm vào các món kho, món canh, món xào,… để tăng thêm hương vị và hành cũng rất rẻ nên luôn có mặt trong tủ lạnh của các bà nội trợ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giữ hành lá lâu mà không bị úa, với các mẹo sau đây sẽ giúp các bạn bảo quản hành lá được lâu trong lạnh mà không lo bị hư.

1Cắt nhỏ hành rồi bảo quản trong ngăn đá

Bước 1 Đầu tiên rửa hành lá sạch và để ráo nước, rồi cắt nhỏ hành ra.

Rửa sạch và cắt nhỏ hành láRửa sạch và cắt nhỏ hành lá

Bước 2 Tiếp theo chia hành lá đã cắt vừa đủ cho một lần sử dụng vào từng túi hoặc hộp nhỏ, đậy kín lại và để vào ngăn đá tủ lạnh.

Cho hành lá vào hộp và để vào ngăn đá tủ lạnhCho hành lá vào hộp và để vào ngăn đá tủ lạnh

Khi lấy hành lá ra thì vẫn tươi và thơm như bình thường. Muốn sử dụng bạn lấy ra và cho trực tiếp vào món ăn, không cần phải rã đông.

Hành lá vẫn tươi và thơmHành lá vẫn tươi và thơm ngon

2Gói hành lá bằng khăn giấy

Khăn giấy có tác dụng hút ẩm vì thế sẽ bảo quản được lâu hơn. Cùng theo dõi cách làm nhé chi tiết dưới đây nhé!

Bước 1 Đầu tiên chúng ta cần cắt bỏ phần rể hành, rồi rửa sạchđể ráo nước. Tiếp theo cắt cây hành thành từng khúc có thể làm 2 hoặc làm 3 tuỳ hành lớn hay nhỏ.

Cắt hành thành nhiều khúc rồi gấp kín bằng khăn giấyCắt hành thành nhiều khúc rồi gấp kín bằng khăn giấy

Bước 2 Sau đó trải miếng khăn giấy ăn ra rồi xếp hành vào chính giữa, gấp kín lại rồi cho vào túi zip bảo quản trong tủ lạnh.

Gấp kín, cho vào túi zip và bảo quản trong tủ lạnhGấp kín, cho vào túi zip và bảo quản trong tủ lạnh

Lưu ý: Sau 1 tuần nếu chưa dùng hết, bạn cần lấy hành ra rồi thay khăn giấy khác, vì lúc này khăn giấy đã bị thấm ướt. Và cứ như thế, sang tuần thứ 2, 3, 4 thực hiện tương tự.

3 Ngâm hành lá trong nước

Bước 1 Bạn đem hành đi rửa sạch từ ngọn đến rễ, sau đó bạn nhặt phần lá già mang đi để sử dụng và giữ phần lá non để bảo quản.

Lưu ý: Bạn không cắt bỏ phần rễ hành lá.

Rửa sạch và nhặt hànhRửa sạch và nhặt hành

Bước 2 Bạn chuẩn bị 1 ly hoặc 1 hũ nhựa sạch rồi thêm nước ngập mặt rễ. Sau đó bảo quản ở nơi thoáng mát, có ánh sáng mặt trời là được.

Tưới nước ngập rễ và sau 3 ngày thay nước 1 lầnTưới nước ngập rễ và sau 3 ngày thay nước 1 lần

Sau khoảng 3 ngày thì bạn cần thay nước một lần. Với cách này hành lá sẽ bảo quản được 10 ngày.

Thật đơn giản đúng không nào, Bách hóa XANH vừa mách các bạn 3 mẹo bảo quản hành lá trong tủ lạnh được rất lâu không lo bị hỏng. Ngay từ bây giờ, hãy áp dụng mẹo này để có được những cọng hành thơm ngon nhé!

Xem clip Tiktok cách bảo quản hành lá:

Chọn mua rau lá các loại bán tại Bách hóa XANH để thưởng thức nhé:

Bách hóa XANH

Top 14 bí xanh không nên bảo quản ở đâu biên soạn bởi Nhà Xinh

Đâu là cách bảo quản rau trong tủ lạnh hiệu quả nhất?

Đâu là cách bảo quản rau trong tủ lạnh hiệu quả nhất?
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Rate: 4.67 (341 vote)
  • Tóm tắt: Không phải loại rau quả nào cũng có cách bảo quản giống nhau và có thể bạn đã mắc … Dù hạn chế được quá trình chín nhưng nếu bị nhiễm nấm hay vi khuẩn, …

Mẹo bảo quản bí xanh, bí đỏ được lâu, cả tháng không hỏng

Mẹo bảo quản bí xanh, bí đỏ được lâu, cả tháng không hỏng
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Rate: 4.56 (535 vote)
  • Tóm tắt: Mỗi món đều mang đến hương vị thơm ngon riêng. Đa số các giống bí đỏ hiện nay đều có kích thước khá lớn. Ở chợ hay siêu thị, bạn …
  • Kết quả tìm kiếm: Bí xanh (còn gọi là bí đao, bí phấn) có tác dụng thanh nhiệt, làm đẹp da… Loại bí này có thể đem luộc, nấu canh cùng thịt băm, sườn lợn, làm bí xào… đều rất ngon. Một quả bí thường có kích thước khá lớn, ăn một bữa không hết. Sau khi cắt bí ra, …

11 cách bảo quản thức ăn thực phẩm nấu chín không cần tủ lạnh

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Rate: 4.21 (207 vote)
  • Tóm tắt: Mặc dù rau xanh không thể để lâu được nhưng với hành tây, bạn có thể giữ chúng trong khoảng 2 tuần khi bảo quản ở nơi thoáng đãng.

Hướng dẫn bảo quản rau, củ, quả tươi lâu trong tủ lạnh

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 01/12/2022
  • Rate: 4.08 (377 vote)
  • Tóm tắt: Khoai tây, hành tây, gừng, tỏi và khoai lang nên được bảo quản ở nơi tối hay trong một túi tối màu vì ánh sáng mặt trời làm cho chúng nảy mầm và không ăn …
  • Kết quả tìm kiếm: Táo, đu đủ, chuối, bơ và cà chua được xem là những nhà “sản xuất” khí ethylene. Những sản phẩm như rau diếp, bông cải xanh, chanh, cam và cà rốt lại thuộc nhóm nhạy cảm với khí ethylene. Ngoài ra, cũng cần lưu ý rau quả bầm dập hoặc một số loại rau, …

Được mùa, người trồng bí xanh găm hàngchờ. giá

  • Tác giả: baohatinh.vn
  • Ngày đăng: 01/22/2022
  • Rate: 3.79 (489 vote)
  • Tóm tắt: (Baohatinh.vn) – Bằng kinh nghiệm bảo quản bí xanh sau thu hoạch, … ở thôn Tân An không chỉ trồng bí đạt năng suất cao mà còn bảo quản sản …
  • Kết quả tìm kiếm: Năm nay, thời tiết khá thuận lợi nên sản lượng bí xanh ở Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) đạt năng suất cao (dự kiến 28-30 tấn/ha). Đến thời điểm này, mặc dù mới lứa thứ nhất nhưng trên tổng diện tích khoảng 28 ha thuộc 43 vườn hộ trên địa bàn xã đã thu hoạch …

Cách Làm Nước Ép Bí Đao Giảm Cân

Cách Làm Nước Ép Bí Đao Giảm Cân
  • Tác giả: dayphache.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/12/2022
  • Rate: 3.64 (596 vote)
  • Tóm tắt: Bảo quản nước ép bí đao ở ngăn mát tủ lạnh và chỉ nên sử dụng trong ngày. Để qua đêm nước ép sẽ không còn vị thơm, tươi mới cũng như các chất dinh dưỡng có …
  • Kết quả tìm kiếm: Cách làm nước ép bí đao thật đơn giản phải không nào? Duy trì uống nước ép bí đao sẽ mang lại cho bạn một vóc dáng thon gọn. Nhớ đừng để bụng đói khi uống loại thức uống này. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm nước ép việt quất để bổ …

Cách bảo quản bơ trong tủ lạnh không mất chất dinh dưỡng

 Cách bảo quản bơ trong tủ lạnh không mất chất dinh dưỡng
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Rate: 3.5 (231 vote)
  • Tóm tắt: Một điều lưu ý là chỉ bảo quản với bơ đã chín, bơ xanh thì không nên cấp đông vì khi ăn bơ chưa chín sẽ bị đắng. 2.1. Rửa sạch vỏ bơ. Bạn nhẹ nhàng rửa vỏ bơ …
  • Kết quả tìm kiếm: Giống như cách bảo quản bằng chanh, quét một lớp dầu oliu mỏng lên quả bơ đã cắt làm đôi rồi cho vào túi ni lông hoặc hộp kín. Lớp dầu này sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ mỏng giữa trái cây và không khí, khiến thịt bơ không bị thâm và biến đổi chất, …

Những cách bảo quản rau tươi lâu không phải ai cũng biết

Những cách bảo quản rau tươi lâu không phải ai cũng biết
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Rate: 3.32 (286 vote)
  • Tóm tắt: Rau mua về tươi ngon nhưng không ăn liền thì làm sao để bảo quản cho chúng … bên ngoài sẽ giúp hấp thụ độ ẩm từ rau xanh, từ đó rau xanh sẽ không bị nhớt.
  • Kết quả tìm kiếm: Chắc hẳn rằng bạn đã không ít lần gặp phải trường hợp rau quả khi mua về trở nên héo úa hoặc bị nhớt, dù bạn đã bao bọc và cho vào tủ lạnh thật cẩn thận. Vậy phải làm thế nào để bảo quản rau tươi lâu hơn? Hãy cùng Cet.edu.vn tìm hiểu những mẹo bảo …

Đã nấu chín những thực phẩm này thì tuyệt đối không được để qua

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Rate: 3.06 (481 vote)
  • Tóm tắt: Không phải món ăn nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh, … Trong rau xanh có chứa nhiều nitrat, khi nấu chín để qua đêm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn …

Bí đao cắt ra để 2 ngày là hỏng? Bà đã dạy tôi một ‘phương pháp truyền thống’ ở nông thôn, bí để 15 ngày sau vẫn tươi ngon

  • Tác giả: ngoisao.vn
  • Ngày đăng: 01/30/2022
  • Rate: 2.99 (50 vote)
  • Tóm tắt: Bí đao mua về bạn hãy cắt trước, không nên cắt đôi hoặc cắt nhiều miếng, lúc này chỉ nên cắt vừa bữa ăn. bí đao, bí xanh, bảo quản.

Bí xanh để được bao lâu

  • Tác giả: tharong.com
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Rate: 2.72 (148 vote)
  • Tóm tắt: Bởi vậy nên hãy sử dụng bí xanh càng sớm càng tốt.Nhìn chung kể từ lúc bắtthu hoạch và bảo quản bí xanh tối đa sẽ nằm trong khoảng gần 1 tháng tùy theo phương …

Hướng dẫn trưng bày và bảo quản rau củ trong hệ thống siêu thị

Hướng dẫn trưng bày và bảo quản rau củ trong hệ thống siêu thị
  • Tác giả: truongphat247.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Rate: 2.72 (50 vote)
  • Tóm tắt: 3.1 3.1 Rau bắt buộc phải bảo quản trong tủ mát; 3.2 3.2 Rau có thể để ở nhiệt … tem sản phẩm; Rau xanh không được phun sương ẩm nên bị héo, kém hấp dẫn …
  • Kết quả tìm kiếm: Để cấp ẩm thường xuyên giúp rau luôn tươi ngon thì tại khu vực bảo quản nên bố trí thêm máy phun sương/bình xịt nước. Nên phun sương 30 phút/lần. Khoảng cách từ vị trí đầu vòi phun đến rau khoảng 50cm, tránh phun trực tiếp vào rau khiến rau bị úng, …

Bảo quản thức ăn đã nấu chín trong tủ lạnh bao lâu an toàn cho sức

  • Tác giả: kocher.vn
  • Ngày đăng: 01/27/2022
  • Rate: 2.52 (79 vote)
  • Tóm tắt: Bảo quản thức ăn đã nấu chín trong tủ lạnh bao lâu không bị hỏng và an toàn … Các loại thịt sống, rau xanh nên để riêng, đặc biệt là để ở khay cuối cùng …

Cách bảo quản rau, củ trong tủ lạnh được lâu phù hợp cho mùa dịch Covid-19

  • Tác giả: baodantoc.vn
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Rate: 2.56 (164 vote)
  • Tóm tắt: Chú ý: Khi mua rau củ quả, bạn nên lựa chọn những sản phẩm tươi xanh tự nhiên, hình dáng nguyên vẹn, không bị dập nát, hư hỏng hay bị héo. Ngoài …
  • Kết quả tìm kiếm: Rau, củ muốn tươi lâu thì cần độ ẩm từ 80-95% nhưng trong tủ lạnh thường có độ ẩm vào khoảng 65%. Vì vậy bạn nên cho chúng vào túi ni-lon hoặc màng bọc thực phẩm để ngăn sự bay hơi nước, độ ẩm sẽ cao hơn, giữ được độ tươi lâu hơn. Túi ni-lon mà bạn …